Toàn quốc Tẩy trắng răng nên hay không? Chuyên gia tư vấn cụ thể

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi khanhnhung, 11/5/16.

 1. khanhnhung

  khanhnhung Member

  Tham gia ngày:
  23/4/16
  Bài viết:
  93
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Tẩy trắng răng là phương pháp mà ngày nay nhiều người lựa chọn để làm mới hàm răng của mình, giúp răng trở trên trắng bóng, không tì vết. Tuy nhiên tẩy trắng răng nên hay không?
  [​IMG]
  Tẩy trắng răng nên hay không nên?
  Tẩy trắng răng nên hay không?
  Hầu hết mọi người đều có thể tẩy trắng răng, tuy nhiên kết quả tẩy trắng phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ nhiễm màu răng. Một số trường hợp cần trì hoãn hoặc thận trọng khi điều trị.

  Các trường hợp thuận lợi: nhiễm màu ngoại lai do thực phẩm, răng có màu vàng, thường đáp ứng tốt với các phương pháp tẩy trắng đơn giản.

  Các trường hợp tẩy trắng ít hiệu quả: nhiễm màu tetracyclin độ 3,4, nhiễm màu fluorosis. Trong nhiễm màu tetracyclin có thể chia 4 mức độ: vàng, nâu, xám, tím, khi răng có màu xám, tím thì tẩy trắng ít hiệu quả; răng tụt lợi: với răng tụt lợi hở chân răng tẩy trắng không làm chân răng trắng hơn mà còn gây ê buốt kích thích tủy.

  Các trường hợp thận trọng khi tẩy trắng: bệnh nhân dị ứng với thuốc tẩy, ngừng ngay liệu trình; phụ nữ mang thai và cho con bú; trẻ em dưới 16 tuổi không được tẩy trắng do dễ kích ứng tủy; viêm lợi, hở cổ - chân răng, mòn răng cơ học lộ ngà răng.

  Những triệu chứng có thể gặp khi tẩy trắng răng
  Nhìn chung tẩy trắng răng khá an toàn, tuy nhiên có thể gặp một số triệu chứng: ê buốt răng: do cấu tạo men răng khác nhau, có thể bệnh nhân không buốt, buốt nhẹ hay buốt nhiều trong quá trình điều trị. Dừng liệu trình khi ê buốt nhiều, bệnh nhân thấy khó chịu. Triệu chứng ê buốt nhẹ khi tẩy trắng được coi là bình thường, gặp ở 60% số ca tẩy trắng răng; kích thích nướu: do thuốc tẩy trắng hoặc do máng tẩy trắng, bạn nên có phản hồi với bác sĩ để kiểm tra lại khi có vấn đề với nướu. Nướu có thể tự hồi phục sau vài ngày.

  Qua bài viết này, tôi nghĩ rằng chắc hẳn bạn đã biết được tẩy trắng răng nên hay không nên rồi phải không? Bởi lẽ nó còn tuỳ thuộc vào nhiều đặc điểm, yếu tố. Nếu bạn muốn có thông tin kỹ hơn, chi tiết hơn hãy đến nha khoa Paris để được hỗ trợ giải đáp. Chúc bạn luôn có được nụ cười xinh đẹp nhất.

  Xem thêm: Có nên đi tẩy trắng răng