Toàn quốc Tê bì nửa mặt - Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi thanhdien, 9/7/18.

 1. thanhdien

  thanhdien Member

  Tham gia ngày:
  2/8/17
  Bài viết:
  116
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Biết được những triệu chứng tê bì nửa mặt đầu tiên sẽ giúp cho người bệnh sớm có cách phòng ngừa và điều trị bệnh, hạn chế được các rủi ro gây hại cho sức khỏe sau này.
  1. Triệu chứng tê bì nửa mặt là gì?
  Tìm hiểu một số triệu chứng tê bì nửa mặt sau đây để chẩn đoán mắc bệnh:

  – Mất công dụng cử động các cơ 1 bên mặt, không thể nheo mắt ở bên mặt bị tê bì

  – Miệng bị méo, lệch về bên mặt tê bì, việc phát âm hay nói cũng gặp gỡ cạnh tranh, hay bị nói lắp

  [​IMG]

  – Bị ù một bên tai thường định nghĩa là bên phía cơ mặt bị tê bì, ăn uống cũng bắt gặp khó khăn

  – Mắt nhắm không kín, miệng méo, nhân trung lệch, không còn nếp nhăn trán, mất vị giác trước lưỡi, chảy nước dãi, ăn vương vãi.

  – Bệnh nhân còn có thể gặp những dấu hiệu của đột quỵ như hoa mắt chóng mặt, mất nhận thức, không còn tỉnh táo. Bệnh nhân có triệu chứng tê bì nửa mặt khi bị đột quỵ vẫn có thể nheo mắt hoặc nghiêng đầu về bên bị ảnh hưởng.

  – Chân tay yếu hoặc tê liệt 1 bên chân tay.

  >> Tham khảo: Triệu chứng chóng mặt là bệnh gì?

  2. Tê bì nửa mặt thực hiện sao phòng ngừa?
  Triệu chứng tê bì nửa mặt là do Lý do tại sao bị virus gây liệt dây thần kinh số 7. Khi mùa lạnh, người bệnh chủ quan nên cơ thể dễ bị nhiễm lạnh, virus bùng phát và tấn công dây thần kinh số 7. Bởi thế để tránh bị tê bì nửa mặt, nên học các cách phòng ngừa như sau:

  – Khi trời có gió lạnh thì nên giữ ấm cho bản thân, khi nằm trước quạt hay điều hòa thì không để gió thốc thẳng vào vùng đầu.

  – Nên dành thời kì nghỉ ngơi sau thời kì thực hiện việc, không tiến hành việc quá sức. Ẳn ngủ điều độ, giảm thức khuya, dậy sớm.

  – Bổ sung phổ biến dưỡng chất cho cơ thể, nhất là hoa quả bao gồm nhiều vitamin C tăng sức đề kháng chống lại các loại virus ẩn náu.

  – Khi bị zona vùng tai, gáy, cổ hay có các triệu chứng tê bì nửa mặt ở trên cần không mất nhiều thời gian đến bệnh viện khám chữa trong thời kì sớm nhất.

  >> Tham khảo: http://khoathankinh.com/luu-y-khi-bi-dau-day-than-kinh-lien-suon-zona.html

  những triệu chứng tê bì nửa mặt trên đây định nghĩa là dấu hiệu báo trước căn bệnh liệt nửa mặt khá nguy hiểm, tác động đến làm đẹp và sức khỏe của người bệnh. Vì vậy cần hết sức lưu ý để phòng ngừa.