Test thông số Ip 5 trước khi mua

Thảo luận trong 'iPhone' bắt đầu bởi myn271, 10/8/16.

 1. myn271

  myn271 Member

  Tham gia ngày:
  20/6/16
  Bài viết:
  96
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Sức mua nhiều dẫn tới vấn đề các nhà bán lẻ smartphone đều ồ ạt phân phối những smartphone này. Kèm theo tất nhiên, điều này cũng đồng nghĩa cùng với chuyện những hàng nhái xuất hiện nhiều trên tình hình thị trường, trở thành mối lo dẫn đầu đến cho những người tiêu dùng. Chẳng ít những người dính phải quả lừa sắm dính hàng đã qua thay vỏ iphone 5s .
  Kiểm tra phần cứng:
  Chắc chắn sẽ có rất ít cửa hàng cung cấp iPhone sẽ trợ giúp bạn tháo điện thoại nhằm chính bạn kiểm tra main và các linh kiện trong điện thoại. Ở Viettopcare, lúc sắm smartphone ip5 bạn sẽ kỹ thuật mở điện thoại kèm theo hướng dẫn các bạn phương pháp kiểm tra main và các hàng linh kiện trong nếu bạn có ý muốn. Viettopcare khuyến khích bạn hãy làm công đoạn này khi đi sắm điện thoại.
  Khi kiểm tra main kèm theo các linh phụ kiện bên trong, bạn hãy lưu ý các điểm sau:
  [​IMG]
  - Pin buộc phải cứng chẳng bị móp méo. Nếu pin đang mềm thì chiếc điện thoại này đã bị chai pin. Các bạn hãy yêu cầu cửa hàng cho xem chiếc điện thoại khác.
  - Lưu ý những ốc vít đã được bắt bên trên máy cần phải sáng bóng, chẳng bị han ghỉ hay bị toét bởi vì đã bị mở.
  - Test những băng dính đen đạt được dán ở trên các máy phải thật nhẵn, chẳng bị nhăn. Nếu lớp băng dinh đen này có dấu hiệu đã gánh chịu bóc ra thì chắc chắn chiếc điện thoại đấy đã mắc phải bảo dưỡng.
  - Chịu khó ngửi ở tất cả các vị trí ở trên main cùng với coi nó tồn tại mùi khét không? Nếu có mùi khét thì chắc chắn là bởi vì quá trình khò, hàn gây nên và tất nhiên chính là nó đã qua sửa chữa.
  - Test kĩ phần lớn các cấu tạo, những linh kiện, những mũi hàn. Với chiếc mày nguyên phiên bản thì toàn bộ những kết cấu bên trên main đều nhìn vô cùng chắc chắn, mới và chúng được lắp đặt cùng với nhau một cách vô cùng ngay ngắn - tinh tế.
  Test các chức năng.
  Sau khi test các bộ phận ở trên chúng ta bắt đầu test những chức năng đến từ smartphone ip 5 nhằm coi chúng còn hoạt động được 1 cách như bình thường không?:
  - Kết nối: Bạn hãy lần lượt kiểm tra những kết mềm: Wifi, bluetooth cùng với các liên kết cứng: Chân sạc và chân tai nghe để chắc chắn chúng đều làm việc bình thường.
  - Sóng mobile: Các bạn hãy lắp sim vô máy và test sóng tại các chính sách bật/tắt INTERNET nhằm coi chất lượng sóng có được ổn định hay là không.
  - Loa - mic: smartphone iphone 5 sẽ có 1 loa chính yếu và 1 loa nghe gọi, một mic chính và một mic nghe gọi. Để kiểm tra loa và mic nghe gọi, các bạn hãy làm 1 cuộc gọi, nếu như bạn nghe người bên kia nói to cùng với rõ ràng và ngược lại các bạn bên kia cũng như vậy thì điện thoại OK. Mở phần mềm ghi âm nhằm kiểm tra mic chủ chốt cùng với thử mở một bài nhạc nhằm kiểm tra chất lượng loa ngoài. Chú ý, lúc test loa ngoài, các bạn hay dùng tay bịt loa bên ngoài lại ( lao bên ngoài ở phía bên phải, còn mic đàm thoại tại phía bên trái so với cổng sạc) thì âm thanh phát ra sẽ tức thì nhỏ lại, nếu mà âm trở thành phát ra vẫn to bình thường thì chắc chắn chiếc máy đó không còn nguyên máy.
  [​IMG]
  - Công nghệ cảm biến: Các bạn bật phần mềm la bàn cùng với làm dựa vào chỉ dẫn hoặc cũng có thể mở coi một ảnh cùng với xoay ngang - dọc điện thoại để test cảm biến xoay. Kiểm tra cảm biến tiệm cần bằng cách thức thực hiện một cuộc gọi và sử dụng tay che vô phía trước màn hình, cảm biến tiệm cận hoạt động bình thường nếu như màn hình máy vô hiệu khi các bạn che tay vào cùng với sáng lên lúc bạn rút tay ra.
  - Camera: Bật trình chụp ảnh và hướng máy hình đến một cỡ trắng (có thể chính là bức tường) để kiểm tra máy ảnh có bị loang màu hay chẳng; Chạm tay tại những điểm xa - gần để test khả năng lấy nét. Làm các quy trình như sau đối với máy hình trước cùng với sau, riêng máy ảnh chính thì bạn hãy kiểm tra thêm đèn flash.
  Nếu như bạn chẳng đủ khả năng nhận biết Ip hàng ngừng thì nên đọc qua hiểu biết thay vỏ iphone bao nhiêu tiền nhằm có thêm kiến thức.