Tha thu là gì

Thảo luận trong 'Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí' bắt đầu bởi thinluu91, 22/9/16.

 1. thinluu91

  thinluu91 New Member

  Tham gia ngày:
  8/9/16
  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  “Tha- thu”, “Chúng ta không thuộc về nhau”, “Em của ngày hôm qua”, hay “Không phải dạng vừa đâu” ...có thể nói rằng mọi thứ liên quan đến Sơn Tùng M-TP đều có thể trở thành hiện tượng mạng. Thật bất ngờ !
  Tha thu là gì có lẽ là một trong những trào lưu không mong muốn của Sơn Tùng. Hoặc vô tình anh đọc theo thói quen phát âm địa phương khiến cho mọi người bắt dò lỗi. Theo như điều tra của cư dân mạng, phong cách xăm này anh ta theo một nghệ sỹ nước ngoài mà có lẽ chả ai nhớ hay biết tới. Có lẽ người nghệ sỹ này nên biết ơn Tùng MTP.

  [​IMG] http://gocit.net/trao-luu-tha-thu-la-gi-loat-anh-che-phong-trao-tha-thu-va-son-tung-m-tp/

  Nguyên nhân của hiện tượng này là vào ngày 6/9/2016, The Face tại Việt Nam diễn ra chung kết. Sơn Tùng MTP khi trả lời phóng viên đã giới thiệu 1 hình có thể là xăm gần lông mày bên tay phải. Trong lúc trả lời, anh vô tình đọc thành tha thu (tha-thu). Cư dân mạng rất nhanh và các antifan đã chộp lấy biến nó thành đề tài châm biếm. Làm video và nhạc remix nhắc lại chữ đó rất nhiều lần.

  Tha thu hay tha-thu thực chất là cách đọc sai từ tiếng Anh gốc là tatoo. Tatoo nghĩa là hình xăm. Và người đọc sai khiến cho từ này được nhắc lại nhiều lần chính là ca sỹ Sơn Tùng MTP. Sơn Tùng MTP là ca sỹ đầy thị phi và luôn nhận nhiều gạch đá đủ xây rất nhiều nhà.

  Góp phần tạo nên các hiện tượng trong cộng đồng mạng, còn có trào lưu “ Chúng ta không luộc được rau ” được chế từ tên bài hát “ Chúng ta không thuộc về nhau” mới ra mắt vào tháng 8 vừa rồi.


  Và có lẽ, chính Sơn Tùng M-TP cũng không thể nghĩ rằng, câu trả lời rất "bình dân" của mình lại được dân mạng chế thành một bản nhạc đầy sôi động và hiện đang trở thành cơn sốt trên mạng xã hội.

  Tìm hiểu thêm nhiều tin tức công nghệ hay tại website
  Góc IT