Toàn quốc Thắc mắc điều trị bệnh hẹp bao quy đầu như thế nào

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi vietkanpy, 30/6/16.

 1. vietkanpy

  vietkanpy Member

  Tham gia ngày:
  29/10/15
  Bài viết:
  84
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ?
  Theo chuyên gia chuyên khoa Trần Quý Dương, bệnh viện Đa khoa Quốc Đạt- Tp.Thái Nguyên cho biết: Hẹp bao quy đầu hay Fimosis ở trẻ em là một bệnh lý bẩm sinh có thể chữa được. Tuy nhiên, nếu không chữa bệnh đúng sẽ có thể để lại những hệ lụy về sau đây cho trẻ như ung thư dương vật, đái khó tạo sỏi niệu đạo, lan truyền trùng và có chức năng vô sinh.

  [​IMG]

  “Độ tuổi thích hợp cho việc tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu ở trẻ nên là từ dưới đây 6 tuổi đến 12 tuổi. Bởi vì trước 6 tuổi bao quy đầu của trẻ có thể giãn ra rất nhiều và có chức năng tự bộc lộ. dưới đây 6 tuổi, bộ phận sinh dục của trẻ có tốc độ phát triển nhanh hơn và chuẩn bị cho thời kỳ dậy thì. lúc này , có thể bao quy đầu không đủ giãn để đáp ứng với tốc độ phát triển của quy đầu dương vật, đặc biệt khi dương vật cương cứng”, chuyên gia chuyên khoa cho biết.

  Có thể người đọc quan tâm bài viết : cắt bao quy đầu để làm gì

  Chú ý về vấn đề dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu ở trẻ
  Dài bao quy đầu
  Bình thường, khi ở trạng thái không cương cứng, bao quy đầu nằm trong rãnh quy đầu. Bao quy đầu hơi dài thì miệng bao quy đầu gần với lỗ niệu đạo, nhưng vẫn có thể lộn xuống rãnh quy đầu. Khi trẻ bị dài bao quy đầu thì phần da bao quy đầu không tuột ra được khi dương vật cương cứng, khi đi tiểu , hoặc có thì chỉ để lộ được một phần.
  Bao quy đầu dài sẽ khiến các chất cặn bẩn phía bên trong da quy đầu không thoát được ra bên ngoài tạo cơ hội cho khuẩn dễ dàng sinh sôi, phát triển và tạo ra viêm bao quy đầu.
  Điều này ảnh hưởng tới sự vui chơi của trẻ, làm trẻ mất tập trung trong học hành, chất lượng giảm sút.
  Hẹp bao quy đầu
  Hẹp bao quy đầu thường dễ nhận biết hơn. Phụ huynh khi để ý có thể thấy trẻ thường đái khó, phải rặn mạnh, tia nước tiểu nhỏ, nước tiểu chảy ra sót lại ở bao quy đầu sinh nên đầu dương vật to và phồng lên. sau khi trẻ tiểu xong, một lúc sau đây nước tiểu từ bao quy đầu mới chảy ra hết. Bao quy đầu của bé khó lộn, có nhiều cục trắng thể hiện ở dương vật kèm theo mùi hôi.
  Dài và hẹp bao quy đầu đều là nguyên do gây viêm lây và là yếu tố đe dọa sự phát triển bình thường của “cậu nhỏ”, vì vậy, ngay khi xuất hiện con mình có triệu chứng của bệnh dài hẹp bao quy đầu hay viêm lan , những bậc phụ huynh nên đưa con mình đến bệnh viện chuyên khoa để làm thủ thuật cắt bao quy đầu.
  Vậy chữa trị hẹp bao quy đầu như thế nào ?
  Khi bị hẹp bao quy đầu thì phương án chữa trị tốt nhất là cắt bao quy đầu. Thực ra Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản, nhưng cần được thực hiện khỏi hẳn . Cắt bao quy đầu sẽ được tiến hành theo quy trình sau đây :
  1. Quá trình tiểu phẫu cắt bao quy đầu thường từ 20 đến 30 phút, không cần nhập viện.
  2. sau phẫu thuật sẽ có cơn đau nhẹ và bầm tím ở vết thương, có thể dùng thuốc giảm đau, thường hồi phục dưới đây 7 đến 10 ngày.
  3.Trước khi vết thương lành nên đến thăm khám và theo dõi.thường xuyên.
  4. Cần giữ gìn vệ sinh vết thương sạch sẽ và khô ráo, khi tiểu tiện cẩn thận không làm ướt gạc.
  5.Vết khâu sử dụng chỉ tự tiêu nên không cần cắt chỉ.
  6. Nếu dương vật bị cương lên hãy sử dụng một tay chăm sóc vết thương , một tay sử dụng lực vê quy đầu , khiến dương vật hết cương nhằm ngăn ngừa để lại vết thương.
  7. Nếu vết thương chảy máu , có thể làm lạnh cục bộ và sử dụng áp lực để cầm máu ; nếu chảy quá nhiều máu nên đến bác sĩ khám xét .
  8. Chuẩn bị nhiều quần lót để thay ( có thể mua loại áp dụng 1 lần ) vì trong quá trình hồi phục một số niêm mạc dịch có thể chảy nhiều làm bẩn quần.
  9. Trong quá trình hồi phục tránh một số suy nghĩ ‘ kích thích’ , vài phản ứng sinh lí tự nhiên có thể gây phiền toái cho bạn. sau đây tiểu phẫu thuật cắt bao quy đầu một tháng bệnh nhân có thể dứt điểm phục hồi hoạt động .

  Tham khảo thêm : khi nào nên cắt bao quy đầu