Toàn quốc Thắc mắc phái yếu lây mang trĩ nên làm thế nào?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi vietkanpy, 15/7/16.

 1. vietkanpy

  vietkanpy Member

  Tham gia ngày:
  29/10/15
  Bài viết:
  84
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Thắc mắc chị em nhiễm bệnh trĩ cần làm thế nào?


  bị bệnh trĩ là như thế nào ? Bệnh trĩ là bệnh thường gặp nhất ở hậu môn trực tràng, người xưa cũng đã từng đúc kết là “Thập nhân cửu trĩ”, có nghĩa là “mười người thì có đến 9 người bị trĩ”, điều này cho thấy mức độ phổ biến của bệnh trĩ rất lớn. Mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh trĩ, tuỳ theo độ tuổi, thông thường tuổi càng cao thì càng dễ mắc bệnh.


  [​IMG]


  1. Cách chữa trị nội khoa, không phẫu thuật


  Những trường hợp được chỉ dẫn phải là bệnh mới mắc, Một số hiện tượng không rầm rộ và không nặng nề. Chỉ áp dụng thuốc uống hay đặt thuốc tại hậu môn nhằm làm tiêu búi trĩ, ngoài ra còn cần áp dụng thuốc tiêm hoặc lan nhiễm nhằm giải quyết búi trĩ và không để lại tai biến. Biện pháp điều trị nội khoa có ưu điểm là dùng biện pháp bảo vệ , bảo tồn được hậu môn nguyên vẹn.


  2. Cách chữa bệnh ngoại khoa, can thiệp phẫu thuật.


  Áp dụng cho Những tình huống trĩ nặng, trĩ nghẹt hậu môn, trĩ mức độ 3 độ 4 mà không đáp ứng với việc điều trị nội khoa, hoặc Một số trường hợp cấp cứu vì tắc mạch gây di chứng ở vùng hậu môn cần phải phẫu thuật ngay.
  Các liệu trình phẫu thuật lành mạnh thường được áp dụng hiện giờ là: Whitehead, PPH, Longo,… Vài công nghệ này bây giờ hết sức kết quả và dùng biện pháp bảo vệ , tuỳ từng mức độ và phân kiểu bệnh trĩ mà thầy thuốc áp dụng công nghệ phù hợp nhất. Điều quan trọng là Những kỹ thuật này ít gây đau và có tỉ lệ hệ quả và phát lại cực kỳ thấp.

  >>> Vài thói quen gây ra bệnh trĩ ở nữ giới

  Thắc mắc nữ bị bệnh trĩ nên ăn gì?


  1. Vài dạng đậu


  Cây họ đậu như đậu, đậu lăng và đậu Hà truyền nhiễm cung cấp một lượng giá trị của protein, vi chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin B và sắt, và chất xơ. Tăng lượng chất xơ có thể làm tăng sự mềm mại và phân áp lực một giải pháp dễ dàng trên bệnh trĩ trong giai đoạn đi tiêu. Ngoài ra, bạn có nguy cơ tăng hàm lượng chất xơ bởi Vài thực phẩm như thịt bò và Vài dạng thịt khác .


  2. Ngũ cốc


  Ngũ cốc nguyên hạt chứa hết sức nhiều chất dinh dưỡng như: selen và folate, protein và chất xơ hơn Các loại ngũ cốc tinh chế. Theo nghiên cứu tại Ý cho thấy, mỗi lát bánh mỳ trắng cung cấp ít hơn 1 g chất xơ, còn một lát bánh mì nguyên hạt cung cấp gần 2 g. bởi vậy, bạn cần sử dụng ngũ cốc nguyên hạt nhằm có lượng chất xơ cao hơn, giảm táo bón và bệnh trĩ.


  3. Trái cây và rau quả


  Trái cây và rau quả là mầm chất chống oxy hóa hàng đầu, chẳng hạn như vitamin C và beta-carotene, trong đó thúc đẩy hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Quả mâm xôi tươi cung cấp 11g chất xơ. Xoài vừa cung cấp gần 4 g. Rau giàu chất xơ bao gồm bông cải xanh, rau lá xanh, bắp cải và cà rốt luộc. Đặc biệt Một số kiểu quả như: cam, quýt, cà chua, dưa chuột, hạt dẻ nước và cần tây đều rất tốt cho đường tiêu hóa.


  4. Uống nhiều nước


  Ngoài việc dùng thực phẩm, trái cây và rau thì bạn cần uống nhiều nước mỗi ngày. cần uống ít nhất 2l nước/ngày giúp phân mềm mại hơn, giúp hạn hạn chế nguy cơ mắc bệnh trĩ.