Toàn quốc Thạc sỹ và văn bằng 2 những vấn đề cần lưu ý

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi bomtimvo, 20/5/16.

 1. bomtimvo

  bomtimvo Member

  Tham gia ngày:
  27/4/16
  Bài viết:
  66
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Học văn bằng 2 , học thạc sĩ đều là những ngạch học dành cho các bạn đã tốt nghiệp và đã dắt lưng cho mình ít nhất một tấm bằng để làm “vốn” cho bước đường sự nghiệp tiếp theo của mình . 2 ngạch học trên đều có những mặt mạnh và những ưu điểm riêng biệt . Chúng ta hãy thử cùng tìm hiểu nhé .
  [​IMG]
  Vấn đề thời gian theo học

  Trước tiên cần phải hiểu rõ về việc học văn bằng 2 : văn bằng 2 cũng có nhiều hệ như văn bằng 2 trung cấp , văn bằng 2 cao đẳng hay văn bằng 2 đại học ,mỗi hệ có thời gian học khác nhau và sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận những loại bằng khác nhau . Tùy vào văn bằng bạn theo học là hệ trung cấp,cao đẳng để chúng ta có thể xác định được thời gian mà bạn cần phải học ví dụ như các lớp văn bằng 2 mầm non các bạn chỉ cần mất 1 năm học với các bằng trung cấp, cao đẳng, đại học .Đối với việc học thạc sĩ , thời gian học cho các bạn có trình độ đại học thời gian đào tạo từ 5 năm học trở lên và khối lượng kiến thức tích lũy được từ 150 tín chỉ trở lên là 1 năm , còn từ một năm rưỡi tới 2 năm với những đối tượng còn lại . Qua những điều trên , ta có thể thấy việc học văn bằng 2 và thạc sĩ là tương đương nhau , tối thiểu là 1 năm và tối đa đều không quá 2 năm

  Vấn đề bằng cấp để theo học

  Rõ ràng nói về giá trị , bằng thạc sĩ có giá trị hơn rất nhiều với tấm văn bằng 2 trung cấp , cao đẳng , đại học . Đối với những bạn đã có bằng đại học , nếu xác định học tiếp để có bằng cấp cao hơn và có cơ hội thăng tiến cũng như tăng bậc lương trong các cơ quan nhà nước , viện nghiên cứu , các cơ quan đầu ngành … thì các bạn nên chọn học thạc sĩ , việc này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều cho con đường của mình sau này .

  Tuy nhiên học văn bằng 2 lại có những lợi thế không hề nhỏ . Đó là sự đa dạng , việc học văn bằng 2 có nghĩa là các bạn đã chọn cho mình một ngành học mới , một tấm bằng sau khi tốt nghiệp ở 1 lĩnh vực hoàn toàn mới . Không hiếm bạn học nông nghiệp , kỹ thuật , xây dựng đã chọn học văn bằng 2 kế toán , quản trị kinh doanh để có thêm kiến thức cũng như bằng cấp , cơ hội việc làm mới cho mình . Những điều này nếu bạn học thạc sĩ sẽ không thể thực hiện được .

  Chưa kể , văn bằng 2 dành cho tất cả mọi đối tượng với mọi trình độ học khác nhau . Với những bạn không thể học thạc sỹ vì không có bằng đại học thì các bạn có thể lựa chọn học các lớp văn bằng 2 trung cấp mầm non , văn bằng 2 cao đẳng kế toán … là hoàn toàn hợp lý và thức thời .

  Việc học là đáng quý và không bao giờ là thừa , học văn bằng 2 hay học thạc sĩ cũng đều giúp ích cho các bạn rất nhiều trên con đường sự nghiệp của mình sau nay . Dựa theo nhu cầu bản thân cũng như sự đòi hỏi về bằng cấp mà các bạn hãy lựa chọn phương pháp học hợp lý nhất cho mình