Toàn quốc Thai phụ nào có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi mrsphale, 22/12/15.

 1. mrsphale

  mrsphale Member

  Tham gia ngày:
  25/11/15
  Bài viết:
  38
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai phổ biến hiện nay. Đây là cách phá thai có nhiều ưu điểm nổi bật như ít gây đau đớn, quá trình phá thai diễn ra tự nhiên nên tâm lý không bị ám ảnh, sự tổn thương gây ra ở niêm mạc tử cung là nhỏ… Tuy nhiên không phải chị em nào có nhu cầu phá thai đều có thể áp dụng phương pháp này bởi những yêu cầu để có thể phá thai bằng thuốc chặt chẽ hơn rất nhiều so với việc nạo hút thai.

  Thai phụ nào có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc?
  nao pha thai nhi
  Thai phụ có thể phá thai bằng thuốc cần thỏa mãn tất cả các yêu cầu sau:

  Mang thai dưới 49 ngày (7 tuần lễ): Phá thai bằng thuốc lợi dụng tính chất của các loại thuốc để làm mềm tử cung, gây co bóp tử cung để tống thai ra ngoài. Chính vì không có tác động xảy ra từ bên ngoài nên phương pháp này chỉ thành công cho những trường hợp mới có thai. Khi thai đã lớn, rau thai bám chắc vào niêm mạc tử cung, việc dùng những thứ thuốc này không còn tác dụng gây ra sự sảy thai, không chỉ vậy các thành phần của thuốc còn có nguy cơ cao khiến thai nhi bị dị tật. Vì vậy đây là yêu cầu hút thai an toàn bắt buộc trước khi bác sỹ quyết định cho thai phụ phá thai bằng thuốc.

  Thai phụ dưới 35 tuổi: Không như các phương pháp phá thai khác, việc phá thai bằng thuốc rất dễ xảy ra tai biến trong quá trình thực hiện, do vậy chỉ những người phụ nữ dưới 35 tuổi mới được áp dụng cách phá thai này, thai phụ trên 35 tuổi nên tham khảo các cách phá thai khác.

  Không mắc bệnh mãn tính: Trước khi tiến hành phá thai, bác sỹ sẽ kiểm tra sức khỏe tổng quát cho thai phụ. Trường hợp nếu thai phụ mắc các bệnh mãn tính như hen suyễn, tim mạch, tiểu đường, bệnh ở gan thận, huyết áp cao… thì không thể phá thai theo phương pháp này vì rất dễ xảy ra tai biến như sốc phản vệ, băng huyết…

  Đặc biệt việc phá thai bằng thuốc phải được thực hiện dưới sự theo dõi, hướng dẫn nghiêm ngặt của bác sỹ chuyên khoa, tuyệt đối chị em không phá thai tại nhà để tránh gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng của mình.

  Nếu còn điều gì băn khoăn các bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa Thái Hà- số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 01665 115 116-01665 116 117 chúng tôi rất vui lòng được giải đáp những băn khoăn của bạn.