Hà Nội Tham khảo địa chỉ sâm Ngọc Linh Rừng Tự Nhiên KonTum Khủng Tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phuong1109, 8/8/16.

 1. phuong1109

  phuong1109 Member

  Tham gia ngày:
  5/4/16
  Bài viết:
  83
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Tham khảo địa chỉ sâm Ngọc Linh Rừng Tự Nhiên KonTum Khủng Tại Hà Nội

  Sâm Ngọc Linh rừng 100 năm tuổi thường là những củ sâm mọc trên núi, vô cùng quý hiếm Tại Việt Nam, số lượng sâm có niên đại từ 50 năm đến hơn 100 năm khá hiếm và đang được không ít người săn lùng, tìm kiếm. Những củ sâm Ngọc Linh có hình thù đặc sắc, thân càng nhiều đốt cộng số cân/ 1 củ nhiều kg thì tuổi sâm càng cao giá trị thương mại là vô giá.

  [​IMG]

  Tác dụng của sâm ngọc linh là gì khi theo đó, những củ sâm có tuổi đời càng cao thì lượng saponin càng lớn và mang đến nhiều giá trị đối với sức khỏe con người, có thể để vài chục năm hoặc 100 năm mà củ sâm vẫn giữ nguyên được tác dụng cũng như hình dáng, màu sắc.

  Kho sâm Ngọc Linh rừng tự nhiên KonTum khủng tại Hà Nội đang được đặt tại Công ty Onplaza Việt Pháp ( website: nhansamnuingoclinh.com). Onplaza hiện đang phân phối một số củ sâm Ngọc Linh có niên đại xấp xỉ 50- 150 năm tuổi, được đánh giá là loại sâm quý hiếm được những người dân tộc tìm thấy trên chân và đỉnh núi Ngọc Linh. Củ sâm gần 50 - 150 năm tuổi có cân nặng khoảng 3,3kg/ củ với chiều dài và số đốt tại thân tương đối lớn., trị giá khoảng 1-2 tỉ đồng.

  Bộ sưu tập sâm Ngọc Linh rừng tự nhiên KonTum được đánh giá là bộ sưu tập "độc nhất vô nhị" mà rất ít có một cá nhân hoặc nhà cung cấp nào trực tiếp sưu tập. Điều đáng nói là người bán chính là người trực tiếp vào các vùng dân tộc sinh sống tại núi Ngọc Linh để tìm hiểu và kiểm tra. Công cuộc tìm kiếm vô cùng khó khăn, vất vả bởi lượng sâm Ngọc Linh có niên đại từ 50-150 năm còn sót lại không nhiều và thường không mọc tập trung mà chủ yếu rải rác trên đỉnh cao hơn 2000m so với mực nước biển hoặc bị vùi lấp dưới chân núi rất khó phát hiện.

  [​IMG]

  Có rất nhiều củ sâm Ngọc Linh được trưng bày trong bộ sưu tập tại showroom của Onplaza, khối lượng mỗi củ cũng khá đa dạng, một số củ từ 100gram - 900gram, một số củ sâm lại có trọng lượng tương đối lớn khoảng từ 1kg-3,3kg ( sâm ở độ tuổi từ 90 năm trở lên) để khách hàng lựa chọn. Những củ sâm này vẫn còn nguyên lá, gốc rễ và hình dáng ban đầu khi khai thác. Khách hàng khi đến xem, có thể kiểm chứng sâm Ngọc Linh thật giả hoặc cách phân biệt sâm ngọc linh thật giả ,số tuổi của sâm bằng nhiều cách khác nhau hoặc có thể tham khảo....

  Theo các chuyên gia, Sâm Ngọc Linh là một loài thực vật thuộc họ Araliaceae và được khoa học biết đến với cái tên Panax vietnamensis ( Sâm Việt Nam). Sâm Ngọc Linh được phát hiện vào năm 1973 tại miền Trung Trung Bộ Việt Nam nên người dân thường gọi với tên quen thuộc là Sâm Khu Năm.

  [​IMG]

  Sâm Ngọc Linh là loài sâm quý, mọc tập trung chủ yếu tại chân, đỉnh núi Ngọc Linh thuộc huyện Đăk Tô (tỉnh Kon Tum) và Bắc Trà My, Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) với độ cao từ 1.200m – 3.000m trở lên. Sở hữu hơn 50 hợp chất saponin ( bao gồm 26 hợp chất đã được tìm thấy ở sâm Triều Tiên, sâm Mỹ, sâm Nhật) và 24 saponin mới, 14 axít béo, cùng 16 axít amin (trong đó có 8 axít amin không thay thế được) và 18 nguyên tố đa lượng, vi lượng, sâm Ngọc Linh đã được thế giới công nhận là loài sâm quý đứng thứ 20 về tác dụng đối với sức khỏe con người.