Hà Nội Tham khảo dòng sâm ngọc linh mọc ở đâu có giá trị cao nhất

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phuong1109, 15/8/16.

 1. phuong1109

  phuong1109 Member

  Tham gia ngày:
  5/4/16
  Bài viết:
  83
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Tham khảo dòng sâm ngọc linh mọc ở đâu có giá trị cao nhất

  Sâm ngọc linh kon tum và Quảng Nam. Sâm ngọc linh tự nhiên từ xa xưa đã được khoa học chứng minh rất tốt cho sức khỏe người sử dụng nhờ những thành phần bổ dưỡng có trong thân rễ của loài sâm này. Sâm ngọc linh hiện nay được phổ biến rộng rãi nhưng không phải ai cũng biết sâm ngọc linh mọc ở đâu mang lại giá trị cao nhất.

  Sâm ngọc linh được đánh gía là loại “tiên dược” được đồng bào dân tộc thiểu số vùng Trung Trung Bộ Việt Nam sử dụng như một loại thuốc cầm máu, lành vết thương, làm thuốc bổ, thuốc trị sốt rét, đau bụng phù thũng,...

  [​IMG]

  Hiện nay, sâm ngọc linh tự nhiên được nghiên cứu thành phần một cách kỹ lưỡng và áp dụng rất nhiều trong phòng chống stress vật lý, tâm lý, trầm cảm, kích thích hệ miễn dịch, chống oxy hóa, lão hóa, phòng chống ung thư và bảo vệ tế bào gan.

  Nguồn gốc sâm ngọc linh đã được nghiên cứu từ những năm 70 của thế kỉ trước khi người ta tìm thấy loài sâm này tại khu vực núi Ngọc Linh với độ cao khoảng 1500m là địa phận giáp ranh giữa 2 tỉnh Quảng Nam và KonTum.

  Sâm ngọc linh phát triển tốt nhất khi mọc dưới tán cây, lớp đất nhiều mùn, nhiệt độ thích hợp nhất ban ngày là 20 – 25 độ C, ban đêm 15 – 18 độ C. Đặc điểm của sâm ngọc linh là khả năng sống rất lâu, có khi cả trăm năm, trưởng thành chậm.

  Sâm ngọc linh tự nhiênđược đánh giá rất cao và chỉ mọc tại núi Ngọc Linh – nơi giáp ranh giữa KonTum và Quảng Nam nên người ta vẫn thường gọi là sâm ngọc linh KonTum hay sâm ngọc linh Quảng Nam.

  [​IMG]

  Có nhiều địa phương tại 2 tỉnh này cũng như các tỉnh khác trên toàn quốc đã tiến hành trồng giống sâm ngọc linh tuy nhiên giá trị cũng như hiệu quả không thể so sánh được với sâm ngọc linh tự nhiên mọc trên đỉnh Ngọc Linh được.

  Sâm ngọc linh giờ đây đã mang thương hiệu của quốc gia, là “thần dược” của đồng bào dân tộc Xê Đăng chữa bách bệnh đồng thời cũng đang dần khan hiếm, người tiêu dùng phải bỏ ra số chi phí khá cao để có thể sở hữu loại sâm quý tự nhiên này. Để có được đúng loại sâm ưng ý, người tiêu dùng cũng nên tìm hiểu nguồn gốc, xuất xứ cũng như đặc điểm xem sản phẩm là sâm tự nhiên hay sâm trồng.

  Như vậy, sâm ngọc linh có giá trị tốt nhất hiện nay là loại sâm tự nhiên mọc ở trên núi Ngọc Linh địa phận giáp ranh 2 tỉnh KonTum và Quảng Nam bởi địa điểm đó mới cho điều kiện khí hậu, đất, nước tốt nhất cho sự phát triển của sâm.