Toàn quốc Tham khảo một vài khác nhau của bếp từ với hồng ngoại

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi nguyenhuynhseo, 17/8/16.

  1. nguyenhuynhseo

    nguyenhuynhseo New Member

    Tham gia ngày:
    14/7/16
    Bài viết:
    19
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Bếp từ và bếp hồng ngoại chẳng hạn bếp hồng ngoại grasso là những sản phẩm bếp sử dụng điện rất được ưa chuộng trên thị trường. Hai loại bếp này có những đặc điểm khác biệt nên phù hợp với thói quen nấu nướng của rất nhiều gia đình. Trong bài viết này, xin so sánh bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào, nhằm giúp khách hàng có thể lựa chọn được chiếc bếp phù hợp nhất với gia đình.

    Bài viết liên quan:
    ⇒ Nên sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại
    ⇒ Có nên mua bếp hồng ngoại faber không
    ⇒ Đại lý bán bếp từ chính hãng giá rẻ
    Hình ảnh minh họa của bếp từ và bếp hồng ngoại. Bếp hồng ngoại (hay còn gọi là bếp halogen hoặc bếp điện) ứng dụng nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Tia hồng ngoại là tia có bức xạ nhiệt lớn nhất , thường được ứng dụng vào chữa bệnh và nhiều ngành công nghiệp khác . Ở bếp hồng ngoại, tia hồng ngoại được phát ra từ bóng đèn halogen đặt dưới mặt kính bếp. Nhiệt lượng sinh ra từ bếp giống như nhiệt lượng tỏa ra từ mặt trời, đốt nóng mặt kính rồi mới truyền đến nồi. Đáy nồi nhận được nhiệt lượng sẽ làm chín thức ăn bên trong một cách nhanh chóng. Chính phương thức truyền nhiệt này lại giúp bà nội trợ có thể thỏa sức đun nấu với những món ăn phức tạp, thậm chí thực hiện các món nướng trên mặt bếp.

    Bếp hồng ngoại ví dụ bếp hồng ngoại taka tỏa nhiệt vuông góc theo diện tích phát sáng của bóng đèn nên cho dù diện tích nồi của bạn là bao nhiêu bếp vẫn tỏa nhiệt với một diện tích nhất định, những phần nhiệt ngoài vùng tiếp xúc sẽ bị lãng phí và tốn điện, phần nhiệt thoát ra môi trường ngoài cao, có thể làm nóng bếp và thành nồi, dễ gây bỏng nếu tiếp xúc mặt bếp. Chính vì vậy người tiêu dùng nên sử dụng các loại bếp hồng ngoại có 2 vòng nhiệt để linh hoạt sử dụng với các loại xoong nồi kích thước khác nhau.

    Tuy bếp hồng ngoại cũng có những ưu điểm riêng nhưng xét về tính tiết kiệm và hiệu suất đun nấu thì thua xa bếp từ, bởi lẽ đó người tiêu dùng có phần ưu ái hơn dành cho bếp từ.

    Bếp từ có cấu tạo hoàn toàn khác biệt với bếp hồng ngoại. Bếp được cấu tạo dựa trên nguyên lý từ trường , người ta đặt một cuộn dây sinh từ dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là mặt kính bằng gốm sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ. Đây cũng là dòng kính dùng cho bếp hồng ngoại ở trên)

    Hình ảnh mặt kính của bếp từ và bếp hồng ngoạiKhi cho dòng điện chạy qua, cuộn dây sẽ ngay lập tức tạo ra từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi làm bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ được dòng từ trường tác dụng và tự nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường. Dòng từ trường được tạo ra chỉ có tác dụng với các vật dụng bằng kim loại, diện tích đáy nồi đến đâu ,từ trường sinh ra dòng điện đến đó. Chính vì vậy nhiệt lượng hoàn toàn không thất thoát ra bên ngoài, khi đun nấu hoàn toàn không cảm nhận hơi nóng và đặc biệt là tiết kiệm chi phí tối đa. Thế mạnh vượt trội của loại bếp này là hiệu suất sử dụng nhiệt để nấu nướng lên đến 85-90%. Chính vì vậy, bếp từ cho hiệu suất cao hơn bếp hồng ngoại, do đó sử dụng bếp từ tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều so với bếp hồng ngoại.

    Sau bài tư vấn này, chắc hẳn quý khách đã có câu trả lời cho câu hỏi bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào. Nếu đã quyết định sở hữu một chiếc bếp cho gia đình, quý khách hãy đến các showroom của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng. Quý khách tham khảo một số thương hiệu bếp từ cao cấp hiện đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn như: bếp từ Munchen, bếp từ Fagor, bếp từ âm Lorca, bếp từ Bosch,....