Toàn quốc Tham quan nhà thờ Kariye ở Istanbul

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi nguyencuongmc007, 9/4/16.

 1. nguyencuongmc007

  nguyencuongmc007 Member

  Tham gia ngày:
  11/6/15
  Bài viết:
  165
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Tham quan nhà thờ Kariye ở Istanbul


  Cùng ve may bay di istanbul của hãng Qatar Airways khám phá thành phố của 2 lục địa và khám phá nhiều nét thú vị ở nơi đây. Du khách hãy đến bảo tàng Kariye một lần để khám phá nghệ thuật điêu khắc vô cùng độc đáo và tinh xảo.

  [​IMG]
  Istanbul có nhiều hơn chia sẻ công bằng của các di tích Byzantine, nhưng ít người được như thả chết tuyệt đẹp như trỗ chạm hoa văn này và nhà thờ ngoài trời nặng trĩu. Ẩn mình trong bóng tối của bức tường đất hoành tráng Theodosius II và bây giờ là một bảo tàng được giám sát bởi các giám tuyển Aya Sofya, nó nhận được một phần nhỏ trong số khách truy cập mà chị lớn của nó thu hút nhưng cung cấp một cái nhìn sâu sắc không kém hấp dẫn vào nghệ thuật Byzantine. Các bộ phận của bảo tàng đã bị đóng cửa để cải tạo như của năm 2015; kiểm tra các trang web để biết thêm thông tin.
  Tòa nhà ban đầu được gọi là Giáo Hội của Chúa Cứu Thế Thánh Ngoại Thành (Chora nghĩa đen có nghĩa là “nước”), phản ánh thực tế là khi nó lần đầu tiên được xây dựng nó đã được đặt bên ngoài các bức tường thành phố ban đầu được xây dựng bởi Constantine Đại đế.
  Những gì bạn thấy ngày nay không phải là nhà thờ ban đầu. Thay vào đó, nó được xây dựng lại ít nhất năm lần, đáng kể nhất trong các ngày 11, 12 và thế kỷ 14. Hầu như tất cả các trang trí nội thất - những khảm nổi tiếng và những bức bích họa ít nổi tiếng nhưng cũng không kém ấn tượng - ngày từ năm 1312 và được tài trợ bởi Theodore Metochites, một nhà thơ và người đàn ông của các chữ cái logothetes là ai, các quan chức chịu trách nhiệm về kho bạc Byzantine, dưới thời Hoàng đế Andronikos II (1282-1328). Một trong khảm tuyệt vời nhất của bảo tàng, được tìm thấy trên cánh cửa gian giữa trong narthex bên trong, mô tả Theodore đưa ra nhà thờ cho Chúa Kitô.
  Ngày nay, Chora bao gồm năm đơn vị kiến trúc chính: gian giữa, cấu trúc hai tầng (phụ lục) được thêm vào phía bắc, bên trong và bên ngoài narthexes và nhà nguyện cho ngôi mộ (parecclesion) ở phía nam. Trong năm 2013 một sự phục hồi lớn của nhà thờ bắt đầu. Điều này sẽ được thực hiện trong giai đoạn, bao gồm việc đóng cửa của các bộ phận của bảo tàng và có thể sẽ mất một số năm (ngày dự kiến hoàn thành là tháng tám năm 2015). Đồng thời nghiên cứu gian giữa và các phụ lục hai tầng ở phía bắc của tòa nhà đã bị đóng cửa cho giai đoạn một của sự phục hồi. Giai đoạn hai sẽ thấy narthex bên trong đóng và giai đoạn ba của narthex bên ngoài và parecclesion. Nó có thể không có giá trị tham quan trong giai đoạn ba.

  Đồ khảm
  [​IMG]
  Hầu hết các nội thất được bao phủ với khảm miêu tả cuộc sống của Chúa Kitô và Đức Trinh Nữ Maria. Nhìn ra cho các Khalke Chúa Giêsu, trong đó cho thấy Chúa Kitô và Mẹ Maria với hai nhà tài trợ - Prince Isaac Comnenos và Melane, con gái của Mikhael nhà palaiologos VIII. Đây là dưới mái vòm ngay trong narthex bên trong. Trên mái vòm chính nó là một mô tả cảnh quan tuyệt đẹp của Chúa Giêsu và tổ tiên của mình (The Genealogy của Đấng Christ). Trên mái vòm bên trái của narthex là một khảm bình thản đẹp của Mẹ Maria và Chúa Hài Nhi Giêsu Được bao quanh bởi tổ tiên.
  Trong gian giữa ba khảm: Chúa Kitô; Mẹ Maria và Chúa Hài Nhi Giêsu; và Dormition của Đức Trinh Nữ (Assumption) - quay lại để xem sau này, vì nó qua cửa chính, bạn chỉ cần nhập vào. Các “trẻ sơ sinh” được tổ chức bởi Chúa Giêsu thực sự là linh hồn của Mẹ Maria.

  Bích họa
  Ở bên phải của gian giữa là parecclesion, một nhà nguyện bên xây dựng để giữ ngôi mộ của người sáng lập ra nhà thờ và người thân, bạn bè thân thiết và các cộng sự. Này được trang trí với những bức bích họa mà đối phó với các chủ đề về cái chết và sự sống lại, miêu tả cảnh lấy từ Cựu Ước. Bức tranh nổi bật trong apse gọi là Anastasis cho thấy một Đức Kitô mạnh mẽ nâng Adam và Eve ra khỏi chiếc quách của họ, cùng với các thánh và các vị vua tham dự. Các cửa địa ngục được thể hiện dưới chân Chúa Kitô. Ít hùng vĩ nhưng không kém phần xinh đẹp là những bức bích họa trang trí trên các mái vòm, trong đó cho thấy Mary và 12 thiên thần giả.
  Đặt mua vé máy bay đi Istanbul giá ưu đãi nhất tại các đại lý bán vé máy bay đi thổ nhĩ kỳ của chúng tôi du khách sẽ rất tiết kiệm cho hành trình du lịch của mình.

  Đặt vé máy bay hãng Qatar Airways tại:
  VĂN PHÒNG TẠI TP. HCM
  VP Q.1: 164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
  VP Q.11: 190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM
  Tel: 08.3827.0404 - 08.3956.2142
  _____________________________________________
  VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI
  VP Q. Đống Đa: 33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
  Tel: 04.37322333