Toàn quốc Thần kinh tọa là bệnh ra sao

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi truongthanhtien, 14/7/16.

 1. truongthanhtien

  truongthanhtien Member

  Tham gia ngày:
  4/1/16
  Bài viết:
  239
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  đau thắt thần kinh tọa là bệnh có nguy cơ gặp ở đa phần độ tuổi và giới tính. Bệnh thần kinh tọa được dấu hiệu bởi một số cơn đau thắt từ vùng thắt lưng lây truyền xuống hai chi dưới gây ngăn chặn hoạt động và có thể khiến cho tàn phế, bại liệt. chính vì thế, việc tìm hiểu đau thần kinh tọa là bệnh gì cũng như một số tác nhân gây ra bệnh là hết sức khẩn thiết.

  [​IMG]

  Thần kinh tọa là bệnh gì?

  THẦN KINH TỌA LÀ BỆNH GÌ?

  Thần kinh tọa còn được hiểu là đau quặn thắt dây thần kinh hông to. Trong đó, dây thần kinh tọa là một trong những dây thần kinh không hề nhỏ nhất cơ thể kéo dài từ vùng eo cho qua hai chân. Chúng xuất hiện nhiệm vụ nâng đỡ cơ thể, tiến hành những cử động đi, đứng, ngồi và giúp hai chân cử động uyển chuyển, linh hoạt. Vậy thần kinh tọa là bệnh gì?

  Ở bệnh thần kinh tọa, vài lỗ trống ở phần xương đốt sống cụt (vị trí dây thần kinh tọa đi qua) có thu hẹp từ đó khiến cho dây thần kinh tọa mắc chèn, đè nén và gây ra những cơn đau nhức. bởi vậy đau quặn thắt thần kinh tọa là tình trạng đau nhức ở vùng lưng lây nhiễm xuống hông, mông và cả hai chân kéo theo phức tạp hoạt động.

  THẦN KINH TỌA yếu tố bởi vì ĐÂU?

  sau đây khi phát hiện đau thần kinh tọa là bệnh gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu yếu tố tạo ra bệnh lý này. vài bác sĩ bệnh viện Y học Cổ lây truyền Cộng Hòa cho biết thoát vị đĩa đệm là một trong một số lí do chính gây đau dữ dội thần kinh tọa. Ở một vài người ngoài 30 đĩa đệm không còn mềm mại và dễ bị nứt vỡ qua đó nếu như gặp phải ́một vài chấn thương sẽ gây thoát vị đĩa đệm, chúng áp lực vào rễ thần kinh từ đó gây đau thắt thần kinh tọa.

  [​IMG]

  Thoát vị đĩa đệm là tác nhân kéo đến đau quặn thắt thần kinh tọa  yếu tố gây đau dữ dội thần kinh tọa cũng có nguy cơ là qua chứa các căn bệnh ở cột sống như thoái hóa cột sống lưng, nhiễm khuẩn cột sống dính khớp, hẹp cột sống, … vài cơn đau quặn thắt qua một số bệnh này sẽ khiến vùng thắt lưng chịu một chèn nghiêm trọng và đè nén lên dây thần kinh hông.

  ngoài ra, gặp phải các chấn thương, nhiễm khuẩn, công việc sai tư thế trong thời điểm dài cũng là nguyên nhân gây bệnh thần kinh tọa.

  dấu hiệu BỆNH THẦN KINH TỌA

  Thần kinh tọa là bệnh phổ thông và vài hiện tượng của bệnh cũng rất dễ nhận thấy. Thông thường bệnh thần kinh tọa đa số chỉ gây đau thắt một bên chân kèm theo một số triệu chứng như đau ngay giữa cột sống thắt lưng hoặc lệch về một bên. Cơn đau lần đầu từ thắt lưng dưới đây đó lan truyền xuống mông, đùi, cẳng chân.

  Cơn đau thắt tồn tại tính vật lý, đau tăng khi vận động, ho, hắt hơi, cúi người, đi lại và thuyên giảm khi nghỉ ngơi. Cứng và đau dữ dội cột sống mỗi khi nghiêng người. tình huống nặng, người bệnh còn mắc co cứng cơ, teo cơ bên chân đau quặn thắt, không nhấc được mũi bàn chân, gót chân.

  [​IMG]

  biểu hiện của bệnh thần kinh tọa

  Bệnh thần kinh tọa nếu không được biểu hiện và chữa bệnh kịp lúc có khi làm cho di chứng nguy hiểm như mất chức năng vận động, rối loạn đi đồng --- Đại tiện, gây tàn phế, bại liệt vĩnh viễn. vì vậy ngoài việc lưu ý đau quặn thần kinh tọa là bệnh gì bạn nên chủ động phòng ngừa bệnh thông qua biện pháp xây dựng chế mức độ ăn uống, công tác, nghỉ ngơi khoa học. Ngay khi phát hiện ra những biểu hiện bệnh không nên chủ quan mà phải đi khám xét ngay.

  Xem thêm chữa thần kinh tọa bằng thuốc nam