Toàn quốc Thận trọng ban hành Thông tư 36 tránh gây sốc thị trường

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi tranhuyentb2705, 29/4/16.

 1. tranhuyentb2705

  tranhuyentb2705 Member

  Tham gia ngày:
  5/11/15
  Bài viết:
  37
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Tin Thông tư 36 sẽ được ban hành trong thời kì sắp tới vừa được ông Lê Minh Hưng, Thống đốc nhà băng nhà nước Việt Nam tiết lậu tại Hội Nghị hội thoại Thủ tướng với Doanh nghiệp tổ chức vào sáng nay, 29/4.

  Ông Hưng cho biết, tín dụng bất động sản đang có tốc độ tăng cao hơn mức bình quân của toàn hệ thống. Để thị trường phát triển ổn định, thời kì tới nhà băng quốc gia sẽ xem xét kỹ lưỡng Thông tư 36 để có những điều chỉnh và đổi thay liều lượng cho ăn nhập.

  ngoại giả, Thống đốc cũng nhấn mạnh, Thông tư 36 kiên cố sẽ được ban hành nhưng nhà băng quốc gia sẽ chọn lựa thời khắc hạp mới ban hành để các doanh nghiệp có sự chuẩn bị trước.

  >>>bán căn hộ 60b nguyễn huy tưởng

  Phát biểu tại một hội nghị gần đây, ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA)đề nghị Ngân hàng nhà nước nên thận trọng khi coi xét sửa đổi khoản 5 điều 17 trong Thông tư 36/2014/TT-NHNN có nội dung cho phép tổ chức tín dụng được dùng nguồn vốn ngắn hạn để cho vay trung hạn và dài hạn với tỷ lệ tối đa 50%. Ngoài ra, đại diện HoREA cũng đề nghị vẫn xếp các khoản phải đòi để kinh dinh bất động sản vào nhóm tài sản có hệ số rủi ro 150% như bây giờ.

  Thay mặt HoREA, ông Châu cũng kiến nghị Ngân hàng quốc gia nên ban hành kèm theo thời điểm có hiệu lực của sửa đổi thông tư 36 vào năm 2017 để các bên liên quan có thể chủ động điều chỉnh hoạt động của mình, điều này sẽ hợp lý hơn và không gây sốc cho thị trường.