Hà Nội Thảo dược sâm cau rừng, tác dụng và cách dùng trị bệnh trong đông y

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi JonhBound, 15/5/16.

  1. JonhBound

    JonhBound New Member

    Tham gia ngày:
    1/5/16
    Bài viết:
    2
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Biết đến việc sử dụng củ sâm cau có rất nhiều công năng, đặc biệt là công năng của sâm cau giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý. Có loài ngâm rượu cây sâm cau đặc biệt này trong nhà, các quý ông sẽ dẹp bỏ nỗi lo yếu sinh lí hơn.
    [​IMG]
    công dụng của rượu sam cau rung do
    • tác dụng của sam cau do, tác dụng của củ sâm cau giống như gì đối với người dùng là điều nhiều người tìm hiểu trước khi sử dụng công dụng ngâm rượu củ sâm cau rừng. Trước khi hướng dẫn các bạn về công dụng ngâm rượu củ sâm cau rừng tôi xin liệt kê những công năng của cay sam cau rung phổ biến.
    • tác dụng của cay sam cau rung được nhiều người biết đến (Cách ngâm rượu sâm cau rừng tươi khô)
    • sâm cau được biết đến với công dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý ở nam giới
    • tác dụng của sâm cau rừng Điều chữa trị đau nhức sương khớp ở người trung, nhiều tuổi
    • người bệnh trĩ sử dụng củ sâm cau sẽ kích thích tình hình một công dụng của cu sam cau
    • Những công năng ít người biết đến từ sâm cau đỏ
    • tác dụng của cây sâm cau trị hen suyễn tiêu chảy rất tốt hơn đây là một trong những Bài thuốc được các bác sỹ đông y áp dụng và thành công
    Sử dụng sâm cau đỏ phơi khô, sắt nhỏ thành miếng và sao vàng lên. chuẩn bị 250ml nước sạch và 12 – 16kg đun sôi cho đến khi còn 50ml nước thuốc sắc uống 1 ngày 1 lần trước bữa ăn. công dụng của củ sâm cau phát huy ngay từ lần dùng đầu tiên
    .
    Cách ngâm rượu sam cau rung tươi

    Có nhiều cách ngâm rượu sâm cau đỏ khác nhau, mỗi người dùng củ sâm cau rừng vào mục đích khác nhau có cách ngâm rượu là hoàn toàn khác nhau. Với kinh nghiệm gần 20 năm trong ngành, là người đã tiếp xúc trực tiếp với sam cau và sử dụng sâm cau rừng đỏ điều ngăn cho nhiều bệnh nhân chúng tôi xin hướng dẫn cách ngâm rượu sâm cau theo tiêu chính xác của bên y dược.
    chính xác bị nguyên liệu để ngâm sâm cau ngâm rượu
    Đây là bước quan trọng để có một bình rượu củ sâm cau rừng có giá thành. Việc chọn nguyên liệu chiếm đến 70% thành công của một bình rượu cây sâm cau. rượu sâm cau rừng chuẩn nhất cần có những nguyên liệu chính xác thì rượu sâm cau mới có chất lượng.
    Cách chọn cây sâm cau tươi tốt
    • cây sâm cau rừng là lựa chọn tốt nhất để rượu ngâm cũng như sử dụng trong chữa bệnh. Bởi cu sam cau có chứa các chất bổ cao, không có chứa chất tăng cường thúc đẩy trưởng giống như củ sâm cau trồng.
    • cu sam cau được thu hái từ những sam cau rung phát triển thông thường, với những đặc thù hoa của cu sam cau rung có màu vàng đậm. Những sam cau do hoa màu nhạt sẽ không có hàm lượng chất bổ cao. Lá cu sam cau chắc chắn khỏe mạnh, có màu xanh đậm đặc trưng nhưng không tốt quá vì tốt hơn quá các chất bổ sẽ không được dồn xuông củ. Đối với cây sâm cau rừng vỏ bên ngoài cần đạt màu đỏ đậm trong thân có màu trắng xanh, đặc biệt cần tránh những củ bị biến dạng là vì sâu bệnh. sâm cau chất lượng là cu sam cau rung khi bẻ đôi có mùi thơm đặc trưng nồng hơi hắc.
    Chọn bình hợp lý rượu ngâm sam cau
    Nếu mọi người đã từng ngâm rượu nhiều thì việc chọn bình trong rượu ngâm là một vấn đề đáng quan tâm. Cũng như nhiều loài rượu khác cách rượu ngâm cu sam cau cần chọn bình xứ, bình thủy tinh để không bị mất đi hương vị của rượu và mùi thơm của sâm cau rừng. Tùy theo số lượng cu sam cau rung chúng ta nên chọn bình thích hợp về dung tích. Với khoảng 5kg củ sâm cau chúng ta cần một bình với dung tích từ 10 – 15 lít là thích hợp nhất.
    Cách chọn ngâm rượu củ sâm cau rừng
    Để có rượu cây sâm cau chuẩn xác, chúng ta không nên mua rượu uống mọi ngày mà nên đặt những loại rượu có nồng độ cồn từ 40 – 45 độ là chính xác nhất bởi rượu có độ cao như này sẽ giúp khử các chất gây đau đầu(Kinh nghiệm sâm cau ngâm rượu của người Thái). Đặc biệt trong sâm cau rừng ngâm rượu của chúng tôi thì chọn rượu nếp ngâm rượu là phù hợp và có bình rượu ngon nhất. Nếu chúng ta chọn được loại rượu kim sơn thì đây là một lựa chọn hoàn hảo. Nếu có được loại rượu phi thường như là vậy sẽ hỗ trợ cay sam cau rung chiết xuất được tinh tuy trong nó ra.
    chế biến cách ngâm rượu sâm cau
    sâm cau rừng đỏ ngâm rượu tươi có hai loài phổ biến đó chính xác cách ngâm rượu củ sâm cau cả củ và cách rượu ngâm sâm cau đỏ được lát mỏng thành miếng. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bước rượu ngâm sam cau do 2 cách trên.
    Cách ngâm rượu sâm cau rừng đỏ nguyên củ
    • cu sam cau sau khi đã lựa chọn và chuẩn bị rửa sạch với nước lã dũng bàn trải đánh răng hoặc vật cọ sạch lớp đất chứa trên sam cau do. Tiếp đó ngâm cu sam cau đã được rửa sạch vào với nước sạch tầm 30 – 40 phút. Sau thơi gian ngâm chúng ta vớt ra và để cho khô ráo sạch nước từ cu sam cau.
    • Lấy bình đựng rượu đã được chuẩn xác bị trước đó theo nguyên tắc 5kg cu sam cau rung thì dùng từ 10 – 15 lít rượu. Chúng ta chọn bình cần ghi chú bình có dung tích vừa đủ cho rượu đầy bình mà đúng tỷ lệ thì sẽ có bình rượu thơm ngon chất lượng. Đây là công dụng ngâm rượu của sâm cau rừng chính là nhất được sưu tâm từ dân gian. Khi sam cau do được xếp trong bình chúng ta đổ ngập rượu vào bình.
    Cách ngâm rượu củ sâm cau rừng được lát mỏng thành miếng
    • sâm cau lát mỏng là cách rượu ngâm tốt nhất rất dễ ngấm rượu và liền ngay sau đó được sử dụng. sam cau lát mỏng có thể ngấm rượu rất ngay lập tức và các tinh nhất trong cây sâm cau sẽ nhanh chóng chiết xuất ra rượu. Tuy nhiên cách này it khách mua. Tuy nhiên các bạn cũng có thể xem thêm rượu sâm cau rừng này.
    • Cũng giống như sâm cau rừng ngâm rượu cả củ, đâu tiên chúng ta cũng làm như cách ở phía trên đã làm ở bước thứ nhất khi ngâm.
    • Thái lát mỏng từng miếng cây sâm cau rừng thành thớ dày gần 1cm.
    • Cho vào bình và ngâm với tỷ lệ 1 kg sam cau do lát mỏng với 5 lít rượu
    chú ý thời gian ngâm rượu sâm cau
    • Đối với sâm cau nguyên củ thì thời gian kể từ khi đổ rượu vào ngâm thì tầm 80 – 90 ngày chúng ta sẽ có sảm phẩm sâm cau rừng ngâm rượu có thể sử dụng với chất lượng tốt
    • Đối với sam cau cắt lát thì thời gian sử dụng được ngắn hơn(40 – 50 ngày)
    Sử dụng cu sam cau rung cần hỏi ý kiến Bác Sỹ:
    • chống chỉ định: phụ nữ có thai,người suy gan thận nặng
    • Kiêng kị: không nên ăn rau muống,đậu xanh khi sử dụng dược liệu
    địa chỉ bán củ sâm cau tại hà nội
    Cửa Hàng Rừng Vàng - Chuyên Đồ rượu ngâm
    Số 35, Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
    Liên hệ: Mr. Quý, 0989.582.617
    Website: rungvang.vn