Toàn quốc Thấy dân Việt “hốt bạc” BĐS đầu tư này, Tây cũng nháo nhào lao vào

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi tbdohanna, 2/5/16.

 1. tbdohanna

  tbdohanna New Member

  Tham gia ngày:
  23/4/16
  Bài viết:
  12
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Kể từ khi nhà nước mở cửa cho “Tây” mua và sở hữu cũng như được kinh doanh bất động sản tại Việt Nam, lượng khách ngoại quốc mua bất động sản cao cấp luôn “nóng” ở các dự án khu trọng tâm.

  Hạ tầng giao thông trung tâm tại Hà Nội và Sài Gòn được đầu tư mạnh những năm gần đây bằng các tuyến đường đai, đường hướng tâm, và các tuyến metro nội thị,…điều này vừa tạo diện mạo mới cho các thị thành lớn, vừa là cơ hội cho rất nhiều dự án BĐS cao cấp “ăn theo”.

  Những dự án bất động sản tầm cỡ do các nhà phát triển uy tín trong và ngoài nước cáng đáng, thường nằm ở sát các tuyến metro và trong khu trọng điểm nội đô, những vị trí “đất vàng” còn sót lại, được giới đầu tư Việt kiều và người nước ngoài đặc biệt quan tâm. Nổi lên gần đây phải kể tới như Vinhomes Central Park (Tân Cảng), Sun Avenue, Gate Way Thảo Điền, Masteri Thảo Điền, Park Hill, và nay là Vinhomes Golden River (Ba Son),…

  Chỉ riêng tại Tp.HCM, đến nay đã có khoảng 700 người nước ngoài mua và sở hữu căn hộ cao cấp (báo cáo của Hiệp hội BĐS Tp.HCM –HoREA). So với con số 100 trường hợp sở hữu nhà tại Việt Nam trong 5 năm thử nghiệm cho người nước ngoài mua nhà thời đoạn 2009-2013, cho thấy nhu cầu mua nhà của người nước ngoài đang tăng lên đáng kể sau khi quốc gia sửa luật mở mang cửa cho đối tượng này.

  tuy thế, số lượng người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam còn rất khiếm tốn so với nguồn cầu, được một số công ty nghiên cứu thị trường cho là khoảng 80.000 người đang sinh sống và làm việc ở nước ta.

  >>>pvv-vinapharm 60b nguyễn huy tưởng

  Điều đáng để ý đó là hầu hết dự án mà “Tây” mua đều là dự án ở khu trung tâm thị thành, có không gian sống xanh, nhiều tiện ích là chọn lọc trước tiên.

  Không chỉ lựa chọn cho mình là nơi để ở lâu dài, theo bẩm của HoREA, trên thị trường còn xuất hiện số lượng đáng kể các nhà đầu tư theo nhóm, nhà đầu tư nhỏ lẻ ngoại quốc mua để cho thuê lại. Phân khúc họ chọn là những dự án căn hộ cao cấp tại các khu đất vàng còn sót lại của TP.HCM.

  Đầu tư căn hộ cao cấp để kinh doanh của là điều dễ hiểu của người ngoại quốc, bởi so với mức lãi suất USD đem gửi ở Việt Nam thì mức lợi tức cho thuê căn hộ cao cấp hấp dẫn hơn nhiều.

  Theo xem của một số công ty nghiên cứu thị trường, mua một căn hộ cao cấp ở khu Đông hay một số khu trọng điểm Tp.HCM để cho thuê thường có lợi tức nao núng khoảng 6-7%/năm, còn ở Hà Nội thường thấp hơn đôi chút vào khoảng 4-5%/năm.

  Bên cạnh đó, tình hình thị trường căn hộ cao cấp khá khả quan trong những tháng đầu năm 2016. Theo khảo sát của Sở xây dựng TP.HCM, do nhu cầu tăng, từ năm 2015, giá bán BĐS cao cấp tại nhiều dự án cũng tăng từ 5 - 15% so với năm 2014.

  Công suất cho thuê luôn ổn định theo quý và năm ở mức khoảng 83%, giá thuê bình quân tăng 4%.

  Lượng kiều hối cũng như dòng vốn FDI tiếp tục tăng, và chảy mạnh vào bất động sản được cho là nguồn cầu quan trọng cho thị trường trong thời kì tới. bởi thế, dự báo thị trường BĐS năm 2016 sẽ tiếp tục tăng trưởng không thấp hơn năm 2015 và sẽ có sự chuyển hướng hăng hái.
  Nhật Minh
  Theo Trí thức trẻ