Toàn quốc Thay đổi trong khâu xét tuyển vào lớp 10 năm 2016 tỉnh Khánh Hò

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi lequan91, 29/5/16.

 1. lequan91

  lequan91 New Member

  Tham gia ngày:
  25/3/16
  Bài viết:
  13
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Theo thông tin từ Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Khánh Hòa, kế hoạc tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh sẽ theo phương án xét tuyển, kể cả các trung tâm GDTX và các trường hướng nghiệp. Trừ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tiến hành thi tuyển vào lớp 10. Các bạn hãy thường xuyên cập nhật thông tin tại http://satuon.com/diem-thi-lop-10/ để không bỏ qua những tin tức quan trong về kỳ tuyển sinh lớp 10 năm nay.

  Khác với các tỉnh thành khác thực hiện phương thức thi tuyển vào lớp 10, thì đối với những học sinh tại Khánh Hòa sẽ chỉ tiến hành xét tuyển vào lớp 10. Tuy nhiên các bạn cũng phải lưu ý thay đổi trong kỳ xét tuyển năm nay, đó là thay vì xét tuyển dựa vào hộ khẩu như năm trước thì năm nay sẽ dựa vào trường THCS bạn theo học. Cụ thể, học sinh đang theo học trường THCS thuộc địa bàn nào (bao gồm huyện, thị xã, thành phố) thì sẽ tham gia dự tuyển vào trường THPT công lập thuộc địa đó.

  [​IMG]

  Đồng hành cùng thí sinh trong mùa thi

  Thời gian dự kiến tuyển sinh sẽ vào tháng 06/2016 và sẽ hoàn thành trước ngày 30/06/2016. Điểm xét tuyển sẽ tính là tổng điểm của 2 loại sau: Tổng số điểm tính theo kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học ở THCS + tổng điểm ưu tiên, khuyến khích nếu có.

  Đối với thí sinh tham dự vào trường chuyên Lê Quý Đôn sẽ làm bài thi 4 môn trong 2 ngày: 2 và 3 tháng /06/2016 .Bao gồm các môn thi: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và môn chuyên. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường chuyên sẽ diễn ra trước khi tổ chức xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập trong toàn tỉnh. Các bạn có thể tìm nguồn tài liệu về đề thi tuyển sinh lớp 10 các năm tại tỉnh Khánh Hòa hay Đáp án đề thi vào lớp 10 tp Hải Phòng hoặc bất cứ tỉnh thành nào khác trong các năm học trước tại diemthilop10.info để tham khảo làm thử trước khi bước vào kỳ thi.

  [​IMG]

  Cập nhật những thông tin mới nhất về mùa thi

  Các thí sinh sau khi tham dự kỳ tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Khánh Hòa. Nếu muốn biết điểm thi vào lớp 10 của mình thì có thể soạn tin nhắn với cú pháp:

  DL KHANHHOA SBD gửi 6722

  Trong đó:

  KHANHHOA: Tên tỉnh, viết liền không dấu;

  SBD: Là số báo danh của bạn (bao gồm cả phần số và chữ của SBD)

  (Phí:15.000 đồng/tin)

  Hoặc các bạn thí sinh tại tỉnh thành khác cũng có thể soan tin nhắn lấy điểm thi của mình. Ví dụ, bạn dự thi lớp 10 tại TPHCM, có số báo danh KT12345 và muốn biết điểm thi lớp 10 TPHCM của minh thì soạn tin:

  DL TPHCM KT12345 gửi 6722

  Ngay khi Sở Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi thì hệ thống tin nhắn sẽ tự động gửi kết quả điểm thi về máy điện thoại cho các bạn.