Toàn quốc Thế nào là bộ đồng phục chuyên nghiệp?

Thảo luận trong 'Thời Trang Nữ' bắt đầu bởi Phan Thanh Hiển, 27/4/16.

 1. Phan Thanh Hiển

  Phan Thanh Hiển New Member

  Tham gia ngày:
  30/3/16
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Mặc dù đồng phục công sở đóng một vai trò rất quan trọng trong việc quảng bá và khẳng định nét đặc trưng, truyền thống và thương hiệu của doanh nghiệp nhưng thực tế, các nhà lãnh đạo, quản lý của nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện nay chưa quan tâm đúng mức đến vấn đề này, hoặc có quan tâm cũng chỉ nửa vời, vì vậy đồng phục công sở biến tướng và đôi khi gây những hiểu lầm tai hại. Một số doanh nghiệp còn thường xuyên thay đổi đồng phục công sở, gây bất ổn trong định hình phong cách, làm mất đi uy tín của thương hiệu. Nhiều nơi vẫn coi nhẹ vai trò của đồng phục nên tùy tiện cách tân, biến tấu đồng phục công sở thành các mẫu thời trang, làm mất đi vẻ đẹp chuyên nghiệp, trang nhã, lịch sự của đồng phục công sở…

  [​IMG]

  Nếu doanh nghiệp thực sự muốn đồng phục công sở trở thành nét văn hóa đặc thù của doanh nghiệp, là phương thức để nhận diện các giá trị văn hóa của tổ chức mình, doanh nghiệp cần phải có sự đầu tư thích đáng với một thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp.

  Trước hết và quan trọng nhất, mỗi doanh nghiệp cần phải tự xác định cho mình hệ thống quan điểm và tiêu chí đúng đắn về mục tiêu cũng như thẩm mĩ trong thiết kế cho trang phục đồng phục của doanh nghiệp. Phải tạo ra được những giá trị riêng, khác biệt về văn hóa của đơn vị, nhưng đồng thời lại không được tách rời khỏi xu hướng chung của toàn bộ nền văn hóa của cộng đồng doanh nghiệp cũng như nền văn hóa truyền thống của dân tộc và nhân loại.

  Một bộ đồng phục công sở đẹp sẽ phải là trang phục vừa đảm bảo tính truyền thông cho doanh nghiệp, vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa có tính nghiêm túc của công việc, vừa mang lại sự thoải mái, lịch sự, trang nhã và tiện dụng cho nhân viên.

  [​IMG]

  Bước còn lại, doanh nghiệp nên thuê một đối tác có uy tín đảm nhận vai trò thiết kế và truyền tải thông điệp, giá trị văn hóa của doanh nghiệp lên mỗi bộ đồng phục để nó thực sự trở thành biểu tượng đẹp của hình ảnh doanh nghiệp. Ngây bây giờ, thị trường cung cấp dịch vụ may đồng phục công sở rất phong phú ở Việt Nam. Các doanh nghiệp sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất cho chính mình.