Thêm một kênh thông tin về thị trường lao động Việt Nam

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi careehello, 14/10/16.

 1. careehello

  careehello Member

  Tham gia ngày:
  23/2/16
  Bài viết:
  514
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Ngày 21/3, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã công bố Bản tin cập nhật thị trường lao động Việt Nam số 1, quý 1/2014. Bản tin được xây dựng với sự phối hợp của Tổng cục Thống kê, sự hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO).
  Tìm việc với mức lương trên 1000usd, hãy nhanh tay click nào: tìm việc làm


  Đối tượng phục vụ của bản tin là các Ủy ban của Quốc hội, các đoàn đại biểu quốc hội, các cơ quan hoạch định chính sách, các cơ quan tổ chức thực hiện chính sách của Chính phủ, các tổ chức quốc tế, các nhà nghiên cứu, cơ sở đào tạo, cơ quan báo chí truyền thông, các đối tác khác về bức tranh của thị trường và các bàn luận về chính sách cũng như các gợi ý, đề xuất điều chỉnh.
  Bản tin nhằm thông tin cập nhật và phân tích sâu xu hướng biến động về thị trường lao động Việt Nam; phân tích thay đổi về số lượng, cơ cấu, chất lượng cung, cầu và xu hướng thị trường lao động, chỉ ra các vấn đề nổi cộm, cảnh báo các tác động bất lợi tới thị trường lao động, từ đó đưa ra khuyến nghị trong hoạch định và triển khai thực hiện chính sách về lao động - việc làm và thị trường lao động.
  Việc cập nhật thường xuyên các thay đổi biến động của nền kinh tế, đặc biệt các động thái của thị trường lao động nhằm đưa ra các cảnh báo, khuyến nghị trong điều chỉnh chính sách, quản lý thích hợp, qua đó ổn định thị trường lao động, giảm thất nghiệp, nâng cao số lượng và chất lượng việc làm góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
  Bản tin cập nhật thị trường đưa ra các số liệu về cung lao động; việc làm; tiền lương, thất nghiệp, thiếu việc làm, đào tạo nghề, kết nối cung - cầu, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHTN), triển vọng thị trường lao động Việt Nam. Bản tin dự báo về triển vọng thị trường lao động Việt Nam năm 2014: lực lượng lao động sẽ đạt 54,87 triệu người. Lao động đào tạo sẽ tăng nhanh hơn theo xu hướng phát triển và đòi hỏi của nền kinh tế. Tiếp tục xu hướng chuyển dịch cơ cấu lao động, tỷ lệ việc làm trong nông nghiệp giảm. Đối với BHTN, việc mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp trong Luật Việc làm, dự kiến số người tham gia BHTN sẽ tăng nhanh. Để phấn đấu thực hiện mục tiêu 50% số người tham gia BHXH vào năm 2020 theo Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị, cần tăng cường sự tuân thủ pháp luật BHXH ở khu vực doanh nghiệp tư nhân và có giải pháp đẩy mạnh khu cực phi chính thức tham gia BHXH tự nguyện.

  Nguồn: http://www.dantri.com.vn/