Hà Nội Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai an toàn

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi khamphukhoa, 13/5/16.

 1. khamphukhoa

  khamphukhoa New Member

  Tham gia ngày:
  12/4/16
  Bài viết:
  26
  Điểm thành tích:
  1
  Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý diễn ra ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Một người phụ nữ sẽ bắt đầu với kinh nguyệt vào khoảng độ tuổi 13-15, đây được gọi là tuổi dậy thì và sẽ hết kinh vào các năm 50 tuổi, được gọi là giai đoạn mãn kinh. Kinh nguyệt chính là 1 yếu tố đánh giá tình trạng sinh sản của người phụ nữ. Một người nữ giới nếu như không kinh nguyệt (vô kinh) thì khả năng cao là sẽ bị vô sinh do không có trứng rụng hàng tháng.
  [​IMG]

  Tất cả chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ kéo dài từ 28 tới 30 ngày (chuẩn xác nhất là 28 ngày). Ngoài ra không phải mọi trường hợp đều có chu kỳ tương tự, có những chị em chu kỳ kinh nguyệt khá ngắn chỉ mang 21-22 ngày nhưng cũng mang những người lại kéo dài tới 34-35 ngày. Theo các chuyên gia y tế thì 1 chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ với thể có độ dài từ 21 tới 35 ngày vẫn được xem là thường nhật, miễn là kinh nguyệt diễn ra đều đặn và không mang triệu chứng gì thất thường thì chị em hoàn toàn yên tâm.

  Chu kỳ kinh nguyệt đi kèm hiện tượng rụng trứng, mỗi 1 chu kỳ kinh nguyệt nữ giới sẽ rụng một quả trứng (một số trường hợp đặc thù nữ giới có thể rụng hơn 1 trứng trong chu kỳ). Trứng gặp được tinh trùng sẽ thụ tinh tạo thành hợp tử, hợp tử di chuyển về tử cung và lớn lên thành thai nhi. Đây chính là quá trình với thai của người phụ nữ.

  Bí quyết tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai

  Từ xa xưa phụ nữ đã biết bí quyết dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để giảm tránh. Để lý giải điều này chúng ta mang thể hiểu như sau:

  Mỗi một chu kỳ người đàn bà sẽ có một lần rụng trứng, trứng sau lúc rụng chỉ sống được 24 giờ, ngược lại tinh trùng có thời gian sống tối đa lên đến 6 ngày nên chỉ cần tính toán để trứng và tinh trùng không có dịp gặp nhau là hiện tượng thụ tinh sẽ chẳng thể xảy ra, do đó có thể hạn chế nguy cơ bị sở hữu thai ngoài ý muốn.

  Theo những chưng sỹ dù chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ với kéo dài bao lâu thì từ thời điểm rụng trứng đến ngày trước nhất với kinh nguyệt của chu kỳ sau xoành xoạch là 14 ngày. Vì vậy nếu bạn biết được thời khắc mang kinh tiếp theo là vào ngày nào thì chỉ cần trừ lùi đi 14 ngày là sẽ ra ngày rụng trứng của chu kỳ này.

  Lúc đã xác định được thời điểm có trứng chị em chỉ cần tránh quan hệ trong khoảng trước chậm triển khai 6 ngày đến sau ngừng thi công 2 ngày là nguy cơ mang thai sẽ giảm xuống.

  Tránh thai bằng cách thức tính ngày rụng trứng đã được vận dụng từ hơi lâu tuy nhiên chị em cần phải lưu ý những điều sau:

  Phương pháp tính ngày rụng trứng để tránh thai chỉ ứng dụng sở hữu các chị em nào sở hữu chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. các chị em bị rối loàn kinh nguyệt tuyệt đối không giảm thiểu thai theo bí quyết này vì ko xác định được chính xác thời điểm rụng trứng.
  Trước lúc ứng dụng chị em cần pheo theo dõi chu kỳ kinh nguyệt chí ít trong 3 tháng để sắm ra quy luật chuẩn nhất.
  Thực tiễn nữ giới với thể có thai ở bất cứ thời điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt, do vậy tỷ lệ hạn chế thai của cách này không cao, dễ xảy ra rủi ro với thai ngoài ý muốn.
  Trong khoảng các lưu ý trên chúng tôi khuyên chị em nếu như sở hữu quan hệ tình dục và chưa sẵn sàng khiến cho mẹ hãy ứng dụng những phương pháp giảm thiểu thai khác như tiêu dùng bao cao su, uống thuốc giảm thiểu thai hàng ngày… để an tâm hơn.

  Trên đây là 1 số thông tin về chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới. Nếu như còn điều gì nghi vấn Anh chị sở hữu thể tới trực tiếp phòng khám đa khoa Thiên Tâm- Số 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 01666 065 588- 01666 06 5566 chúng tôi rất vui lòng được trả lời cho các bạn.