Toàn quốc Theo Đông Y bệnh rối loạn tiền đình thường biểu hiện bởi 2 thể đó là thực chứng và hư chứng

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi hangmanh, 23/9/16.

 1. hangmanh

  hangmanh New Member

  Tham gia ngày:
  19/9/16
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  1
  Những nguyên tắc vàng trong việc chữa rối loạn tiền đình bằng Đông Y điều trị rối loạn tiền đình Rối loạn tiền đình là bệnh lý thường gặp ở người trung niên, thời gian phát bệnh kéo dài, diễn biến bất thường và có thể để lại hậu quả nghiêm trọng nếu không chữa trị kịp thời. Y học hiện đại chưa có phương pháp trị dứt nên người mắc rối loạn tiền đình hiện nay ngày càng có xu hướng tìm về phương pháp Đông y.Chóng mặt, hoa mắt, quay cuồng như đang say sóng, bước đi loạng choạng như người sử dụng bia rượu hay cơ thể có dấu hiệu bài xích thức ăn, buồn nôn, giảm thị lực chính là các dấu hiệu nhận biết điển hình của rối loạn tiền đình... Đông y cũng chỉ ra rằng “huyễn vậng” làm người khó chịu, mệt mỏi, toát mồ hôi, thị giác không ổn định và đi đứng không thăng bằng thìbệnh rối loạn tiền đìnhđã bước sang giai đoạn mới nghiêm trọng hơn.

  Dù Tây y hay Đông y cũng đều phải tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh rối loạn tiền đình trước khi đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Nhưng khác với Tây Y dùng các chất thuốc hóa học để khống chế bệnh tật thì Đông y lại dùng nhiều các loại thảo mộc tự nhiên. Trong Đông y, nguyên tắc chữa bệnh là bổ sung những thứ còn thiếu và loại đi những thứ dư thừa để chữa bệnh.
  Theo đó, rối loạn tiền đình do khí hư thì phải bổ khí, tương tự huyết hư thì huyết bổ… Ngoài ra Đông y còn chú trọng đến trạng huống cảm xúc của người bệnh, luôn đánh giá cao sự lạc quan, vui vẻ trong cuộc sống của người bệnh để việc chữa trị hiệu quả hơn. Bài thuốc chữa bệnh tiền đình đối với thực chứng

  Với triệu chứng bệnh như đột nhiên cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, ù tai mọi đồ vât như đang quay cuồng, đảo lộn, người đứng không vững và không dám mở mắt. Theo Đông Y đây là triệu chứng do căn hỏa hóa phong sau đó bốc lên để sinh bệnh. Hoặc do đờm thấp đình trệ từ đó khí thanh dương không đưa lên được làm phát bệnh.

  Nếu mắc phải thực chứng này ta sử dụng phương thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm” trích theo sách “Tạp bệnh chúng trị tân nghĩa”.