Thép không gỉ nên mua vì sao ?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi vivi123, 14/9/16.

 1. vivi123

  vivi123 New Member

  Tham gia ngày:
  19/7/16
  Bài viết:
  10
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Inox hay còn được gọi là thép không gỉ luôn có chứa Cr, khi hàm lượng Cr tăng lên trên bề mặt nó sẽ hình thành một lớp màng là oxit crom có tác dụng ngăn cản quá trình tạo gỉ và ăn mòn do đó thời gian sử dụng các loại inox sẽ kéo dài hơn thường lệ.

  [​IMG]

  Thép không gỉ có tính chống ăn mòn cao trong một số môi trường nhất định, môi trường đó, nó vẫn bị ăn mòn nhưng với tốc độ không đáng kể nên được coi là không gỉ, do đó được dùng trong nhiều ngành công nghiệp.

  Tốc độ ăn mòn thép không gỉ ?

  - trong môi trường ăn mòn yếu: nước ngọt, không khí …
  - không lớn hơn 0.01 mm/năm: thép được coi là hoàn toàn không gỉ
  - không lớn hơn 0.1 mm/năm: thép được coi là không gỉ
  - lớn hơn 0.1 mm/năm: thép bị gỉ
  * trong môi trường ăn mòn mạnh: nước biển, muối, axit …
  - không lớn hơn 0.1 mm/năm: được coi là chịu muối, axit
  - không lớn hơn 1 mm/năm: được coi là không gỉ (
  - lớn hơn 1 mm/năm: coi là bị gỉ.

  ưu điểm thép không gỉ ?

  Chống ăn mòn cao: n định trong môi trường nước ngọt, nước mặn, trong hơi nước bão hòa và quá nhiệt. Trong môi trường axit: ổn định trong axit HNO3 với mọi nồng độ và nhiệt độ, trong axit H2SO4 nguội, trong axit HCl loãng.

  - Thép không gỉ có tính dẻo cao dễ cán, dập, gò ở trạng thái nguội, thích hợp để chế tạo các loại bình, ống .. Cũng do có cấu trúc mạng lập phương tâm mặt nên nó không bị giòn ngay cả khi hạt lớn (do quá nung) và nhất là không có điểm chuyển biến dẻo – giòn.

  - Cơ tính đảm bảo: bền mạnh bằng biến dạng dẻo nguội. Nguyên nhân là do phần lớn austenite ở vùng bị biến dạng mạnh đã chuyển thành martensite vì nguyên nhân này, thép bị biến cứng rất nhanh sau mỗi lần biến dạng.

  >> Xem thêm Aluminum alloy