Toàn quốc Thi công cừ larsen và thép hình

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nuhong0705, 18/8/16.

 1. nuhong0705

  nuhong0705 Member

  Tham gia ngày:
  4/12/15
  Bài viết:
  413
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Thi công cừ larsen và thép hình, công lắp dựng kết cấu thép hình văng chống vách tầng hầm. Cừ larsen và thép hình hay còn gọi là cọc ván thép cừ thép, cừ Larssen, cọc bản, là một cấu kiện dạng tấm có các rãnh khoá để hợp thành một tường chắn khép kín. Nhằm mục đích ngăn nước và chắn đất trong hồ hết các trường hợp ứng dụng.

  [​IMG]  ]Cừ larsen thường được dùng để làm tường trên đất có cát, úng nước hoặc bị chìm ngập cho các nhà máy cơ khí dân dụng như đập, đê hoặc mương. dùng máy ép cọc để ép cọc cừ larsen.

  Cừ larsen đã được dùng cho mọi kết cấu công trình tạm cũng như vĩnh cửu. Ngày nay, trong lĩnh vực xây dựng, cừ ván thép được sử dụng ngày một phổ thông. Từ các công trình thủy công như cảng, bờ kè, cầu tàu, giếng kín, đê kè chắn sóng, công trình cải tạo dòng chảy, công trình cầu, đường hầm đến các công trình dân dụng như bãi đậu xe ngầm, tầng hầm nhà nhiều tầng, nhà công nghiệp, ngăn chống cho các hố đào nền tảng, xử lý nước thải, các đường vượt, hầm ngầm. Cọc ván thép không chỉ được dùng trong các công trình trợ thì mà còn có thể được xem như một loại nguyên liệu xây dựng, với những đặc tính biệt lập, thích dụng với một số bộ phận chịu lực trong các công trình xây dựng.

  Về kích tấc, cọc cừ larsen có bề rộng bản thay đổi từ 400mm đến 750mm. dùng cọc có bề rộng bản lớn thường đem lại hiệu quả kinh tế hơn so với cọc có bề rộng bản nhỏ vì cần ít số lượng cọc hơn nếu tính trên cùng một độ dài tường chắn. Hơn nữa, việc giảm số cọc sử dụng cũng có tức thị tằn tiện thời kì và hoài cho khâu hạ cọc, đồng thời làm giảm lượng nước ngầm chảy qua các rãnh khóa của cọc. Chiều dài cọc ván thép có thể được chế tác lên đến 30m tại xưởng, tuy nhiên chiều dài thực tế của cọc thường được quyết định bởi điều kiện vận tải, riêng cọc dạng hộp gia công ngay tại công trường có thể lên đến 72m.