Toàn quốc Thi công cừ và cách thức đóng cừ tràm

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nuhong0705, 10/6/16.

 1. nuhong0705

  nuhong0705 Member

  Tham gia ngày:
  4/12/15
  Bài viết:
  413
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Thi công cừ tràm là biện pháp kỹ thuật với tính truyền thống để xử lý nền cho Dự án có trọng tải nhỏ trên nền đất yếu. Nhưng bạn có biết đóng cừ tràm? Sau đây Hưng Phú sẽ hướng dẫn bạn phương pháp đóng cừ tràm nhé.  [​IMG]


  thiết yếu phải đóng cừ rộng ra ngoài diện tích móng, mỗi cạnh từ 0,1 - 0,2m để nâng cao sức chống cắt của cung trượt. ví dụ tiêu biểu là tại Công trình chợ Tân Quy Tây, trụ sở 1 công ty xây dựng ở trục đường Xô Viết Nghệ Tĩnh và nhất là lô IV cư xá Thanh Ða, diện tích đóng cừ tràm bị thu hẹp đáng nói, đóng lùi sâu vào bên trong cạnh móng dẫn tới nhũn nhặn và rún lệch

  khi thi công cừ tràm sở hữu người cầu kỳ đóng chung vòng vo trước rồi mới đóng dần vào trong - ý muốn tạo sự nén chặt đất trong khuôn khổ đóng cừ. bản tính không tác dụng gì mà chỉ cực cho việc thi công, vì cừ ko lèn chặt được đất bùn.
  Về độ sâu của móng cừ tràm lúc thi công, nhiều người mang lề thói đặt đầu cừ tràm phải nằm dưới mực nước ngầm phải chăng nhất. Ðiều này đưa tới việc phải đặt đáy móng khá sâu, gây bất lợi cho thi công, nhất là vào mùa mưa. các tài liệu địa chất cho thấy: ở vị trí cao hơn mạch nước ngầm, đất vẫn ẩm ướt, độ bão hòa cao, vì vậy đủ độ ẩm để đầu cừ tràm ko bị khô và sẽ ko bị mục. thành ra, tùy theo chất đất bên trên mực nước ngầm, với thể chọn đầu cừ tràm cao hơn mực nước ngầm, miễn sao đầu cừ luôn ẩm thấp. Ở đất sét, nước mao dẫn có thể lên đến 5 - 6m.

  1 lề thói cần tránh khi thi công cừ tràm là lấy cát phủ lên đầu cừ sau lúc đóng. rộng rãi người đóng xong cừ là phủ lên đầu cừ 1 lớp cát dày. khi làm cho như vậy, dưới áp lực đáy móng, cát với thể chui xuống bùn hay len vào những kẽ rỗng bên trên của lớp bê tông lót. Theo chiếc chảy, cát cũng sở hữu thể chuyển dịch. Hoặc khi Dự án kề bên đào móng, cát sụt lở... đều là những căn nguyên gây lún hay lún ko đều. phương pháp khác cũng thường gây rún do xem thường lớp bê tông lót, cứ sắp đá 4 - 6 xuống và trải hồ vữa xi măng bên trên, cán đều. khi này, dưới sức ép đáy móng, dẫn tới kết cấu của lớp lót này không vững, biến dạng và gây nhún mình sụt. như vậy thiết yếu phải tạo lớp lót bằng bê tông đá 1-2 và đổ trực tiếp trên đầu cừ để tạo kết liên thành 1 khối.

  >>>> Hưng Phú cho thuê cọc cừ larsen, máy ép cọc thi công cừ nhiều năm kinh nghiệm tại Hà Nội

  Liên hệ:

  CHI NHÁNH tổ chức cá nhân HƯNG PHÚ

  Địa chỉ: Nhà BT5 - Tổ 46 - KTM Dịch vọng - Cầu Giấy - Hà Nội
  ĐT : 04.85878772 Fax: 04.62691095
  Mã số thuế: 5600157918-001