Toàn quốc Thi công phòng cháy chữ cháy

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi dragontly, 19/8/16.

 1. dragontly

  dragontly New Member

  Tham gia ngày:
  24/9/15
  Bài viết:
  8
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thi công phòng cháy chữa cháy nhằm giúp doanh nghiệp xây dựng các hệ thống chữa cháy, báo cháy giúp cơ sở chủ động trong phòng và chống cháy khi có sự cố cháy xảy ra.

  Các yêu cầu đối với bộ phận ngăn cháy

  Khi bố trí các đường ống kỹ thuật, đường cáp đi xuyên qua các kết cấu tường, sàn, vách, thì chỗ tiếp xúc cần được bịt kín, nhằm không làm giảm tác dụng ngăn cháy của chúng.

  Cá trần treo dùng để nâng cao giới hạn chịu lửa của các sàn và mái, xét về tính nguy hiểm cháy, phải đáp ứng các yêu cầu đặt ra cho các sàn và mái đó. Các vách ngăn cháy trong các gian phòng có trần treo phải ngăn chia cả không gian phía trên trần treo. Trong không gian bên trên các trần treo không cho phép bố trí các kênh và đường ống để vận chuyển các chất cháy dạng khí, hỗn hợp bụi khí, chất lỏng và vật liệu cháy. Các trần treo không được bố trí trong các không gian phòng hạng A hoặc B

  Tại các vị trí giao nhau giữa các bộ phận ngăn cháy và các kết cấu bao che của nhà, kể cả tại vị trí thay đổi hình dạng nhà, phải có các giải pháp bảo đảm không để cháy truyền qua các bộ phận ngăn cháy này.

  Các tường ngăn cháy dùng để phân chia nhà thành các khoang cháy phải đươc bố trí trên toàn bộ chiều cao nhà và phải đảm bảo không để cháy lan truyền từ phía nguồn cháy vào khoang cháy liền kề khi kết cấu ở phía có cháy bị sụp đổ.

  Các lỗ thông trong các bộ phận ngăn cháy được đóng kín khi có cháy. Các cửa sổ trong các bộ phận ngăn cháy phải là các cửa không mở được, còn các cửa đi cổng, cửa nắp và van phải có cơ cấu tự đóng và các khe cửa phải được chèn kín. Các cửa đi cổng, cửa nắp và van nếu cần mở để khai thác sử dụng thì phải được lắp các thiết bị tự động đóng kín khi có cháy.

  Tổng diện tích các lỗ cửa trong các bộ phận ngăn cháy, trừ kết cấu bao che của các giếng thang máy, không được vượt quá 25% diện tích của bộ phận ngăn cháy đó.