Toàn quốc Thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý vẫn rớt tốt nghiệp công nhận quay cóp

Thảo luận trong 'Tin Tức 24h Qua' bắt đầu bởi maingoc4000, 29/8/16.

 1. maingoc4000

  maingoc4000 Member

  Tham gia ngày:
  15/8/16
  Bài viết:
  44
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Keywords : cách học tiếng anh hiệu quả nhất tại nhà
  Thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng công nhận đã nộp giấy trắng bài thi môn Toán nên được 0 điểm, còn môn Vật lý và môn Hóa học do quay cóp có thể may mắn được điểm cao.
  thông tin trên báo Gia đình & Xã hội, em Nguyễn Sỹ Hùng (nguyên học sinh trường THPT Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) nhận định, chính mình mình cũng Vô cùng ngạc nhiên khi biết được 10 điểm môn Vật lý và 8 điểm môn Hóa. Còn bị điểm liệt (0 điểm) môn Toán là xác thực.
  Hùng đưa ra, ngay từ đầu, bản thân đã dự trù không thi tốt nghiệp nhưng vì mọi người khuyên bảo có thể mới đồng ý đăng ký dự thi.
  [​IMG]
  kết quả tra cứu những môn thi của thí sinh Hùng.
  Được biết, từ năm lên lớp 11, giữa Hùng và bố mẹ lại xảy ra bất hòa có thể em càng thêm chán nản, bỏ bê việc học tập của ta. Hùng thường xuyên dừng học đi chơi với bạn, nhiều lần có ý định nghỉ học để đi khiến nhưng bất thành.
  Nói về bài thi vênh nhau điểm số của mình, Hùng phát biểu, do tâm lý buồn chán và chưa có động lực khiến bài có thể trong buổi thi môn Toán, em này chỉ ghi vào giấy thi số báo danh và họ tên rồi bỏ trống bài thi mà không làm.
  Bước sang môn thi thứ 2, Hùng nghĩ “nếu đi thi mà không khiến, bị điểm 0 hết luôn trường lại mang tiếng xấu”, nên mới làm bài.
  Về điểm 10 môn Vật lý có được, Hùng khẳng định chính mình mình chỉ làm được dao động 20%, phần còn lại là nhìn của bạn và điền chừng vào. “Em tìm thấy làm khiến cho vui mà thôi, không ngờ lại đúng hết như vậy nữa”, Hùng nói.
  [​IMG]
  Hùng buồn bã phát biểu nếu được thì thi lại vào năm sau. Ảnh: Gia đình & Xã hội.
  Nam sinh này từ chối làm đơn phúc khảo về điểm môn Toán của chúng ta vì nhận định “nạp giấy trắng sẽ 0 điểm là đúng rồi”. Hùng dự định thì ở nhà chăn nuôi gà, hoạt động phụ gia đình để đợi thi lại vào kỳ thi năm sau.
  trước đó, báo Công lý đưa tin, sáng 22/7, ông Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh kiêm Chủ tịch Hội đồng coi thi cụm Đại học Vinh nhận định, cụm luôn thành lập Hội đồng để kiểm tra lại bài thi của thí sinh đạt điểm 10 Vật lý nhưng rớt tốt nghiệp.
  Theo đó, Hội đồng thì kiểm tra điểm 0 môn Toán của thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng tham gia thi tại cụm thi này. Hội đồng gồm có 5 người do Phó Hiệu trưởng trường ĐH Vinh làm Chủ tịch.
  "Hội đồng sẽ kiểm tra cơ học, ở đây có nghĩa là rút bài thi xem có đúng hoặc có nhầm lẫn nào không. sau khi kiểm tra xong nếu đúng thì mãi mời chuyên gia lên chấm lại" - ông Khoa nhận định.
  Theo công bố, điểm môn Vật lý Hùng được 10; Hóa 8; Toán 0. Hai môn bắt buộc là Văn được 2,5 và anh ngữ 2,13. Theo kết cục này, thí sinh Hùng bị rớt tốt nghiệp do Toán bị điểm liệt (từ 1 trở xuống).
  Nói về lực học của thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng, thầy Phan Bá Nguyễn, Hiệu trưởng trường THPT Tây Hiếu nhận định, 3 năm cấp III, Hùng có lực học trung bình, kết quả thi của em làm thầy ngạc nhiên.
  VietBao.vn