Thị trường BĐS cả nước 6 tháng cuối năm: áp lực cạnh tranh lớn

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi khaiquynh, 1/7/16.

 1. khaiquynh

  khaiquynh Member

  Tham gia ngày:
  29/6/16
  Bài viết:
  42
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nguồn cung phong phú, trong khi thực tại thị trường không có nhiều biến động, lượng giao tế đang có dấu hiệu chững lại. Đây là cơ sở để nhiều chuyên gia đánh giá thị trường BĐS nước nhà (BĐS) 6 tháng cuối năm không có nhiều chuyển biến, không những thế các dự án đang bán hàng còn phải đứng trước sức ép cạnh tranh rất lớn.

  Còn đối với những người đang có nhu cầu mua nhà chung cư 69b thụy khuê, giới kinh doanh BĐS cho rằng, diễn biến thị trường 6 tháng cuối năm sẽ là nhân tố quan trọng để khách hàng quyết định có nên bỏ tiền thời khắc này hay không.

  la liệt căn hộ chung cư cắt lỗ

  Trong bối cảnh nguồn cung dự án càng ngày càng phong phú, từ dự án căn hộ chung cư đã hoàn thành đưa vào dùng, cho đến những dự án căn hộ chuẩn bị bàn giao, thậm chí là cả những dự án chung cư vừa hoàn thiện xong móng như bây chừ, việc đẩy nhanh tiến độ bán hàng với các chủ đầu tư không hề dễ dàng. Đối với những nhà đầu tư thì cơ hội bán được hàng càng khó khăn hơn. Chính thành thử “chung cư cắt lỗ” đang được các nhà đầu tư thứ cấp rao bán Nhan nhản.  [​IMG]  Chỉ cần điểm qua một số dự án chung cư từng gây sốt trước đây, không ít nhà đầu tư thứ cấp đang phải rao bán cắt lỗ. Khu vực trục đường Lê Văn Lương - Tố Hữu, có thể kể tới các trường hợp điển hình như Tây Hà Tower; Ecolife Capitol; The Pride; HH2 Bắc Hà;báo giá chung cư 69b thụy khuê StarCity hay C37 Bắc Hà…

  Thậm chí nhiều Căn hộ ở ngay chính giữa với tọa độ đắc địa cũng đang được chào “cắt lỗ” mạnh như Diamond Flower Tower (Thanh Xuân); Five Star Kim Giang; HD Mon City Mỹ Đình hay T&T Riverside 440 Vĩnh Hưng…

  Tìm hiểu tại một số sàn giao thiệp thì lượng khách có nhu cầu tìm hiểu những sản phẩm cắt lỗ này cũng không phải là ít. căn do được cho rằng, đây là những người đang có nhu cầu mua nhà ở thực và với tâm lý “chắc chắn” để không bị “dính” phải những dự án căn hộ chung cư chậm qui trình.

  Theo luật sư Trần Quang Khải, Trưởng văn phòng trạng sư Tâm Phát (Đoàn luật sư Hà Nội), việc những nhà đầu tư thứ cấp rao bán cắt lỗ cũng là điều thế tất, trong bối cảnh cạnh tranh bán hàng khó khăn như hiện giờ để sớm thu hồi vốn tái đầu tư. tuy thế, luật sư Trần Quang Khải chú ý khách hàng nhà cần tìm hiểu thật kỹ đối với những sản phẩm “cắt lỗ”. Đặc biệt là tính pháp lý của Căn hộ, hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà…

  Sẽ có những biến động nhất quyết

  Nhận định về thị trường BĐS từ nay đến cuối năm, ông Phạm Thanh Hưng, chủ toạ HĐQT CENINVEST cho rằng sẽ có những biến động nhất quyết ở từng phân khúc.

  “Về cơ bản, thị trường sẽ vẫn duy trì trạng thái khá cân đối như bây giờ. Tuy nhiên, tôi cho rằng sẽ còn những biến động tùy vào từng phân khúc cụ thể. tỉ dụ như, phân khúc nhà giá từ CĐT và trung bình sẽ có thể khan hiếm dẫn tới giá tăng lên, trong khi các phân khúc cao và đặc biệt cao cấp sẽ có thể giá phải giảm và dễ tiếp cận hơn với phần đông người mua”, ông Hưng nói.

  thị trường BĐS 6 tháng cuối năm sẽ vẫn trên đà phát triển tốt, ngoại trừ có những đổi thay đột biến về chính sách tín dụng là nhận định của ông Vũ Văn Phấn - Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ thi công).

  Ông Phấn cho rằng, thực tiễn diễn biến trong một vài năm vừa qua của thị trường BĐS cả nước mặt bằng thiết kế chung cư 69b thụy khuê cũng như những bài học, kinh nghiệm rất quý mà các CĐT chung cư, các cá nhân đầu tư thứ cấp đã rút ra được và giờ lượng cung BĐS nước nhà đang rất dồi dào.

  Thị trường Bất động sản cả nước trong đầu năm 2016 phát triển khá ổn định và không có nhiều thay đổi, dù rằng đã có những quan ngại ban đầu về Các chính sách có thể thay đổi. vì thế, kỳ vọng thị trường cuối năm 2016 và đầu năm 2017 vẫn sẽ đón nhận nhiều nguồn cung và nguồn cầu, giá các sản phẩm bất động sản cũng giữ nhịp ổn định.

  “Tuy vậy, để thị trường Bất động sản phát triển ổn định cần phải có Mốt số chính sách hợp lý để tương trợ tổ chức về mặt quy hoạch, hạ tầng giao thông, tạo ra dòng vốn, nhưng đồng thời cũng có sự trợ giúp cho người dân mua nhà như có cơ chế Chính sách cụ thể, thành lập các doanh nghiệp tài chính cho người dân vay. Có như thế sẽ tương trợ thị trường bất động sản phát triển lành mạnh và ổn định”, ông Phấn cho hay.