Toàn quốc Thị trường chứng khoán vẫn còn tiêu cực trong tháng 12

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi 513minh89, 2/12/15.

 1. 513minh89

  513minh89 Member

  Tham gia ngày:
  11/9/15
  Bài viết:
  400
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  ĐTCK lược trích mỏng nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao du ngày 3/12.

  Với phiên bật tăng tích cực này, xung lực giảm điểm của thị trường đang trợ thì giảm bớt. Tuy vậy, thị trường vẫn đang trong thể quá bán và cần thời kì để cung cầu thăng bằng trở lại sau tuổi giảm mạnh vừa qua.

  Phiên bật tăng hăng hái sau liên tục 4 phiên điều chỉnh mạnh của thị trường phần nào giúp giảm bớt sức ép của người cầm cổ trong giai đoạn ngày nay, tuy nhiên, cung cầu vẫn tiếp chuyện cần được kiểm chứng trong vài phiên tới để xác định dạng bền vững của đà phục hồi.

  Việc tầng lợi nhuận trong ngắn hạn bởi vậy vẫn hàm chứa nhiều rủi ro, nhưng nhà đầu tư có thể tiếp tục mở vị thế tại các nhóm cổ phiếu tốt đã về vùng giá quyến rũ, nhằm đón đầu những diễn biến hăng hái của kết quả kinh dinh của các doanh nghiệp này trong giai đoạn cuối năm.


  Nhịp hồi phục này chưa hẳn giúp thị trường thoát ra khỏi vùng thụ động. Rủi ro margin vẫn hiện hữu khiến độ tin tức của đợt phục hồi này không cao. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao nên cân nhắc giảm tỷ trọng tại các nhịp phục hồi của thị trường. Nhà đầu tư thận trọng có thể mua dần cổ phiếu cơ bản khi thị trường điều chỉnh trở lại.

  Thị trường có diễn biến bình phục khá hăng hái trong phiên 2/12. Tuy nhiên, thanh khoản ở mức thấp cho thấy tâm lý thị trường còn khá thận trọng, phản ánh đà phục hồi của 2 chỉ số chưa đích thực bền vững. Mở tài khoản chứng khoán ở đâu nhà đầu tư tiếp chuyện được khuyến nghị giữ tỷ trọng ở mức làng nhàng thấp. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể coi xét bán giảm tỷ trọng trong trường hợp thị trường tiếp tục duy trì thể tăng điểm đi kèm thanh khoản thấp trong các phiên tới.


  Một phiên phục hồi với các tín hiệu thiếu tin cẩn như phiên 2/12 sẽ khó cải thiện tâm lý còn đang rất thận trọng của thị trường. Nhóm nhà băng và một số cổ phiếu bluechip tăng giá là nguyên tố chính kéo thị trường hồi phục, tuy nhiên vẫn còn ở mức yếu, mang tính đơn lẻ, do đó, tổng lực cầu là thấp, sức lan tỏa kém. Điều này mô tả cách chơi chứng khoán rõ tại các mức giá cao.
  [​IMG]

  Rõ ràng, từ một dòng cổ phiếu đi ngược thị trường và chuyển biến thành một dòng mang tính dẫn dắt sẽ cần nhiều hơn các tín hiệu xác lập. Cho tới thời điểm này, các điểm sáng được kỳ vọng như ngân hàng, bất động sản vẫn chịu chi phối bởi các tín hiệu phục hồi kỹ thuật. Do đó, hành động hạn chế giao tế tiếp chuyện được khuyến nghị.

  Thị trường có phiên bình phục đúng như dự đoán trước đó, tuy nhiên, với thanh khoản suy giảm cùng với việc khối ngoại vẫn duy trì bán ròng mạnh, thì khả năng tăng tiếp là khó có thể xảy ra. Tâm lý nhà đầu tư vẫn khá cẩn trọng, phiên 3/1, thị trường có thể sẽ giao tiếp giằng co giảm điểm với dòng tiền tiếp tục ở mức thấp, VN-Index có thể giao tế trong biên độ hẹp 570-575 điểm.  Với phiên phục hồi 2/12, xu thế điều chỉnh mạnh phần nào đã hạ nhiệt. Dù vậy, tâm lý thị trường hiện vẫn ở dạng cẩn trọng và dòng tiền tham gia thị trường tiếp chuyện suy yếu. Do đó, biên độ tăng là khá hẹp. Nhà đầu tư nội vẫn đang lo ngại về câu chuyện margin. Khối ngoại tiếp chuyện đẩy mạnh bán ròng phiên này và có vẻ như xu thế bán ròng chưa dừng lại khi mà thời điểm Fed nâng lãi suất đang đến gần.

  Như kỳ vọng, thị trường đã xuất hiện phiên phục hồi kỹ thuật, nhưng có nhẽ vẫn còn sớm để nghĩ về một đợt phục hồi bền vững. ngày nay chưa thấy nhiều nguyên tố hỗ trợ để ủng hộ về một đợt tăng đáng kể vào cuối năm. Về mặt kỹ thuật, 570 tạm thời là ngưỡng tương trợ quang trọng. VN-Index có thể sẽ chuyển động trong vùng 570-582 điểm trong các phiên tới. Trong kịch bản xấu, vẫn tin rằng vùng 560-570 là ngưỡng tương trợ đáng tin cậy sau thời đoạn điều chỉnh vừa qua.

  Như đã lưu ý, việc VN-Index xâm phạm hoàn toàn khu vực hỗ 590 điểm đã khiến xu hướng ngắn hạn bị đảo chiều từ tăng sang giảm và triển vọng ngắn hạn nên khá bi quan. Sự bật tăng nhẹ trong phiên 2/12 là diễn biến bình thường sau nhiều phiên rơi mạnh trước đó và không làm đổi thay quan điểm kém tích cực của thị trường.

  Nhà đầu tư cần hạn chế tối đa các hành động bắt dao rơi khi xu hướng đang là giảm, các đoạn hồi kỹ thuật như hiện giờ nên được nhìn như thời cơ thoát khỏi thị trường hơn là núm mua mới trong bối cảnh hiện nay.