Toàn quốc Thị trường nhà đất lần lượt đón tin “không vui”

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi nhadatcanbanhcm, 11/5/16.

 1. nhadatcanbanhcm

  nhadatcanbanhcm Member

  Tham gia ngày:
  26/2/16
  Bài viết:
  180
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Chỉ trong vòng một tuần, hàng loạt tin "không vui" với thị trường nhà đất đã được công bố khiến dư luận đặc biệt quan tâm.


  Con bí thư Đà Nẵng đổi đất tái định cư: Không sai, nhưng nhạy cảm...


  Về việc con ông bí thư Thành ủy Đà Nẵng được đổi đất tái định cư từ vùng ven vào trung tâm, ông Huỳnh Đức Thơ - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - cho rằng không sai, nhưng nhạy cảm...  Ngày 18/7, trao đổi với PV ông Huỳnh Đức Thơ nói: “Người dân cũng được chuyển chứ không phải chỉ có mình con lãnh đạo.


  Nếu các anh đến Trung tâm khai thác quỹ đất, nơi cấp sổ đỏ sẽ thấy rất nhiều trường hợp người dân chuyển đổi vị trí đất tái định cư, còn cán bộ bị giải tỏa chuyển đổi đất là số ít. Tôi tin như thế.


  Trước năm 2015, việc chuyển đổi đất tái định cư thường hay xảy ra. Trên cơ sở người dân có nhu cầu gửi đơn, hội đồng trình duyệt.


  [​IMG]


  Thời tôi còn làm chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, rất nhiều hộ các nơi khác được đồng ý chuyển về tái định cư ở đây và nộp tiền theo giá đất ở đây, đó cũng bình thường thôi".


  10 năm tới, Việt Nam cần 210 tỷ USD để xây nhà giá rẻ


  Ước tính tổng nhu cầu nhà ở trong thập kỷ tới sẽ vào khoảng 210 tỷ USD, một phần lớn trong số này đến từ những hộ gia đình có thu nhập từ thấp đến trung bình.


  Nghiên cứu bất động sản chuyên đề của CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho thấy, nhu cầu thực trong phân khúc nhà ở giá phải chăng sẽ duy trì tăng trong vài năm tới do sự tăng trưởng cung cầu không tương đương trong phân khúc này.


  "Ước tính rằng một căn hộ ở mức giá thấp nhất ở thời điểm hiện tại chỉ phù hợp đối với khoảng 15-20% dân số, dựa trên sự phân phối thu nhập của hộ gia đình. Chúng tôi cũng ước tính rằng tổng nhu cầu nhà ở trong thập kỷ tới sẽ vào khoảng 210 tỷ USD, một phần lớn trong số này đến từ những hộ gia đình có thu nhập từ thấp đến trung bình", VCSC dự báo.


  “1,74 triệu người tại các đô thị có nhà ở dưới chuẩn”


  Cảnh báo trục lợi gói 30.000 tỷ đồng


  Lãnh đạo CTCP Xây dựng Hạ Đình - chủ đầu tư dự án CT12 Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội) gây khó dễ với khách hàng bằng những “chiêu thức” tương tự những gì từng làm với dự án Hạ Đình Tower (Thanh Xuân, Hà Nội). Trong khi cơ quan quản lý chưa có giải pháp ngăn chặn chủ đầu tư, người dân phải chịu thiệt hại nặng nề.


  Như báo chí đã phản ánh, dự án CT12 Văn Phú (Hà Đông) được chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán nhà đất dưới giá trị thực để khách hàng đủ điều kiện vay gói 30.000 tỷ đồng.