Hà Nội THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN VÀ ĐÀI LOAN NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN

Thảo luận trong 'Giới Thiệu Doanh Nghiệp' bắt đầu bởi ilostlove, 14/1/16.

 1. ilostlove

  ilostlove New Member

  Tham gia ngày:
  11/1/16
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN VÀ ĐÀI LOAN NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN

  • Duy trì thị trường truyền thống
  Theo ông Nguyễn Đức Lành, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) Lào Cai, những gia đình có người đi XKLĐ, tiền gửi về nước đã giúp tái đầu tư sản xuất, trả phần lãi vay ngân hàng, sửa sang nhà cửa. Đặc biệt, xklđ Nhật Bản, xklđ Đài Loan là các thị trường ổn định và có thu nhập tốt.
  [​IMG]


  Ông Tống Hải Nam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TBXH) cũng cho biết, thị trường xklđ Đài Loan tiếp nhận nhiều lao động phổ thông, có mức lương cơ bản khá tốt so các thị trường hiện có. Đây cũng là thị trường có hành lang pháp lý bảo vệ người lao động đầy đủ từ cả hai phía và có sự phù hợp trên nhiều phương diện với nguồn lực lao động Việt Nam hiện nay.
  Vớithị trường xklđ Nhật Bản, nhu cầu tuyển dụng lớn nhất đối với lao động Việt Nam là thực tập sinh kỹ năng vừa học, vừa làm trong thời gian tối đa là ba năm. Trong hai năm 2013 – 2014, số lượng thực tập sinh của Việt Nam sang Nhật Bản đã tăng mạnh, đạt mức hơn 10.000 người năm 2013 và gần 20.000 người năm 2014 (chủ yếu trong các ngành cơ khí, điện tử, dệt – may).
  Thị trường lao động Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản tiếp tục được coi là thị trường trọng điểm XKLĐ trong năm 2016. Đáng chú ý là với thị trường Nhật Bản, sẽ tập trung ngành nghề xây dựng, cơ khí chế tạo, nông nghiệp, chế biến thực phẩm.
  Bên cạnh đó, để chuẩn bị choThế vận hội Tokyođược tổ chức vào năm 2020, từ năm 2015 đến 2020, Nhật Bản dự kiến tiếp nhận số lượng lớn thực tập sinh xây dựng và xem xét việc tiếp nhận lại các thực tập sinh xây dựng đã hoàn thành hợp đồng về nước trước đây. Ngoài thực tập sinh, Nhật Bản còn có nhu cầu tiếp nhận lao động có trình độ cao như kỹ sư thiết kế, kỹ sư cơ khí, điều dưỡng, hộ lý. Đây cũng là những cơ hội để lao động Việt Nam có thể sang làm việc và học tập tại Nhật Bản.

  • Mở rộng thị trường có thu nhập cao
  Trong năm 2015, cùng với việc duy trì và phát triển các thị trường truyền thống, Bộ LĐ-TBXH sẽ tiếp tục nghiên cứu, hướng đến việc mở rộng các thị trường có điều kiện làm việc và thu nhập tốt cho người lao động, trong đó, ưu tiên vẫn là lao động đã qua đào tạo, có trình độ.[​IMG]

  Thực tế, nhu cầu tiếp nhận lao động trình độ cao của các quốc gia vẫn luôn có, tuy nhiên lao động Việt Nam không có nhiều cơ hội, do chưa đáp ứng được yêu cầu về trình độ, tay nghề và ngoại ngữ. “Hai năm trở lại đây, lao động trình độ cao của Việt Nam, đặc biệt là lao động trong ngành điều dưỡng, hộ lý có nhiều cơ hội đi làm việc ở nhiều nước hơn khi Cục Quản lý Lao động ngoài nước được Bộ LĐ-TBXH giao trực tiếp thực hiện hai chương trình hợp tác với Nhật Bản và CHLB Đức trong việc tuyển chọn, đào tạo và đưa các ứng viên điều dưỡng, hộ lý của Việt Nam sang làm việc tại hai quốc gia này”, ông Tống Hải Nam cho biết.
  Hiện nay, Bộ đang triển khai Dự án Hỗ trợ đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, trong đó có Chương trình Hỗ trợ đào tạo lao động trình độ cao đi làm việc ở nước ngoài theo thỏa thuận quốc gia hoặc theo các hợp đồng cung ứng giữa doanh nghiệp Việt Nam với đối tác nước ngoài.
  Bên cạnh đó, cùng với sự hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN vào năm 2015, số lượng người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài dự báo sẽ tăng. Trước mắt, có tám ngành nghề lao động trong các nước ASEAN được tự do di chuyển thông qua các thỏa thuận công nhận tay nghề tương đương, gồm kế toán, kiến trúc sư, nha sĩ, bác sĩ, kỹ sư, y tá, vận chuyển và nhân viên ngành du lịch.
  ·Hơn 56,1 nghìn người Việt đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài
  Trong vòng 06 tháng đàu năm 2015, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 56.173 lao động, trong số này có 16.942 lao động nữ. Tỷ lệ lao động xuất khẩu trong hai quý vừa qua đạt 59,13% kế hoạch năm 2015 và tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

  [​IMG]

  Riêng trong tháng sáu, số lao động đi làm việc ở nước ngoài là 11.777 người. Trong số này, xklđ Đài Loan đứng đầu với 7.505 lao động, xklđ Nhật Bản: 2.324 lao động, Hàn Quốc: 654 lao động.
  Đại diện của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cho hay, mục tiêu trong năm nay là đưa 100 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài. Con số này tăng hơn năm ngoái dựa vào tiềm năng của một số thị trường.

  Thông tin liên hệ:
  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VIỆT PHÚ
  Địa Chỉ: Tầng 10 Tòa Nhà Phụ Nữ ,Số 6 ,Tôn Thất Thuyết ,Cầu Giấy , Hà Nội
  Mr :Hoàng Tuấn
  Hotline: 0976.063.610
  Email: hoangtuanpt1983@gmail.com
  Skype: hoangtuan.1983
   
  langphong12 thích bài này.