Toàn quốc Thiết bị biến tv thường thành smart tv như thế nào

Thảo luận trong 'Mua Bán Sim Số' bắt đầu bởi conkiki15, 11/4/16.

 1. conkiki15

  conkiki15 Member

  Tham gia ngày:
  10/10/15
  Bài viết:
  216
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Thiết bị biến tv thường thành smart tv như thế nào, dùng tv crt thì xem được truyền hình FPT hay không, tìm hiểu về tv crt…là những câu hỏi khá thẳng mà chúng tôi nhận được nhiều trong thời gian qua.
  Vậy TV CRT là gì nhỉ? android tv box fpt

  Tv CRT là loại TV có màn hình CRT được hoạt động dựa vào nguyên lý ống phóng chùm điện tử (ống CRT, nên thường đặt tên cho loại này là “loại CRT”). Màn hình CRT sử dụng phần màn huỳnh quang dùng để hiển thị các điểm ảnh, để các điểm ảnh phát sáng theo đúng màu sắc cần hiển thị cần các tia điện tử tác động vào chúng để tạo ra sự phát xạ ánh sáng. ống phóng CRT sẽ tạo ra các tia điện tử đập vào màn huỳnh quang để hiển thị các điểm ảnh theo mong muốn.
  Để tìm hiểu nguyên lý hiển thị hình ảnh của các màn hình CRT, ta hãy xem nguyên lý để hiển thị hình ảnh của một màn hình đơn sắc (đen trắng), các nguyên lý màn hình CRT màu đều dựa trên nền móng này.
  TV CRT LA GI

  Nguyên lý hiển thị hình ảnh của màn hình đen-trắng

  Ở các màn hình CRT cổ điển: quờ quạng lớp huỳnh quang trên bề mặt chỉ hiển phát xạ một màu độc nhất vô nhị với các mức thang xám khác nhau để tạo ra các điểm ảnh đen trắng. Một điểm ảnh được phân thành các cường độ sáng khác nhau sẽ được điều khiển bằng chùm tia điện tử có cường độ khác nhau.

  TIM HIEU TV CRT LA GI

  Chùm tia điện tử được xuất hành từ một ống phát của đèn hình. Tại đây có một dây tóc (kiểu giống dây tóc bóng đèn sợi đốt) được nung nóng, các điện tử tự do trong kim khí của sợi dây tóc nhảy khỏi bề mặt và bị hút vào điện trường tạo ra trong ống CRT. Để tạo ra một tia điện tử, ống CRT có các cuộn lái tia theo hai phương (ngang và đứng) điều khiển tia này đến các vị trí trên màn huỳnh quang.

  Để bảo đảm các tia điện tử thu hẹp thành dạng điểm theo kích tấc điểm ảnh thiết đặt, ống CRT có các thấu kính điện từ (hoàn toàn dị biệt với thấu kính quang học) bằng các cuộn dây để tập kết chùm tia.

  Tia điện tử được quét lên bề mặt lớp huỳnh quang theo từng hàng, tuần tự từ trên xuống dưới, từ trái qua phải một cách rất nhanh để tạo ra các khung hình tĩnh, nhiều khung hình tĩnh như vậy đổi thay sẽ tạo ra hình ảnh chuyển động.

  Cường độ các tia này thay đổi theo điểm ảnh cần hiển thị trên màn hình, với các điểm ảnh màu đen các tia này có cường độ thấp nhất (hoặc không có), với các điểm ảnh trắng thì tia này lớn đến giới hạn, với các thang màu xám thì tuỳ theo chừng độ sáng mà tia có cường độ khác nhau.
  Nguyên lý hiển thị hình ảnh của màn hình màu

  Nguyên lý hiển thị hình ảnh của màn hình màu loại CRT giống với màn hình đen trắng đã biểu đạt ở trên. Các màu sắc được hiển thị theo nguyên tắc phối màu phát xạ: mỗi màu xác định được ghép bởi ba màu căn bản.

  Trên màn hình hiển thị lớp huỳnh quang của màn hình đen trắng được thay bằng các lớp phát xạ màu dọc từ trên xuống dưới màn hình (điều này hoàn toàn có thể quan sát được bằng mắt thường).
  Thiết bị biến TV CRT thành Smart TV là gì

  hồ hết các gia đình hiện đã “lên đời” bằng những Smart TV nhưng trong số đó vẫn còn đang xài loại màn hình CRT, nhưng để chuyển qua Smart TV cũng cần 1 lượng kinh phí đáng kể. Ấy là chưa kể mua nhằm hàng kém chất lượng gây hao tổn kinh phí song không xem được gì. Thời đại công nghệ lên ngôi đã tạo ra 1 loại sản phẩm nhằm xóa tan nỗi lo, đập bẹp ưu phiền để đến với những công nghệ tiên tiến.

  tv-box-4

  Hộp truyền hình Internet hay Android TV Box FPT được FPT Telecom trực tiếp phân phối loại sản phẩm ưu việt này với những tính năng mà bạn phải trố mắt trầm trồ. Đa phần các khách hàng đều hay thắc mắc rằng, liệu xài mạng Internet VNPT, Viettel hay SCTV thì có xài được loại Box này không? Câu trả lời của chúng tôi là hoàn toàn có thể xem tivi hay các kênh giải trí bằng quờ các loại đường truyền mạng Internet. Ngoài ra Hộp truyền hình Internet FPT có khả năng kết nối Internet không dây (wifi).
  Vậy Hộp truyền hình này kết nối tv như thế nào?

  Để không phụ lòng sự mong mỏi khách hàng và đa dạng chức năng thì loại android box này có 2 loại kết nối qua cổng: HDMI và AV.