Toàn quốc Thiết bị hẹn giờ đóng ngắt điện và ứng dụng

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi dhcompany, 21/7/16.

 1. dhcompany

  dhcompany New Member

  Tham gia ngày:
  1/7/16
  Bài viết:
  13
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn đã bắt gặp rất nhiều các thiết bị hẹn giờ và đặc biệt là các thiết bị hẹn giờ đóng ngắt điện nhưng chưa biết được nguyên tắc hoạt động và lợi ích tuyệt vời của chúng mang lại cho cuộc sống là gì. Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây để được giải đáp những thắc mắc này.

  Nguyên tắc hoạt động của các thiết bị hẹn giờ đóng ngắt điện

  Trước khi tìm hiểu về nguyên tắc hoạt động của các thiết bị hẹn giờ. Để hiểu được thiết bị hẹn giờ đóng ngắt điện hoạt động như thế nào chúng ta lên hiểu khái nghiệm role là gì? Sau đó là Role thời gian là gì?

  Role là thiết bị dung một dòng diện nhỏ để điều khiển thiết bị hẹn giờ bật tắt điện có dòng điện lớn hơn nhiều do với dòng điện điều khiển và chúng hoạt động theo nguyên lý điện từ trường.

  Role thời gian là gì nào là loại role thay vì cấp trực tiếp nguồn điện nhỏ vào cuộn hút của role thì chúng có thêm cơ chế tạo trễ một khoảng thời gian đặt trước từ khi có tín hiệu yêu cầu đóng mở tiếp điểm .

  Thiết bị hẹn giờ là về bản chất có thể coi nó như một role thời gian cơ chế tạo trễ ở đây có thể bằng cơ hoặc bộ đếm điện tử chuyên dụng hoặc một vi mach có khả năng lập trình tạo trễ.

  Phân loại thiết bị hẹn giờ đóng ngắt điện

  Có hai loại thiết bị hẹn giờ bật tắt điện phổ biến đó là thiết bị hẹn giờ đóng ngắt điện cơ và thiết bị hẹn giờ đóng ngắt điện số.

  Thiết bị hẹn giờ cơ.
  [​IMG]
  Thiết bị hẹn giờ số.

  [​IMG]

  Ứng dụng của thiết bị hẹn giờ đóng ngắt điện

  Ứng dụng của thiết bị hẹn giờ đóng ngắt điện trong công nghiệp

  Ứng dụng của thiết bị hẹn giờ bật tắt điện là rất nhiều trong cuộc sống, đặc biệt trong công nghiệp. Trong công nghiệp, chúng dùng làm một cơ khâu tọa chễ đóng cắt có thời gian đặt theo tín cơ chế on/off.

  Ví dụ một hệ thống sử lý nước thải có 1 bơm bùn và 2 máy xục khí,và một bơm cấp nước

  Yêu cầu công nghệ bơm bùn 2h chạy một lần ,2 máy xục khí chạy luân phiên nhau 4 giờ đổi ngược một lần , nước sạch sẽ được cấp vào theo tín hiệu phao trong bể

  Ta hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị hẹn giờ đóng ngắt điện để thết kế ra hệ thống này.

  Ứng dụng của các thiết bị hẹn giờ đóng ngắt điện trong các thiết bị dân dụng gia đình

  Ví dụ : trước của nhà bạn có một bóng đèn chiếu sáng trước của thay vì 6h tối bạn ra bặt chúng lên và 11h bạn lại tự tay ra tắt chúng đi ,bạn hoàn toàn có thể dùng một thiết bị hẹn giờ cài đặt khoảng thời gian từ 7h đến 11h bóng đèn tự bật lên và ngoài thời gian này chúng sẽ tự tắt

  Hoặc khi bạn đi làm về bạn muốn bình nóng lạnh tự động bật nên trước khi bạn về nhà để khi bạn về đền nhà bạn có nước nóng dùng ngay .

  Ngoài ra các thiết bị hẹn giờ mở tắt nguồn điện 220v được ứng dụng rất nhiều trong các thiết bị điện điện thông minh giúp bạn hoàn toàn chủ động sử dụng điện một cách thông minh, tiết kiệm và tiện ích nhất.

  Trên đây là bài viết về thiết bị hẹn giờ bật tắt điện, mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp hữu ích cho bạn.

  Các bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết tại

  http://thiconghethongcodien.com/loi-ich-cua-thiet-bi-hen-gio-dong-ngat-dien/

  Tags:

  thiet bi hen gio, thiet bi hen gio dong ngat dien, thiết bị hẹn giờ bật tắt điện, thiết bị hẹn giờ mở tắt nguồn điện 220v