Toàn quốc Thiết bị kiểm tra dư lượng Nitrat trong thực phẩm ngày tết

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi toninh, 26/1/16.

 1. toninh

  toninh New Member

  Tham gia ngày:
  26/1/16
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Ngộ độc Nitrat từ thực phẩm là hiểm họa rất lớn đối với sức khỏe người tiêu dùng. Nghiêm trọng nhất là dẫn đến hình thành các tế bào ung thư thậm chí có thể gây ra tử vong tức thời. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngộ độc này là do người tiêu dùng sử dụng các loại thực phẩm có hàm lượng nitrat vượt ngưỡng cho phép.

  Nitrat là tiêu chí hàng đầu để đánh giá thực phẩm có an toàn vệ sinh hay không? Hiện nay trên thị trường có xuất hiện một loại thiết bị đo hàm lượng nitrat vượt ngưỡng bên trong các loại thực phẩm. Dĩ nhiên trong bối cảnh thị trường đáng báo động như hiện nay, thì sự xuất hiện của thiết bị này dường như nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người tiêu dùng.

  [​IMG]

  Máy đo nitrat trong thực phẩm được sản xuất và nhập khẩu chính hãng, nguyên chiếc từ Liên Bang Nga, và đã có mặt trên 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Máy đã đem đến sự hài lòng cho tất cả người tiêu dùng ở cả những thị trường khó tính như Mỹ, EU, Nhật Bản…

  Sản phẩm máy được giới thiệu cụ thể và công khai giá niêm yết trên toàn quốc.

  Các thông số giới hạn ngưỡng nitrat cho phép trong từng thực phẩm đã được quy định trong bảng giới hạn dư lượng nitrat trong từng thực phẩm mg/1 kg. Căn cứ theo quyết định 99/2008 của bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam và tiêu chuẩn vệ sinh dịch tễ an toàn thực phẩm của bộ y tế Liên Bang Nga.

  [​IMG]

  Nguyên lý hoạt động của máy đo nitrat là nguyên lý “Điện sinh hóa”, máy hoạt động bằng đôi pin, khi cung cấp đủ điện cho máy thì máy sẽ phóng một lượng điện nhất định vào đầu kim, các nhà khoa học đã chứng minh được độ dẫn điện của hoa quả, thực phẩm có liên quan trực tiếp đến dư lượng phân bón, thuốc tăng trưởng, khi người nông dân bón phân đạm quá gần ngày thu hoạch, hoặc cho thuốc kích thích tăng trưởng thì sẽ dẫn đến độ dẫn điện hoa quả bị nhiễu và hoa quả sẽ không giữ được trạng thái cân bằng như vốn có của nó nữa thì máy sẽ đọc được độ nhiều và đưa ra được kết quả khuyến cáo cho người tiêu dùng.


  Nitrat tồn dư vượt ngưỡng cho phép trong rau củ, là do sử dụng quá nhiều phân bón hóa học để nông sản phát triển nhanh, và thường được bón gần với thời điểm thu hoạch. Nitrat cũng có thể tìm thấy trong các chất bảo quản có chứa gốc Nitrat dùng để ép chín hoặc giữ tươi hoa quả, thực phẩm.


  Nếu người tiêu dùng ăn phải thực phẩm có hàm lượng nitrat vượt ngưỡng cho phép thì khi nitrat vào cơ thể người sẽ tham gia phản ứng khử ở dạ dày và đường ruột do tác dụng của các men tiêu hóa, từ đó sinh ra Nitrit (NO2). Nitrit có tác dụng oxi hóa Hemoglobin chứa trong hồng cầu biến Hemoglobin thành Methemoglobin, từ đó cơ thể sẽ không làm tròn trức năng hô hấp có các biểu hiện như khó thở, ngột ngạt, với hàm lượng cao hơn có thể gây ức chế oxy dẫn đến hiện tượng thiếu oxy trong máu làm cho cho cơ thể choáng váng và ngất, trường hợp ngộ độc trầm trọng nếu không được cứu chữa gấp sẽ dấn đến tử vong. Ngoài ra Nitrit trong cơ thể dễ tác dụng với các axit amin tạo thành Nitrosamines – chính là chất hình thành tế bào ung thư.