Hà Nội Thiết kế hệ thống thống gió cho tầng hầm

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi manhict92, 7/9/16.

 1. manhict92

  manhict92 New Member

  Tham gia ngày:
  19/8/16
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  1. Lúc thiết kế 1 hệ thống thông gió cần phải làm những việc cơ bản sau:

  Trước tiên, bạn phải tính ra được lượng lượng gió cần cấp, hút cho tầng hầm là bao lăm, để từ đây tuyển lựa quạt cấp, hút.

  Tiếp theo, bạn phải phác thảo ra lược đồ đường ống thông gió đi trong mặt bằng tầng hầm.

  Xem thêm>>>>> Quả cầu hút nhiệt SM09giá rẻ

  Sau khi mang được lược đồ đường ống gió, khi đó, sở hữu thể tùy ý mình bố trí những cửa gió trên phố ống gió (khoảng cách thức giữa những cửa gió trên mỗi nhánh cấp/hút ko nên vượt quá 6m; cũng ko nên quá sắp 3m). Đặc biệt lưu ý: không nên sắp đặt hai mồm gió đối diện nhau từ phương pháp ngắn (3m), vì lúc đó tác dụng tạo mẫu chảy không khí trong không gian tầng hầm của các cửa ấy sẽ mất tác dụng.

  [​IMG]

  Sau lúc có số lượng cửa gió (do mình tùy ý bố trí trên phố ống gió), từ đây với thể tính ra kích thước mồm gió sao cho đảm bảo tốc độ gió ra/vào mỗi cửa nằm trong khung tiêu chuẩn cho phép (thông thường là <=1m/s đối với cửa cấp và 1-1,5m/s đối có cửa hút).

  Trong ngoại hình, việc tạo ra tính đồng bộ cho mỗi hệ thống là rất quan trọng cho giai đoạn thi công, nên bình thường các Kỹ sư kiểu dáng luôn tuyển lựa kích thước cửa cấp, hút là giống nhau. Bởi thế, số lượng cửa cấp, hút sẽ thay đổi phụ thuộc vào lưu lượng gió qua mỗi đoạn ống và tốc độ gió vào/ra mỗi cửa.

  Xem thêm>>>>> Quả cầu hút gió SM12 chất lượng cao

  Sau khi áp đặt lại cửa gió với kích thước bạn đã chọn lựa, từ ấy tính lại số lượng cửa gió thiết yếu trên mỗi nhánh cấp/hút gió và điều chỉnh lại khoảng cách thức cửa gió trên mỗi nhánh cho hợp lý.

  2. Lấy ví dụ


  Sở hữu lưu lượng gió hút bạn tính ra là 25.000 m3/h = 6,944444444... m3/s;

  Nếu như kích thước ống gió đi trong tầng hầm của bạn giới hạn độ cao là 300 mm, nghĩa là cửa gió chọn lựa phải mang độ cao phù hợp (ở đây lấy 250 mm, khoảng 280mm phủ bì)

  Giả định tuyển lựa ra cửa gió mang kích thước là: 1000x250 -> tiết diện cửa gió là : Sc = 0,25 m2

  Sở hữu tốc độ gió hút vào cửa chọn là: v = 1,5 m/s

  Tính ra được lưu lượng gió hút vào một cửa sẽ là: Gc = v x Sc = 0,25x1,5 = 0,375 m3/h

  Số lượng cửa gió tối thiểu trên nhánh gió hút theo tính toán: Nc = V/Gc = 6,944444/0,375 = 18,5 cửa

  Số cửa chọn lọc cho nhánh gió hút cần tính toán trên: Nc (thực tế) = 19 (cửa).

  [​IMG]

  Chú ý :

  Giả dụ ko gian tầng hầm của bạn ko đủ to để với thể xếp đặt hết 19 cửa trên phố ống gió, bạn với thể chọn lựa nâng cao kích thước cửa gió, khi đấy số cửa tính toán sẽ giảm xuống.