Toàn quốc Thiết kế không gian nội thất trong nhà

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi tuyla567, 23/7/16.

 1. tuyla567

  tuyla567 Member

  Tham gia ngày:
  26/4/16
  Bài viết:
  51
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Trần nhà của phòng khách biểu trưng cho bầu trời. Phụ thuộc vào nhà được thiết kế theo kiểu “Thiên trì” tức là trần nhà có hình dạng như một chiếc ao trời. Đây là mẫu trần nhà được kiến trúc sư thiết kế với những trang hoàng hoa văn ở 4 cạnh bên thấp , phần chính giữa trần nhà lõm sâu vào , có hình dạng như một chiếc ao ở giữa bầu trời.

  Với những trần nhà dạng này , bạn nên gắn thêm đèn thủy tinh dạng chùm ở giữa trần nhà. Đèn chùm nên có ánh sáng màu vàng , có hiệu quả “rồng điểm nhãn” giúp nâng cao vận khí của ngôi nhà. Trần nhà sau không gian phòng khách tuyệt đối không nên gắn gương phía trên , tránh sự phản chiếu ngược chiều các không gian trong nhà , không tốt theo phong thủy.

  [​IMG]

  Theo Phong thủy , trần nhà sau phòng khách biểu trưng cho trời , nền nhà biểu trưng cho đất. Do thế , màu sắc trên trần nhà nên nhạt còn nền lại có màu đậm hơn với ý nghĩa “trời nhẹ đất nặng”.

  Gương trang trí
  Dùng gương trang trí nội thất trong nhà là một trong những phụ kiện nội thất phổ quát hiện tại , gương nghệ thuật rất phù hợp để treo ở phòng khách và tạo điểm nhấn mới mẻ cho không gian căn phòng.

  Đèn soi trên trần nhà
  Không gian phòng khách của gia đình bạn bị thiếu ánh sáng mặt trời , khiến căn phòng tăm tối , lù mù gây tác động đến tinh thần người ở trong nhà? Để khắc phục điều này , ở 4 góc của trần nhà bạn nên lắp thêm đèn để tăng ánh sáng cho căn phòng.

  [​IMG]

  Ánh ảo đăng lên trần nhà rồi khúc xạ xuống phòng khách khiến không gian phòng thêm sáng sủa , tạo cảm giác sảng khoái và không gây bị chói mắt cho người trong nhà. Ban ngày bạn có khả năng dụng đèn tròn lớn có tác dụng như mặt trời soi rõ , ban đêm nên dùng đèn c ó màu ngọc bích sẽ tạo nên những mảng ánh sáng rất đẹp.

  Khi xếp đặt đèn , cần khéo léo chọn ánh sáng phù hợp với màu sơn tường , khiến phòng khách thêm sáng sủa mới có khả năng đem lại sự hưng thịnh và gặp dịp tốt cho gia đình.