Thiết kế màu sơn cho trần nhà

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi vuaketqua, 1/6/16.

 1. vuaketqua

  vuaketqua Member

  Tham gia ngày:
  15/2/16
  Bài viết:
  63
  Điểm thành tích:
  6
  Cách chọn màu sơn thông minh cho trần nhà:

  Trong thiết kế nội thất, việc lựa chọn quan tâm thiết kế màu tường được quan tâm nhiều hơn thay vì trần nhà, tuy nhiên trần nhà có yếu tố ảnh hưởng to lớn đến bố cục và diện mạo căn phòng.
  Tham khảo thêm mẫu nhà cấp 4 đẹp tại chuyên trang mẫu nhà đẹp mới

  Về quy tắc cơ bản trong trang trí nội thất, trần nhà màu sáng tạo không gian cao hơn còn trần nhà màu tối lại tạo cảm giác thấp, đơn giản như khi ta nhìn lên bầu trời, cách chọn lựa tùy chọn và sở thích của gia chủ. Có người thích không gian rộng rãi thoáng mát nên chọn trần nhà sáng, những người thích sự gần gũi, thân thiện với căn phòng nên chọn trần màu tối.

  [​IMG]
  Trần nhà sáng khiến căn phòng trở nên thoáng và rộng

  Nguồn sáng có tác động đến trần nhà

  Với trần nhà màu xanh da trời hoặc màu hồng phấn khi tương tác với ánh sáng ban ngày sẽ tạo ra cảm giác nhẹ nhàng… vì vậy bạn nên để ý đến nguồn sáng và độ sáng tác động đến trần nhà.

  [​IMG]
  Trần nhà màu hồng phán

  Với những căn phòng dùng để nghỉ ngơi, trang trí trần nhà một cách đơn giản, tránh phức tạp khi nhìn lên trần, tạo cảm giác mệt mỏi cho người nghỉ.

  Đối với những căn phòng ít ánh sáng tự nhiên, trần nhà trắng là sự lựa chọn hoàn hảo cho sự cân bằng độ sáng của căn phòng và sự phản chiếu ánh sáng có sẵn.

  [​IMG]
  Trần nhà trắng cho căn phòng ít ánh sáng tự nhiên

  Trần và tường cùng màu:

  Với những căn phòng nhỏ, phòng ngủ hay phòng tắm rất phù hợp để sử dụng trần và tường cùng màu tạo cảm giác dễ chịu, yên tĩnh. Với căn phòng rộng, một cách hay để người nhìn hướng đến chi tiết nội thất trang trí bởi không gian thoáng và rộng. Đặc biệt với trần nhà nhiều góc cạnh, việc sử dụng trần và tường cùng màu sẽ làm hợp nhất không gian và bớt lộ nhược điểm.

  [​IMG]
  Trần và nền tường cùng màu

  Màu tương phản:

  Căn phòng của bạn được thiết kế với tông màu chủ đạo trung tính, không có gì đặc biệt, việc sử dụng màu trần tương phản với màu tường sẽ đem lại sự nổi bật và cá tính.

  Đối với trần thấp, việc sử dụng gam màu trần tối vẫn được áp dụng khi dùng một lớp sơn bóng cùng màu sẽ làm dịu màu tối kia và phản chiếu đủ ánh sáng cho trần nhà.

  [​IMG]
  Thiết kế màu trần tường có độ tương phản