Hà Nội Thiết kế nhà ống cần lưu ý những gì

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi kientructhudo, 16/10/16.

 1. kientructhudo

  kientructhudo New Member

  Tham gia ngày:
  12/10/16
  Bài viết:
  18
  Điểm thành tích:
  1
  Thống nhất một kiểu thiết kế nhà, không nên thay đổi liên tục

  Việc chủ nhà sẽ tham gia bàn bạc với kiến trúc sư là điều đương nhiên vì phải trao đổi với kiến trúc sư về những sở thích, thói quen sinh hoạt và chức năng của ngôi nhà. Vì vậy nên một khi đã thống nhất được giữa ý kiến của gia chủ với chủ nhà thì không nên thay đổi quá nhiều trong thiết kế sẽ làm mất thời gian cho cả hai bên. Một số người chủ nhà khi đã nhận được bản vẽ thì lại không ưng ý một số thứ trong bản vẽ nên có ý định thêm bớt, thay đổi phòng, hoặc để tận dụng đất mà mình có lại thay đổi để tận dụng đất...hoặc cũng những người chủ thấy mặt tiền của một nhà nào đó mà mình ững ý muốn làm như vậy mà lại không biết ngôi nhà cửa mình không phù hợp để có mặt tiền như vậy, dẫn đến sự khập khiễng cho ngôi nhà.

  Chia các khu vực trong nhà

  Việc phân chia các khu vực trong ngôi nhà sẽ được gia chủ sắp xếp nhưng nếu gia chủ cảm thấy chưa chắc chắn với quyết định của mình thì cũng có thể nhờ kiến trúc sư để tham khảo sao cho để các phân chia có thể phù hợp với mảnh đất của mình. Thiết kế nhà ống có cái khó đó là một mặt thoáng thường không có nhiều sự lựa chọn trong việc bố trí và thay đổi vị trí một số phần của ngôi nhà.

  [​IMG]

  Nhà ống thì thường hẹp về chiều ngang nên phải cắt ngang, cách ly giữa các phòng thành những cái hộp nhỏ chồng khít lên nhau trông rất đơn điệu, không có sự quay quần mà là ngăn cách. Vì vậy kiến trúc lệch tầng ra đời để giải quyết vấn đề này.

  Thiết kế hài hòa, tránh gây phản cảm

  Khi xấy nhà chúng ta phải kiểm tra các công trình của nhà hàng xóm và nói chuyện với họ để khi khởi công tránh dẫn đến xung đột. Và kiến trúc nên hài hòa với cảnh vật xung quanh không nên quá nổi trội.

  Trên đây là một số điều cần lưu ý khi thiết kế nhà ống cho hợp lí mà vẫn đẹp và sang trọng.

  Để có được những thiết kế nội thất chung cư với những thiết kế biệt thự và thiết kế nhà các bạn có thể liên hệ để được tư vấn cụ thể:

  KIẾN TRÚC THỦ ĐÔ
  Trụ sở: 260 Cầu Giấy - Hà Nội
  Hotline: 0915 9999 25
  Tel: 04 6661 8186
  Gmail: thietke.kttd@gmail.com
  Website: www.kientructhudo.vn