Toàn quốc Thiết kế phòng khách và sinh hoạt chung chung cư

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi arthome2015, 25/4/16.

 1. arthome2015

  arthome2015 Member

  Tham gia ngày:
  22/9/15
  Bài viết:
  89
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Khi bề ngoài xây dựng nhà hiện nay, phổ biến gia chủ chú ý tới việc thi công nội thất một khoảng trống riêng dành cho giao tiếp giữa những thành viên trong gia đình hay còn gọi là phòng sinh hoạt chung. Nhưng hầu hết vẫn hài hòa thể tích ấy có phòng khách.
  Thông thường, phòng khách được sắp xếp gần mang cửa chính hoặc sảnh chính của ngôi nhà để tạo thuận lợi cho khách ra vào và cũng đảm bảo tính riêng tư của những phòng khác trong nhà. Còn phòng sinh hoạt chung thường được bố trí tại trung tâm căn nhà, tạo cần sự ấm cúng và gần gũi cho các thành viên sinh hoạt trong gia đình.

  [​IMG]

  Phòng khách, phòng sinh hoạt chung thường được ưu tiên hướng ra góc nhìn đẹp như ban công, sân vườn, bể bơi, giếng trời... hoặc được bố trí ở những khu vực trang trọng như phòng rộng nhất của nhà, khoảng thông tầng... hoặc được kiểu dáng dạng không gian mở, kết hợp cả không gian trong nhà và bên cạnh nhà khiến cho dung tích tiếp khách, sinh hoạt gia đình và còn là nơi thư giãn.

  [​IMG]

  Thiet ke chung cu phòng khách nằm ở dung tích thông tầng và mở ra sân vườn. Phòng sinh hoạt chung dạng diện tích mở, tận dụng tối đa khung cảnh thiên nhiên.

  Tùy từng cách sinh hoạt của những gia đình, mà chủ nhà sẽ sử dụng rộng rãi rộng rãi hơn đến việc xếp đặt và nội thất phòng khách đẹp hay phòng sinh hoạt chung. Những gia đình mang phổ biến khách và chủ nhà là người hướng ngoại thì phòng khách sẽ là ưu tiên số một, sau đấy mới tới các phòng khác như phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ... Đây cũng là nơi chủ nhà thể hiện thời trang, lòng hiếu khách của mình. Trang tri phong khach dep lúc đấy sẽ sở hữu phong cách trang trọng và lịch lãm. Phương pháp kiểu dáng chỗ ngồi tiếp khách cũng rất quan trọng, vị trí ghế, tư thế ngồi có tính nghi lễ và đối thoại. Đồ đạc trong phòng mang nhiều tính chất trang trí hơn là tính chất sử dụng. Ánh sáng đa dạng và phổ biến hơn những phòng khác, tạo cảm giác vui vẻ và hưng phấn.

  [​IMG]

  Ngược lại, đối có các gia đình ko mang thói quen tiếp khách ở nhà thì chủ nhà sẽ chú ý tới việc thiết kế phòng sinh hoạt chung hơn là phòng khách. Điểm khác biệt lớn nhất so mang phòng khách là cách sản phẩm nội thất có tính thận thiện, thuận tiện, tự do, phóng khoáng hơn. Không tính ra phòng sinh hoạt chung còn thường thêm chức năng giải trí, thư giãn cho cả gia đình. Đồ đạc thể hiện sở thích của chủ nhà và tính chất tiêu dùng cao.

  [​IMG]

  Do sự giảm thiểu về diện tích ở, buộc phải hầu hết những căn nhà ở Việt Nam, nhất là những căn hộ chung cư, thường kết hợp thiết kế nội thất chung cư phòng khách với phòng sinh hoạt chung, thậm chí còn hài hòa hoặc sử dụng chung không gian sở hữu bếp và phòng ăn, tạo buộc phải một diện tích sinh hoạt chung đa chức năng. không gian này vô cùng đam mê có gia đình trẻ, ít người. Còn đối sở hữu các gia đình đông người hay nhiều thế hệ thì không tiện lợi trong sinh hoạt. nếu này, phải để ý phương pháp sinh hoạt của gia đình thiên về hướng đối ngoại hay hướng nội để sở hữu cách thiết kế và trang trí phòng cho ham mê.