Toàn quốc Thiết kế phòng tắm với thiết bị vệ sinh

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hanhruby, 9/8/16.

 1. hanhruby

  hanhruby Member

  Tham gia ngày:
  25/5/16
  Bài viết:
  86
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Theo thiết kế nội thất hiện đại ngày nay nơi tắm rửa cũng như vệ sinh hay được gộp với làm một không gian gọi chung là phòng tắm. Nơi đây hay đặt tại góc khuất của ngôi nhà và mọi thiết bị vệ sinh cũng được tùy ý bố trí theo nhu cầu dùng. Theo luật phong thủy truyền thống thì phòng tắm cũng mang tới điều hung và cát cho gia chủ. Vì thế hướng đặt phòng tắm cũng như bố trí sẽ xếp các thiết bị vệ sinh trong đó thế nào cho hợp phong thủy là điều mà gia chủ đâu có cũng nên biết.
  Cách chọn vị trí và bố trí thiết bị trong nhà vệ sinh
  mấy thiết bị vệ sinh như: bồn cầu, bồn tiểu nữ,chậu rửa, vòi sen ngoài việc mang tới nhiều công năng dùng, tính thẩm mỹ thì việc bố trí trong một chưa gian chung là phòng tắm và vệ sinh cũng nên chú ý. Chưa nên lắp bồn cầu đối mặc cửa nhà vệ sinh dù căn phòng có nhỏ đến đâu vì theo phong thủy cách lắp đặt như thế sẽ đẩy mọi xú ế ra ngoài không gian chung của căn nhà, tạo nên mùi khó chịu cũng như không tốt cho sinh khí ngôi nhà.
  Tránh đặt hướng bồn cầu đối mặc phòng ngủ
  Phòng vệ sinh nên bố trí đầy đủ những thiết bị vệ sinh bởi không chỉ mang lại sự tiện lội mà nó còn đảm bảo sức khỏe cho người sử dung. Phòng vệ sinh chưa nên chỉ có tức khắc bồn cầu mà cần phải có đầy đủ chậu rửa, vòi rửa. Hướng bồn cầu và hướng lavabo không nên xoay vớio mọi đường ống ra phía trước nhà vì giai đoạn xả quốc gia sẽ cuốn trôi tiền tài và sự an khang đi hết. Thời gian bố trí lavabo và bồn cầu gia chủ lưu ý lắp tránh nơi gió lùa, tránh mọi ánh nhìn soi mói, cần thoải mái dễ chịu, chưa vướng vào mọi thiết bị khác.
  [​IMG]
  Vị trí phòng vệ sinh
  Trong phong thủy phòng tắm có ý nghĩa cho sức khỏe vì thế điều tối kỵ là chưa đặt không gian này tại vị trí trung tâm và có cửa phòng vệ sinh đối mặc đồ và cửa chính, cửa nhà bếp hay phòng ngủ…Phòng vệ sinh nên đặt tại góc khuất của ngôi nhà và hướng cửa nên đối mặc và phía tường nhà.
  Nếu là nhà ống, nhà phố thì khu vệ sinh trên tầng không nên đặt trùng với cửa chính của tầng trệt, gia chủ có thể đặt chệch sang và rời đi nơi khác . Nên tránh việc đặt nhà và sinh tầng lại để phía bên trên chưa gian bếp luôn ban thờ ở tầng trên như thế sẽ gây bất lợi, mang lại điều không tốt cho gia chủ. các bạn có thể chọn thiết bị vệ sinh viglacera cho ngôi nhà thêm đẹp và sang trọng
  Vẫn nếu nhà rộng có chiều ngang thì khu vệ sinh nên đặt theo hướng mặt trước của nhà. Mỗi chưa gian đến có cách đặt và bố trí riêng, mỗi gia chủ nên xem xét để đặt không gian này sao cho phù hợp, đem lại thẩm mỹ cho ngôi nhà và sự tiện lợi cho người dùng.