Thiết kế thi công nội thất biệt thự cần lưu ý những gì?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi baocatxa93, 24/9/16.

 1. baocatxa93

  baocatxa93 Member

  Tham gia ngày:
  27/12/15
  Bài viết:
  151
  Điểm thành tích:
  16
  Thiết kế và thi công nội thất biệt thự ngày nay được nhiều gia đình chú ý, và đặc biệt được coi trọng, thiết kế nội thất biệt thự chính là sự kết hợp hài hoà giữa kiến trúc căn hộ, cũng như cảnh quan xung quanh và nội thất bên trong căn hộ để tạo vẻ đẹp tổng thể cho một ngôi nhà.

  [​IMG]

  Việc thiết kế thi công nội thất biệt thự đẳng cấp đòi hỏi phải đảm bảo công năng cũng như tính nghệ thuật, thẩm mỹ cho căn hộ chính vì vậy bạn cần tham khảo một vài lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự dưới đây.
  1. Yếu tố phong thủy
  - Đối với phòng khách:
  Phòng khách là không gian quan trọng nhất trong căn nhà. Theo nguyên lý phong thủy, phòng khách nên được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà và phải là một phòng vuông vức, không góc nhọn
  - Nhà bếp:
  Thiết kế nội thất phòng bếp sang trọng cần tránh để hướng bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn các uế khí. Nếu thiết kế nhà không thể thay đổi được thì có thể làm một vách ngăn che chắn.
  - Đối với phòng ngủ:
  Thiết kế nội thất đối với phòng ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của mọi người. Do đó, phòng ngủ nên vuông vức, gọn gàng, hướng đông và đông nam là phương vị tốt nhất để đặt phòng ngủ.
  2. Ánh sáng trong không gian nội thất biệt thự là yếu tố yếu tố quan trọng để tạo nên sức sống cho mỗi không gian trong ngôi nhà: từ phòng khách, nhà bếp cho đến phòng ngủ, …
  - Phòng khách:
  Đây là nơi diễn ra khá nhiều hoạt động tập thể giữa các thành viên trong gia đình cũng như giữa chủ nhà với các vị khách, do đó, thiết kế nội thất biệt thự cho phòng khách cần tạo được một không gian gợi mở.

  Hiện nay, bên cạnh chức năng chính là nghỉ ngơi, phòng ngủ còn được bố trí kết hợp thêm nhiều chức năng như giải trí, học tập, … Vì vậy, việc thiết kế ánh sáng cho phòng ngủ là rất cần thiết. Ngoài việc tập trung chiếu sáng chung, chiếu sáng cho từng khu vực: khu vực học tập, giải trí, nghỉ ngơi cũng cần được chú trọng.
  - Khu vực nhà bếp:
  Khu vực nhà bếp trong tư vấn thiết kế nội thất biệt thự không chỉ là nơi chuẩn bị bữa ăn đơn thuần mà còn là khu vực ăn uống của cả gia đình.
  Ngoài ra bạn có thểm tham khảo tham khảo một vài lưu ý khi thiết kế thi công nội thất tại : http://www.thicongnoithatdg.com/nhung-dieu-can-biet-khi-chuan-bi-thiet-ke-va-thi-cong-noi-that/