Toàn quốc thiết kế và nguyên lý vận hành của máy bơm chìm giếng khoan GALAXY

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi rickyson280287, 5/12/17.

 1. rickyson280287

  rickyson280287 Active Member

  Tham gia ngày:
  24/5/16
  Bài viết:
  1,271
  Điểm thành tích:
  38
  Giới tính:
  Nam
  Khi lựa mua một chiếc máy bơm, điều cần thiết là phải tư vấn chiếc máy bơm đó được thiết kế bởi những bộ phận nào và nó vận hành ra sao. Hôm nay, chúng tôi có khả năng giới thiệu cho bạn về cấu tạo & nguyên lý hoạt động của máy bơm nước chìm giếng khoan GALAXY nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm máy bơm nước này, giúp bạn lựa chọn một chiếc máy bơm nước phù hợp với mục đích sử dụng của mình.
  [​IMG]
  1. cấu tạo của máy bơm chìm giếng khoan GALAXY
  máy bơm chìm giếng khoan bao gồm các bộ phận: bánh công tác, bộ phận chỉ dẫn vào ra, trục bơm.
  máy bơm nước chìm giếng khoan GALAXY
  1.1 Bánh công tác của bơm nước chìm giếng khoan GALAXY
  Bánh công tác của máy bơm chìm giếng khoan có kết cấu gồm 3 dạng chính là cánh kín, cánh mở một phần hoặc cánh mở hoàn toàn. Bánh công tác được lắp ở tại trục máy bơm kết hợp với một số chi tiết khác để tạo thành một bộ phận quan trọng của máy bơm nước có tên là Roto. Do có nhiệm vụ quan trọng nên bánh công tác hay được sản xuất bằng vật liệu cứng như gang, thép với một độ chính xác không thấp.
  bánh công tác của máy bơm nước chìm giếng khoan GALAXY
  Bề mặt của bánh công tác phải nhẵn đến mức tối đa có thể làm tốt để tránh các tổn thất khi máy bơm nước chìm hoạt động. Bề mặt bơm và cánh bơm nhẵn mịn đáp ứng hiệu quả bơm vượt trội hơn. Bánh công tác & Rôto của bơm nước đều phải được cân bằng tĩnh & cân bằng động để khi làm việc bánh công tác không cọ xát vào thân bơm.
  1.2 Bộ phận chỉ dẫn vào ra của máy bơm nước chìm giếng khoan GALAXY
  Bộ phận dẫn nước vào & ra của máy bơm nước (thường có dạng xoắn ốc nên còn gọi là buồng xoắn ốc) gồm có ống hút, ống xả, van hút & một số bộ phận khác có nhiệm cụ chính là dẫn nước từ ngoài vào máy bơm nước & từ máy bơm đi lên bể chứa. Đây là bộ phận quan trọng bởi máy bơm nước có lên nước đều hay không chủ yếu là do bộ phận dẫn nước.
  cấu tạo bơm nước chìm giếng khoan GALAXY
  Khi lắp đặt đường ống hút của máy bơm xuống nguồn nước cần đảm bảo kín 100% nếu có không khí thoát vào bơm nước sẽ không hút được nước. Nếu máy bơm của bạn có hiện tượng không lên nước hoặc lên nước không đều thì việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra bộ phận dẫn nước xem có vị vỡ, bị hở ở các khớp nối hay không
  1.3 Trục bơm của máy bơm nước chìm giếng khoan GALAXY

  Trục bơm là nơi để đặt bánh công tác của máy bơm & được cấu tạo từ thép để đảm bảo nồng độ chắc chắn & ổn định cho máy bơm nước khi vận hành. Trục bơm đứng có thể làm tốt đẩy nước lên cao mạnh, đảm bảo nồng độ vận hành ổn định nhất.
  máy bơm nước chìm giếng khoan GALAXY
  Trục bơm của bơm nước chìm giếng khoan GALAXY được làm từ inox có tính năng chống ăn mòn, giúp bơm nước làm việc hiệu quả trong cả những môi trường đất nhiếm mặn, nhiễm phèn hoặc chứa các chất có độ ăn mòn kim mẫu. Trục bơm này được bảo vệ bởi một khớp nối cơ khí ở dưới cùng của bơm. Một số bộ phận khác của bơm như vòng bi có thể làm tốt hỗ trợ trục bơm quay ở tốc nồng độ không thấp.
  2. Nguyên lý vận hành của máy bơm chìm giếng khoan GALAXY
  bơm nước chìm giếng khoan là mẫu máy bơm nước đa tầng cánh, cần được cài đặt theo phương thẳng đứng. Nguyên lý vận hành của máy bơm nước chìm giếng khoan GALAXY là dựa vào dùng trong của lực ly tâm, lực này được sinh ra trong quá trình quay có một vật bị đẩy ra xa khỏi trục quay & vật này chịu ảnh hưởng của lực quay ly tâm.
  Chất lỏng được hút vào buồng bơm, dưới tác dụng lớn của lực ly tâm sinh ra do vận hành quay của bánh công tác, các phần tử chất lỏng này bị văng ra phía ngoài, đi theo những máng dẫn vào ống đẩy với áp suất không thấp hơn hình thành quá trình đẩy của bơm.
  Nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm giếng khoan GALAXY

  Khi đó, tại lối vào của bánh công tác một vùng chân không có thể làm tốt được tạo ra, áp suất của bể chứa lớn hơn tại vị trí ống hút, nước có thể được liên tục hút vào bơm. 2 quá trình này diễn ra liên tục tạo thành hoạt động bơm.

  máy bơm chìm giếng khoan ebara đã được xài rộng rãi tại Việt Nam. Trên đây chúng tôi đã trình bày thiết kế và nguyên lý hoạt động của máy bơm nước chìm giếng khoan GALAXY, hy vọng có khả năng giúp khách hàng trong việc xem xét & chọn máy bơm nước phù hợp.  Công Ty Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :
  [​IMG]
  Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
  Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
  Web site May bom nuoc hoa tien Tan Huynh Chau : thcgroup.vn