Hồ Chí Minh Thoái hóa khớp và các bài tập chữa trị.

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi hainam28, 4/5/16.

 1. hainam28

  hainam28 Member

  Tham gia ngày:
  16/4/16
  Bài viết:
  215
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Viêm khớp dạng rẻ (VKDT) như một bệnh viêm không đặc hiêu xảy ra ở những khớp gây hư tổn màng hoạt dịch, sụn khớp và đầu xương dưới sụn, diễn biến kinh niên dẫn tới tình trạng dính và biến dạng khớp.

  Xem thêm về phục hồi chức năng

  tất cả trường hợp viêm khớp phát khởi từ từ và tăng dần, song có quãng 15% bắt đầu bất ngờ với các triệu chứng cấp tính. trong lúc dấu hiệu ở khớp phát triển, bệnh nhân có thể thấy các biểu thị là sốt nhẹ, mỏi mệt, gầy sút, tê nhiều đầu chi, đau nhức và không dễ cử động khớp lúc ngủ dậy. quãng 2/3 việc xảy ra bắt đầu bằng viêm một khớp, Thông thường như khớp nhỏ ở bàn tay, sau lan xuống khớp gối, bàn chân, cổ chân, ngón chân,… đối xứng hai bên khớp, sưng đau, giảm thiểu chuyển động, kém nóng đỏ,… các khớp viêm tiến triển nặng dần dẫn đến tình huống dính, biến dạng khớp, Thậm chí có khả năng phát sinh tàn phế.  [​IMG]

  Viêm khớp dạng rẻ  Xem thêm về vật lý trị liệu phục hồi chức năng

  Ai trong chúng ta cũng sỡ hữu nguy cơ đắt bệnh này, tuy nhiên bệnh Thường gặp đặt biệt các đứa ở độ tuổi luống tuổi trở lên. đông y nghĩ rằng hầu hết các bệnh sỡ hữu đau nhức ở khớp xương, sỡ hữu sưng nóng đỏ hay chỉ tê, nặng ở tại khớp đều nằm trong phạm trù chứng tý hay bệnh tý. Tý sỡ hữu tức là tắc nghẽn sự vận hành của huyết khí, và do chức năng tạng phủ suy yếu tác hại đến việc tạo ra huyết khí làm cho khí huyết giảm sút ko nuôi dưỡng cân (gân) mạch đầy đủ gây ra đau nhức khớp xương hãy việc điều trị nhằm vô kế hoạch giải tỏa sự tác nghẽn, đuổi căn nguyên gây bệnh ra đường và bồi bổ khí huyết – mạnh gân xương.  cho phép chữa chứng bệnh này theo những thầy thuốc trọng điểm Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Tâm Đức ko kể việc người bệnh kiên trì uống thuốc theo sự hướng dẫn như cách thức Vật lý trị liệu cũng đóng 1 trách nhiệm vô cùng quan yếu.  hiện tại, sỡ hữu rất nhiều cách thức vật lý trị liệu đối có các bệnh nhân bị Viêm khớp dạng thấp. Việc trị liệu Thông thường được thực hành dưới sự hướng dẫn của những bác sĩ và được thực hiện tại cơ sở điều trị.  Nhiệt trị liệu: như phương pháp tiêu dùng nhiệt hot có tác dụng tăng tuần hoàn, dinh dưỡng tại vị trí, cắt giảm đau chống viêm. tăng tuần hoàn có tác dụng giúp phân tán những chất trung gian viêm, tăng nuôi dưỡng và khôi phục nhanh hư tổn. Bệnh nhân cần chú ý chống chỉ định nhiệt nóng trong việc xảy ra viêm cấp có sưng hot, phù nài nỉ hoặc tràn dịch khớp.  [​IMG]

  Nhiệt trị liệu tài trợ điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp

  Xem thêm về các bài tập phục hồi chức năng

  Tắm và ngâm nóng: bệnh nhân có khả năng ngâm mình trong nước nóng( phù hợp với nhiệt độ cơ thể) toàn thân, nước muối, nước lưu hoàng (H2S), nước khoáng thiên nhiên làm cho lưu thông khí huyết, có tác dụng giúp giảm đau khớp.  Đắp hot tại khớp: bệnh nhân có thể dùng paraffin, túi nhiệt, bùn hot, cát hot. Chườm lá ngải cứu nóng, bọc vải để đắp vô vùng khớp bị viêm.

  [​IMG]

  Chườm hot tại khớp chữa viêm khớp dạng rẻ

  Xem thêm về phục hồi chức năng thoái hóa cột sống thắt lưng

  tiêu dùng sóng ngắn: dùng liều ấm sở hữu các khớp vừa phải và lớn hay nhiều khớp sâu như cổ tay, khuỷu, vai, cổ, chân, gối, háng,…  vô cùng âm: Điều trị tại chỗ đau có tác dụng giảm đau,chống viêm, chống thoái hóa bởi tác dụng cơ học, nhiệt và hóa học, có thể sử dụng siêu âm để dẫn thuốc.  dùng tia hồng ngoại: dùng 3-5 liều sinh lý, từng ngày chiếu 300-400 cm2. Chiếu kín đa số khớp đau và vùng lân cận, nghỉ 2-3 ngày cho phản ứng đỏ da giảm rồi lại tiếp tục chiếu. một đợt 5-6 lần chiếu, 1 liệu trình 3-4 đợt điều trị.  ngoài các phương pháp trên các thầy thuốc có tác dụng hướng dẫn một số bài tập chuyển động trung tính tại nhà giúp cho giai đoạn bình phục diễn ra nhanh không những. Người bệnh cũng hãy chú ý tránh chuyển động mạnh và xây dựng 1 cơ chế ăn uống, ngơi nghỉ phải chăng.

  Xem thêm về phục hồi chức năng thoát vị đĩa đệm