Hồ Chí Minh Thời điểm nào cần vệ sinh máy lạnh

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi dienlandhha, 16/7/16.

 1. dienlandhha

  dienlandhha New Member

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  10
  Điểm thành tích:
  1
  Điều hòa sau một thời gian dài hoạt động, sẽ có những hao mòn nhất định. Vì vậy trước mỗi mùa sử dụng cao điểm, chúng nên được bảo dưỡng để đảm bảo công suất hoạt động và tránh hao phí gas lanh , điện năng trong quá trình sử dụng.

  Tại Việt Nam, đặc biệt là phía Bắc, nhu cầu sử dụng điều hòa vào mùa hè tăng cao đột biến nên thời điểm tốt nhất để bảo dưỡng chính là dịp tháng 3, tháng tư (Nếu “bỏ qua” dịp này, các dịch vụ bảo dưỡng sẽ không được như ý, giá tăng cả về công thợ và phụ kiện – TUY NHIÊN ĐIỀU NÀY CHỈ ĐÚNG VỚI NHỮNG CƠ SỞ ĐIỆN LẠNH LÀM ĂN TRỘP GIẬT, không phải chất lượng dịch vụ mà điện lạnh Việt Fix hướng tới). Số lần bảo dưỡng sẽ tùy thuộc vào môi trường nơi sử dụng và tần suất sử dụng trong năm, nhưng theo các chuyên gia về điện lạnh thì nên bảo dưỡng điều hòa từ 1 đến 2 lần mỗi năm.

  Quy trình bảo dưỡng điều hòa sẽ gồm các thao tác: vệ sinh máy (lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, màng chứa nước ngưng cục lạnh…), kiểm tra tình trạng bên ngoài của dàn nóng/lạnh (vỏ máy), các điểm nối điện, kiểm tra khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh. Ngoài ra sẽ kiểm tra độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động khác thường của máy nén, áp suất ga trong máy và so sánh với trị số cho phép.

  Tuy nhiên, chủ nhà hoàn toàn có thể làm tại nhà những công đoạn giản mà không cần thiết tới dịch vụ bảo dưỡng
  nguồn: http://dienlanhdha.com