Toàn quốc Thời điểm thích hợp nhất để bé yêu nhà bạn bú bình

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi BacProduction, 6/7/15.

 1. BacProduction

  BacProduction Member

  Tham gia ngày:
  10/6/15
  Bài viết:
  41
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Khoảng 6 tuần sau khi sinh, khi bé cứng cáp mẹ nên tập cho trẻ bú bình để hình thành thói quen cho bé ngay từ nhỏ. Tránh trường hợp khi con được 6 tháng tuổi, thời gian nghỉ sản đã hết, các mẹ mới “giật mình” tìm cách cho trẻ bú bình. Nhưng đây quả thực là “cuộc chiến” bởi bé đã quen và yêu thích vú mẹ

  Cho bé làm quen với ti giả

  Các mẹ nên chọn mua ti giả và đầu ti của bình sữa cho bé phải giống nhau để tạo cho bé cảm giác quen thuộc. Vệ sinh bằng cách tiệt trùng, sau đó đưa bé cầm đi chơi. Trẻ con giai đoạn này thường cho tay vào miệng những gì có trong tay. Vì vậy, bé cũng dễ dàng đưa ti giả vào miệng. Vậy là bạn đã thành công với việc cho bé làm quen với ti giả

  Lựa chọn bình sữa phù hợp

  Bạn nên chọn bình sữa có hình dáng tương đương với vú mẹ, tròn đầy, vừa phải. Nếu sữa mẹ chảy nhiều, nên chọn loại bình cổ rộng, sửa sẽ chảy nhanh hơn và ngược lại.


  [​IMG]


  Tập cho bé bú bình bằng sữa mẹ

  Bé sẽ khó chấp nhận loại sữa có mùi, vị khác sữa mẹ. Vì vậy, để bé có để bé quen với việc bú bình, giai đoạn đầu nên vắt sữa vào bình và tập cho trẻ bú. Sữa mẹ tạo cảm giác thân thuộc, và bé sẽ dễ dàng bú mút. Khi bé đã thực sự quen bú bình bạn mới nên thay bằng sữa công thức. Tuy nhiên, cũng cần tập để bé quen dần, chẳng hạn như: 3 cữ sữa mẹ, 1 cữ sữa công thức/ngày, sau đó tăng dần lên.


  Thời gian bú bình
  Nên tập cho bé bú vào thời gian nhất định trong ngày. Bạn cũng thể cho bé bú bình vào lúc bé đang đói. Trong trường hợp bé không chịu bú khi thức, kể cả lúc đang đói, bạn nên cho bé bú lúc bé lơ mơ ngủ. Lúc này phản xạ mút, bú của bé sẽ lên cao nên bé sẽ dễ chấp nhận núm “ti” hơn. Nếu khi ngủ mà bé vẫn không chịu bú bình, bạn nên sờ nhẹ vào vành tai bé, bé sẽ hơi tỉnh, theo quán tính mút “ti” mẹ mà bé chịu bú bình. Nếu kiên trì bạn sẽ thành công.

  [​IMG]


  Tư thế bú

  Khi cho bé bú bình, bạn nên chú ý để bé nằm gối cao đầu, hơi nghiêng một chút để không bị sặc sữa. Với bé mới tập bú bình, bạn hãy tạo cho bé cảm giác như đang được ti mẹ, từ tư thế ôm bé, chỗ ngồi đến cách cầm bình... Như vậy bé sẽ có cảm giác quen thuộc, không lạ với “ti” bình.
  Khi bé không chịu bú bình
  Không ít mẹ than phiền mặc dù bé rất đói nhưng vẫn không chịu bú bình. Mẹ phải đi làm, làm cách nào để giúp mẹ yên tâm làm việc và bé vẫn no, khỏe? Trước tiên, mẹ nên cho bé tập làm quen với bình.

  [​IMG]

  Và phải được thực hiện trong một thời gian dài, liên tục ít nhất là khoảng hai tuần để tạo thói quen cho bé. Mới đầu chưa quen, chắc hẳn bé sẽ quấy khóc nhưng mẹ yên tâm dần dần bé sẽ “ thích” bú bình.

  Hình thành thói quen cho bé

  Để tập cho bé quen dần với bú bình thời gian đầu, có thể 3 - 5 ngày tùy theo khả năng thích ứng của mỗi bé. Mẹ vắt sữa của mẹ vào bình bú cho bé để tập cho quen dần với bú bình. Khi bé đã quen với bú bình mẹ sẽ chuyển dần sữa mẹ bằng sữa công thức pha theo chỉ dẫn cho vào bình cho bé, lượng sữa từ 60ml tăng dần lên 80ml rồi 100ml.