Thời gian cần để niềng răng hô là bao lâu

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi minmin, 18/3/16.

 1. minmin

  minmin Member

  Tham gia ngày:
  23/1/16
  Bài viết:
  53
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Niềng răng có một hàm răng đẹp, đều hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm để tăng hiệu quả thẩm mỹ của phương pháp này.
  Người xưa nói: 'Cái răng, cái tóc là góc con người'. Một hàm răng trắng, đều đẹp luôn giúp bạn tự tin và tự tin hơn. Hiện nay có nhiều phương pháp khắc phục những khuyết điểm ở răng. Trong đó, niềng răng ngày càng được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này giúp những người hô, móm có được hàm răng đều hơn, thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có nhiều điểm cần lưu ý.
  Sự khác biệt giữa niềng răng người lớn và trẻ em
  Phương pháp niềng răng thường đem lại hiệu quả cao hơn khi thực hiện với trẻ em. Trẻ sau khi mọc đủ răng mà phát hiện bị lệch răng, hàm hô... có thể khám để tiến hành chỉnh răng. Thời điểm này, các bộ phận nhanh hồi phục, phần xương hàm dễ nắn chỉnh hơn. Tỉ lệ nhổ răng số 4 khi chỉnh nha của trẻ dưới 16 tuổi thường thấp hơn 10%. Việc niềng răng sớm giúp giảm thiểu các bệnh răng miệng do sự khuyết điểm về răng đem lại.
  Niềng răng là phương pháp nhiều người lựa chọn để nắn chỉnh hàm răng đều đẹp hơn (Ảnh minh họa: Internet)
  Người lớn cũng có thể tiến hành niềng răng. Tuy nhiên, răng của người trưởng thành do hoạt động dài nên dễ yếu hơn, khả năng mắc các bệnh về răng thường cao hơn. Ngoài ra, phần xương hàm cũng dừng phát triển nên việc nắn chỉnh phải mất nhiều thời gian. Người lớn thường phải nhổ răng nếu muốn tiến hành niềng. Tuổi càng lớn, thời gian điều trị càng dài. Bên cạnh đó, việc điều trị cũng gặp khó khăn, hiệu quả thấp hơn so với những người trẻ tuổi.
  Vậy thời gian niềng răng hô phù hợp và đạt hiệu quả nhất khi nào
  Với sự phát triển của kĩ thuật chỉnh nha hiện nay, phương pháp niềng răng có thể áp dụng cho cả người lớn và trẻ em. Theo các bác sỹ, độ tuổi thích hợp nhất là từ 10-20 tuổi. Trung bình, mỗi trường hợp chỉnh nha sẽ kéo dài từ 12-24 tháng. Những trường hợp phức tạp có thể lâu hơn. Trong thời gian điều trị, bạn phải gặp bác sĩ thường xuyên để theo dõi và điều trị, chỉnh sửa đúng cách. Bên cạnh đó, các biện pháp chăm sóc răng khi niềng cũng vô cùng quan trọng.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, không phải ai cũng tiến hành niềng răng đúng cách. Khảo sát 1000 người đến điều trị hô, móm tại TP HCM cho thấy, có một nửa số người niềng răng ở độ tuổi không phù hợp hoặc không đúng chỉ định. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại như răng dễ rụng sớm, chết tuỷ, khuyết điểm trở lại…
  Nên niềng răng nếu cần thiết
  Việc niềng răng không chỉ giúp bạn có hàm răng đều hơn, tái tạo khớp cắn mà còn hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng như bệnh nha chu… Tuy nhiên, không phải ai cũng điều trị bằng phương pháp này. Quyết định niềng răng phụ thuộc vào bác sĩ. Sau khi kiểm tra răng, cũng như các bộ phận xung quanh, bác sĩ có thể quyết định niềng răng hoặc chỉ điều chỉnh hợp lý. Theo các bác sĩ của một bệnh viện thẩm mỹ, nhiều trường hợp niềng răng móm chỉ cần cắt hàm dưới, cắt tiền đình hàm trên chỉnh hô, cắt hai hàm chỉnh hô móm kết hợp, khắc phục tình trạng cười hở lợi...
  Vì thế, bạn nên đi khám bác sĩ nếu răng có những khuyết điểm. Bạn nên tìm đến các bệnh viện uy tín để đảm bảo chất lượng. Việc phát hiện sớm có thể giúp điều chỉnh hợp lý, nhanh chóng và đem lại kết quả tốt nhất.