Toàn quốc Thời gian làm răng tại Bệnh viện tốt nhất

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nguyenquan, 4/7/16.

 1. nguyenquan

  nguyenquan New Member

  Tham gia ngày:
  8/6/16
  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thời gian làm răng implant là bao lâu sẽ dựa trên các quá trình bao gồm:
  – Kiểm tra tình trạng răng miệng


  [​IMG]
  Vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành cấy ghép implant
  Bệnh nhân sau khi quyết định trồng răng implant tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ được bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng, chữa dứt những bệnh nếu có như nha chu, viêm lợi. Điều này sẽ giúp cuộc phẫu thuật implant diễn ra an toàn và thành công. Bước này khá quan trọng để xác định thời gian làm răng implant là bao lâu
  – Chụp phim X-quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT


  [​IMG]
  Chụp phim X-quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT
  Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tự hào là bệnh viện nha khoa đầu tiên sở hữu máy chụp CT 3d ConeBeam. Máy Cone Beam CT 3D sẽ chụp cắt lớp hình vùng mặt, cho hình ảnh phim 3D tổng thể cấu trúc xương hàm, chi tiết từng vị trí mất răng, xương có bị thiếu hay không và hệ thống dây thần kinh. Điều này giúp bác sĩ có thể tính toán phương án lắp răng implant nhanh nhất.
  Ưu khuyết điểm của các phương pháp phục hồi răng hiện nay

  Hiện nay có 3 phương pháp phục hồi răng bị mất là gắn hàm răng giả, cầu răng và implant. Trong đó 2 phương pháp đầu có nhiều khuyết điểm như:

  – Gắn răng giả: Thẩm mỹ không đẹp như răng thật, dễ lung lay, sức chịu lực nhai yếu và tuổi thọ ngắn, răng giả đôi khi còn khó tháo lắp, làm đau người sử dụng và viêm nhiễm xung quanh khu vực lắp.

  – Cầu răng: Thực hiện cầu răng đòi hỏi phải mài mô răng thật, các răng bên cạnh cần phải được mài nhỏ để làm trụ cho cầu răng. Vì vậy bác sĩ tay nghề kém dễ làm ảnh hưởng đến răng thật, gây tổn thương tuỷ. Cầu răng không thể thay thế cho chân răng, vì thế khu vực răng mất vẫn sẽ xảy ra tình trạng tiêu xương

  Và với khoa học tiên tiến hiện nay, phương pháp làm răng implant ra đời đã khắc phục được những khuyết điểm của hai loại trên.
  Có nên làm răng implant hay không cấy ghép răng implant là phương pháp khôi phục lại răng mất một cách toàn diện bao gồm cả thân răng và chân răng, nhờ vào một trụ chân răng Titanium bền vững có tên là Implant đặt vào trong xương hàm, làm nhiệm vụ như một chân răng thật để nâng đỡ thân răng. Phương pháp này ưu việt hơn so với hai phương pháp ở trên vì đảm bảo được sự bến chắc lâu dài và không gây ảnh hưởng tới các răng kế cận.

  [​IMG]
  Có nên làm răng implant hay không?
  Ưu điểm của phương pháp làm răng implant:

  – Phục hình răng đẹp như thật: Răng được cấy ghép sẽ phù hợp với khung xương hàm giúp răng giữ được vẻ đẹp tự nhiên và cảm giác ăn nhai chân thực nhất

  – Duy trì và bảo vệ xương hàm: Cấy ghép mini implant giúp làm tăng kết cấu vững chắc của xương hàm bằng cách bảo tồn và kích thích xương hàm phát triển tự nhiên xung quanh trụ cấy ghép, giúp ngăn chặn tình trạng tiêu giảm xương hàm.

  – Rất bền, nếu sử dụng trụ implant loại tốt có thể duy trì răng vĩnh viễn.

  – Không cần mài răng xung quanh, đảm bảo tình trạng răng thật được duy trì tốt.