Toàn quốc Thông điệp ẩn chứa trong áo khoác dù gắn với ông Tập Cận Bình

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi cuongmy, 22/6/16.

 1. cuongmy

  cuongmy Member

  Tham gia ngày:
  20/11/15
  Bài viết:
  238
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Đen, không điểm nhấn, có chút buồn tẻ là những gì là người ta nhận xét về áo khoác dù gắn bó 'như hình với bóng' với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong thời gian qua.
  Trong khi cố chủ tịch Mao Trạch Đông, Đặng Tiểu Bình thường xuất hiện với áo bomber nam “kín cổng cao tường”, các nhà lãnh đạo Trung Quốc tiếp theo thường chọn những bộ âu phục thì ông Tập lại xây dựng nên phong cách rất riêng của mình.
  Đó là hình ảnh một chủ tịch Trung Quốc xuất hiện cùng áo khoác da màu xanh hải quân mà người ta vẫn thường hay cộp mác là “áo khoác Tập Cận Bình”.
  [​IMG]
  Chiếc áo khoác màu xanh hải quân mà ông Tập hay mặc

  Thời gian gần đây, người ta bắt gặp ông mặc chiếc áo ở khắp mọi nơi, khi thì ở một vùng nông thôn, lúc thì trong một cuộc họp trong một giảng đường đại học.
  Theo The New York Times, hình ảnh Chủ tịch Tập trong chiếc áo khoác giản dị giúp cho ông mang dáng dấp “người của nhân dân”. Thêm vào đó, hình ảnh một lãnh đạo cứng rắn, kiên quyết khi đưa ra những quyết sách trở nên mềm dịu hơn.
  Đặt trong bối cảnh Trung Quốc đang gay gắt chống tham nhũng và lãng phí, hình ảnh này lại càng khiến ông ghi điểm trong mắt người dân và theo đó cũng gửi đi thông điệp ngầm đến những ai vung tay quá trán.
  Giờ đây, giống như thói quen ăn uống, cung cách nói chuyện và người vợ là ca sĩ dân gian, chiếc áo khoác của ông được các phương tiện truyền thông Trung Quốc ca ngợi như một bằng chứng của sự sự thông thái chính trị.
  Không cần là ủi, không đổi màu, chống bám bụi, điều này đã làm cho chiếc áo của ông Tập trở thành trang phục yêu thích của nhiều quan chức Trung Quốc.
  Đó là lý do vì sao trong một buối lễ trồng cây vào năm 2015, hầu hết tất cả quan chức hàng đầu của Trung Quốc đều xuất hiện với chiếc áo tương tự với chiếc mà ông Tập lúc đó đang mặc trên người.
  “Nó khác với bộ trang phục mà cố chủ tịch Mao thường mặc, nhưng tinh thần và thông điệp chuyển tải không có nhiều khác biệt. Đó là tiết kiệm, thiết thực và gần gũi với nhân dân”, bà Louise Edwards, giáo sư tại Đại học New South Wales, Australia cho rằng ông Tập mặc nó vì muốn cho mọi người thấy mình là con người của công việc.
  Ông Tập cũng không phải là lãnh đạo Trung Quốc đầu tiên chọn áo khoác gió là trang phục thông dụng của mình. Trước ông, chủ tịch Hồ Cẩm Đào cũng thường xuyên xuất hiện trong trang phục tương tự.
  “Những chiếc áo này rất được nhiều thế hệ lãnh đạo Trung Quốc ưa chuộng vì nó linh hoạt và dễ mặc. Nó mang lại cảm giác tràn đầy sức sống”, Ta Kung Pao, tờ báo Hong Kong bình luận trong bài báo năm 2014.
  Tại một cửa hàng ở Bắc Kinh, những chiếc áo khoác màu xanh hải quân na ná “áo khoác Tập Cận Bình” thường có giá từ 70USD.