Toàn quốc Thông thường trồng răng giả mất thời gian bao lâu sẽ phục hồi?

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi tuyetlinh123, 30/6/16.

 1. tuyetlinh123

  tuyetlinh123 Member

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  32
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Cho đến hiện tại, có nhiều phương pháp trồng răng giả đã được áp dụng thành công và nhận được sự ưa chuộng của mọi người. Tuy nhiên, về vấn đề trồng răng giả mất thời gian bao lâu thì còn tùy thuộc vào từng hình thức phục hình khác nhau và tùy theo độ tuổi, tình trạng sức khỏe của từng đối tượng phục hình cụ thể.

  [​IMG]

  Trong lĩnh vực phục hồi răng đã mất có 2 phương pháp phổ biến và được nhiều người tin dùng đó là làm cầu răng sứ và trồng răng implant. Mỗi loại hình phục hồi đều có những đặc điểm riêng, kỹ thuật thực hiện không giống nhau, nên thời gian trồng răng cũng hoàn toàn khác nhau.

  Trồng răng giả bằng phương pháp cầu răng sứ

  Trồng răng sứ là phương pháp trồng răng khá đơn giản, để hoàn thành một ca phục hồi răng bằng cầu răng sứ thướng sẽ kéo dài khoảng 2 - 3 lần hẹn.

  Trong lần hẹn đầu tiên, bệnh nhân sẽ được bác sĩ mài cùi răng và lấy dấu hàm. Những răng cần bọc sứ sẽ được mài nhỏ theo tiêu chuẩn. Đây là lần điều trị tốn nhiều thời gian nhất (thường thì một trụ răng được mài trong khoảng 30 phút, tùy theo số lượng răng được điều trị nhiều hay ít mà thời gian mài sẽ khác nhau).

  Thông thường sau khi lấy dấu hàm xong, bác sỹ sẽ gửi dấu hàm đó qua cho Labo thực hiện tạo hình răng. Trong vòng từ 1 – 2 ngày là răng giả sẽđược hoàn tất, và ở lần hẹn thứ 2 này bệnh nhân sẽ được gắn răng giả lên trụ răng đã mài trước đó.

  [​IMG]

  Nếu răng giả vừa khít và bệnh nhân cảm thấy dễ chịu thì việc trồng răng giả xem như đã hoàn thành. Còn nếu răng vẫn chưa vừa ý với bệnh nhân thì bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân đến lần thứ 3 để tiếp tục thử và chỉnh sửa răng cho đến khi bệnh nhân thấy hài lòng.

  Trồng răng giả bằng phương pháp trồng răng implant

  Phương pháp trồng răng implant là một quá trình phức tạp và có mức độ khó cao hơn cầu răng sứ, nên thời gian để hoàn thành hết quá trình trồng răng cũng sẽ lâu hơn rất nhiều.

  Với một ca trồng răng implant trong trường hợp bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh thì có thể chia theo các mốc thời gian dưới đây:

  Trong lần hẹn đầu tiên, bác sĩ sẽ khoan vào trong xương hàm của bệnh nhân để đặt trụ implant vào đó, thời gian từ lúc đặt trụ cho đến lúc may lại vết thương mất khoảng 20 – 30 phút một trụ, và tùy theo số lượng trụ implant được cắm vào mà thời gian phẫu thuật sẽ khác nhau.

  Sau 1 tuần, bệnh nhân sẽ đến gặp bác sĩ để kiểm tra trụ implant có tốt không và tiến hành cắt chỉ. Sau đó, phải chờ từ 3 – 6 tháng để implant và xương hàm tích hợp chắc chắn với nhau. Lúc này, bác sĩ sẽ kiểm tra lại và cho lấy dấu hàm để làm răng sứ phục hồi trên implant.

  Tiếp đến khoảng thời gian từ 2 – 3 ngày sẽ có răng sứ, bệnh nhân sẽ được bác sĩ gắn chặt lên trụ implant thông qua một khớp nối (abutment) tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh, lúc này thao tác trồng răng implant cũng được hoàn tất.

  Những thông tin trên đây sẽ giúp cho bệnh nhân xác định được thời gian cụ thể để có kế hoạch sắp xếp cho việc trồng răng giả của mình. Bệnh nhân cũng nên đến gặp trực tiếp bác sĩ điều trị để được tư vấn một cách chi tiết hơn.