Thông tin cần biết khi xin Visa du học Úc

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyen lieu, 18/5/16.

 1. nguyen lieu

  nguyen lieu New Member

  Tham gia ngày:
  6/5/16
  Bài viết:
  14
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Để cập nhập thông tin chi tiết vui lòng click ngay link dưới nhé :
  Thong tin can biet khi xin Visa du hoc Uc
  Úc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển và thịnh vượng thuộc hàng đầu trên thế giới, đặc biệt phát triển lĩnh vực giáo dục. Mặc dù vậy, Úc vẫn đang giới hạn số lượng học sinh quốc tế thông qua việc giới hạn chính sách visa. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nghe anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương chia sẻ về vấn đề Chuẩn bị gì khi xin Visa du học Úc nhé!.

  Câu 1: Chào anh Bảo Anh! Hiện nay tỷ lệ giấy tờ xin visa du học Úc bị từ chối ngày càng nhiều khiến cho nhiều bạn du học sinh và phụ huynh cảm thấy hết sức lo sợ. Anh có thể dẫn chứng cho mọi người biết thông tin cần biết khi xin visa du học Úc không?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
  Nộp hồ sơ sơ xin visa hoàn chỉnh. Theo Bộ luật Di cư 1958 (Migration Act 1958), các giấy tờ xin visa được xét duyệt dựa trên những thông tin đã nộp. Do đó, điều quan trọng là các hồ sơ xin visa phải được chuẩn bị hoàn hảo đến mức tối đa và tất cả các giấy tờ hỗ trợ cho đơn xin phải nộp ngay khi bạn nộp hồ sơ.
  Thể hiện rõ mình đi Úc chỉ để học chứ không phải vì mục đích khác. Viên chức xét visa sẽ đánh giá vấn đề này thông qua việc cách kiểm tra năng lực học vấn của các em tại Việt Nam, chương trình học lựa chọn bên Úc, mức độ hiểu biết của du học sinh về chương trình học của mình tại Úc. Điểm học tập ít nhất từ 6.0 trở lên. Những hồ sơ có điểm học tập dưới 5.9 không có nghĩa là không được cấp visa, nhưng sinh viên sẽ cần chuẩn bị tinh thần ứng phó với cuộc phỏng vấn với lãnh sự.
  Đạt trình độ Tiếng Anh. Cần lưu ý là mức độ Tiếng Anh mà trường yêu cầu có thể khác với mức độ Tiếng Anh yêu cầu khi bạn nộp đơn xin visa du học Úc. Các em sinh viên nên kiểm tra thông tin visa du học sinh trên trang web của Bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới Úc và trang web của trường về yêu cầu mức độ tiếng Anh để đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của cả hai bên. Tuy nhiên, hiện nay nếu du học sinh chưa đáp ứng được yêu cầu Tiếng Anh có thể sang Úc học thêm khoá Tiếng Anh trước khi bước vào khoá chính tại đó.
  Lựa chọn ngành học ở Úc phải phù hợp với quá trình học tập của các em sinh viên tại Việt Nam. Nếu bạn đổi ngành, phải đưa ra nguyên nhân thuyết phục cho lựa chọn chuyển ngành. Bên cạnh, các bạn học sinh sinh viên phải nêu rõ ngành học ở Úc sẽ có ích gì cho học viên trong tương lai.
  Chứng minh khả năng tài chính. Các bạn học sinh có thể sử dụng tài khoản tiết kiệm hoặc hợp đồng tín dụng vay, tùy vào từng trường hợp mà viên chức lãnh sự có thể đòi hỏi chứng minh nguồn gốc khoản tiền. Cuối cùng, trước khi nộp hồ sơ xin thị thực, học viên phải khám sức khỏe.
  Không được giả mạo giấy tờ. Những giấy tờ các bạn học sinh sinh viên nộp vào để xin visa phải là giấy tờ gốc, không được chỉnh sửa, làm giả. Nếu phát hiện hồ sơ là giả mạo thì các bạn học sinh sẽ bị từ chối cấp visa ngay lập tức và cấm 3 năm không được nộp giấy tờ xin visa Úc.

  Câu 2: Kế tiếp về vấn đề xin visa du học Úc có khó khăn gì thì đối với trường hợp du học sinh có thân nhân ở Úc, có ảnh hưởng đến kết quả xét visa của du học sinh không?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
  Điều này sẽ không ảnh hưởng tới kết quả xét Visa du học Úc của du học sinh. Tuy nhiên, du học sinh phải nói rõ có thân nhân ở Úc hay không. Viên chức Lãnh sự hiểu việc có thân nhân sống ở Mỹ là điều bình thường, đặc biệt là đối với người Việt Nam. Các em nên thành thật khai báo tình trạng người thân bên Úc, nếu bị phát hiện che dấu bất cứ thông tin gì sẽ bị từ chối cấp visa du học. Lãnh sự quán cũng sẽ không cấp visa cho bạn nếu họ nghĩ rằng bạn xin visa chỉ để qua đoàn tụ với gia đình ở Úc.
  Các bạn học sinh cần chứng minh được dù có người thân ở Úc, các em và gia đình vẫn hoàn toàn có khả năng chi trả cho các khoản chi phí trong quá trình học tập, kế hoạch học tập của các em phải hết sức rõ ràng và phù hợp với năng lực của bản thân, bạn phải trình bày được dự định quay trở về Việt Nam ví dụ như có một kế hoạch nghề nghiệp rõ ràng trong tương lai

  Câu 3: Thông thường đối với Mỹ, mỗi đương đơn xin visa du học Mỹ phải trải qua phỏng vấn trực tiếp với Lãnh sự quán. Còn đối với Úc thì như thế nào? Nội dung và những câu hỏi thường gặp trong quá trình phỏng vấn xin visa du học Úc là gì? Anh có thể chia sẻ về vấn đề này được không?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương cung cấp:

  Đối với Úc, không phải thủ tục xin visa nào cũng bị gọi phỏng vấn . Có 2 trường hợp thường bị cán bộ xét duyệt visa phỏng vấn là tài chính chưa rõ ràng và bị nghi ngờ động cơ du học vòng phỏng vấn thường diễn ra bất ngờ trong khoảng thời gian sau khi học viên đã đi khám sức khỏe. Tất cả các cuộc phỏng vấn với đối tượng các em sinh viên xin visa du học tại Úc đều được tiến hành bằng tiếng Việt qua điện thoại.Thời gian phỏng vấn thông thường kéo dài từ 15′ đến 30′. Tuy nhiên, với nhiều hồ sơ, thời gian này có thể kéo dài đến 1 giờ đồng hồ.
  Cuộc phỏng vấn thường xoay quanh những nội dung trong thủ tục các em gửi xin visa du học Úc.
  – Lịch sử học tập tại Việt Nam: Du học sinh hoặc phụ huynh các em sinh viên cần nắm rõ cả địa chỉ trường, thông tin về lớp học, giáo viên, học lực của du học sinh trong suốt quá trình học tập tại Việt Nam.
  – Kế hoạch học tập: Du học sinh có thể sẽ gặp phải những câu hỏi phỏng vấn liên quan đến kế hoach học tập của mình tại Úc bao gồm thông tin lớp học (khoá học Tiếng Anh, khoá học chính, lý do chọn ngành, thời gian học, kinh phí, điều kiện đầu vào, môn học, số tín chỉ phải hoàn thành, cơ hội nghề nghiệp của ngành học) và trường học (lý do chọn trường học, thành phố, chọn Úc, cơ sở đào tạo của trường …)
  – Tình hình khả năng tài chính của gia đình. Du học sinh thường bị hỏi những thông tin liên quan đến thu nhập, đất đai, công việc, nguồn tích lũy của gia đình để chuẩn bị cho du học sinh trong suốt quá trình sống và học tập tại Úc.
  – Thông tin sinh hoạt và cuộc sống của du học sinh tại Úc. Nhiều câu hỏi về công việc làm thêm, phương tiện đi lại tại Úc, việc ăn, việc ở của sinh viên cũng thường được đưa ra để dám chắc là du học sinh hoặc phụ huynh có tìm hiểu về môi trường sống tại Úc rồi.
  Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Úc:
  -Số giấy tờ của học viên ? ngày nộp thủ tục ? người nộp thủ tục là ai?
  -Hiện tại các bạn học sinh sinh viên đang làm gì hoặc học tại trường nào? địa chỉ nơi đó? Em đang học khóa gì Thời gian học tại nơi đó, bao lâu?
  -Các bạn học sinh sinh viên lấy thông tin về trường ở đâu? Website trường là gì?
  -Mức tiền học ở ngôi trường học sinh đang định theo học là bao nhiêu?
  -Trong thời gian du học các bạn sinh viên có dự định đi làm thêm không?
  -Tại sao các bạn học sinh sinh viên lại muốn đi du học tại Úc mà không phải các nước nổi khác như Mỹ, Anh, Canada…?
  -Kế hoạch học tập của học viên là như thế nào?
  -Nhận bằng xong các em sinh viên sẽ làm gì? Trở về Việt Nam hay định cư tại Úc
  -Ai là người tài trợ cho các bạn trong suốt thời gian du học tại Úc ?
  -Các em học sinh có người nhà ở bên này không? Nghề nghiệp của người thân trong gia đình?…
  Cho nên, trước đó, bạn cần chuẩn bị tốt về mọi mặt như tâm lý, khả năng trình bày và hơn hết bạn cần nắm rõ về bản thân, kế hoạch học tập, nội dung chương trình học cũng như về khả năng tài chính của gia đình để đưa ra những câu trả lời phù hợp cũng nên chuẩn bị các câu hỏi với cả bố mẹ mình, đôi khi để chắc chắc LSQ còn gọi điện kiểm tra lại thông tin từ phía gia đình. Không ít trường hợp du học sinh bị trượt visa vì gia đình trả lời không khớp.

  Câu 4: Cần lưu ý những gì khi xin visa du học Úc, và có thật sự là xin visa du học Úc tại một trong những trường ưu tiên sẽ không phải chứng minh tài chính không thưa anh Bảo Anh?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Hiện nay, Chính Phủ Úc cho phép những du học sinh đăng kí theo học chương trình cử nhân nâng cao trở lên tại một trong những trường ưu tiên được xét visa cấp độ 1, không chứng minh tài chính với Lãnh sự quán. Tuy nhiên, du học sinh cũng cần lưu ý khi xin visa du học Úc tại trường ưu tiên là phải chứng minh với trường dự định học là mình có đủ năng lực tài chính để theo học tại trường. Thông thường thì trường sẽ yêu cầu các em học sinh khai báo và kí tên xác nhận vào một tờ checklist trình bày rõ tài sản, của cải và khoản thu nhập. Các trường này sẽ đề nghị đại diện của mình – các công ty tư vấn du học – thay mặt trường kiểm chứng các thông tin được cung cấp từ phía học sinh và giữ lại bằng chứng sau khi kiểm tra xong. Mặc dù không đòi hỏi chứng minh tài sản nhưng bộ phận xét visa/Bộ Di Trú Úc vẫn có quyền kiểm tra thông tin ứng viên visa của mình đã đảm bảo với trường trước khi quyết đinh cấp visa hay không. Nếu bị phát hiện khai khống hoặc đưa thông tin sai, các em sinh viên sẽ bị hủy cấp visa ngay lập tức.

  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 01: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q. 1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
  Điện thoại: 08.3848 4879 – 0989 006 890
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Q. 5: 902 Trần Hưng Đạo, P. 7, Quận 05 (kế Đống Đa Cinema)
  T: 08.3838 2080 – 01665 157 271
  CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
  Tel: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)
  Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – duhocsingapore.net
  LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI