Toàn quốc Thông tin lò nướng nào tốt cho phòng bếp hiện đại

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi linhphuong1295, 8/5/16.

  1. linhphuong1295

    linhphuong1295 Member

    Tham gia ngày:
    27/4/16
    Bài viết:
    60
    Điểm thành tích:
    6
    Lựa chọn lò nướng nào tốt và ba “bí quyết” điều chỉnh lò để có những mẻ bánh thơm ngon.
    Bạn đã bao giờ đứng suy nghĩ trong cửa hàng điện máy chỉ để chọn được chiếc lò nướng bánh hợp ý? Nếu bạn dính phải tất cả những sự cố đó, hãy để Fagor.com.vn mách nhỏ cho bạn chọn mua lò nướng bánh tốt.
    1. Cách lựa lò nướng.
    – Lò nướng là dụng cụ chế biến bánh quan trọng đứng đầu trong thử thách chế biến con đường bánh trái ngọt ngào. Lựa chọn một chiếc lò nướng bánh không chỉ vì nó làm bánh chín, mà còn có thể làm bạn tránh được khá nhiều thất bại trong khi chế biến bánh.
    Một chiếc lò nướng bánh “hoàn hảo” cần tối thiểu những điều kiện sau:
    Dung tích không quá bé, khoảng từ 30l trở nên là tốt nhất. Ngày nay, trên thị trường có vô số nhãn hiệu lò nướng có tiếng, đặc biệt được mua nhiều nhất vẫn là dòng Fagor, vừa tốt, vừa hợp túi tiền của những chị em nội trợ. Nếu căn bếp của nhà bạn thoải mái, nhà bạn có nhiều người, hay bạn muốn mở một tiệm bánh nho nhỏ thì mình khuyên các bạn hãy sử dụng loại lò nướng có dung lượng 80l. Đừng vội ngạc nhiên với lời chỉ dẫn này nhé, vì lò 80l có thanh nhiệt quấn vòng để tản nhiệt đều khắp lòng lò nướng, lò 50l trở xuống chỉ có bốn thanh nhiệt song song, do vậy lò thường bị không đều nhiệt, góc trong bên trái có hay bị nóng quá trong khi góc ngoài lại thiếu nhiệt.
    [​IMG]
    Nếu so sánh về giá cả, lò 42l có giá khoảng 1 triệu 700, lò 50l là 1 triệu 800, đối với lò 80l có giá vào khoảng 1 triệu 900 đến 2 triệu đồng. Mức chênh lệch về giá cả không bao nhiêu
    nhiều nhưng độ tốt lò hay cả bánh lại chênh lệch nhau đáng kể đấy.
    Lò nướng nhất thiết cần có núm tùy chỉnh mức, thời gian để có thể canh chỉnh nhiệt đơn giản cũng như giờ nướng cần thiết. – Có hai mức lửa (lửa trên và lửa dưới) và có thể điều chỉnh được hai mức này (chỉ bật một lửa trên, một lửa dưới hoặc hai lửa đồng thời), như vậy, lò sẽ phân bố nhiệt tốt hơn, tránh làm các cạnh bánh bị cháy và không chín đều.
    2. Ba “bí quyết” thay đổi lò nướng để có những chiếc bánh ngon tuyệt.
    – Khá nhiều bạn thường hay đặt câu hỏi, các bạn bắt chước theo đúng tiêu chuẩn, chất liệu được đong đếm chuẩn, mà bánh khi lấy ra khỏi lò thì lại bị xẹp, cháy, chưa chín ở bên trong,…khiến các bạn vừa tiêu tốn nguyên liệu, mà tốn thời gian.
    a. Lò phải được làm nóng trước ở mức nhiệt có sẵn ít nhất từ 10 – 15 phút.
    Sau đây là vấn đề cần chú ý khi nướng bánh nhé, bởi vì nếu bạn đưa bột vào lúc mới bật lò thì gia đoạn làm nóng lò có thể gây cho mặt ngoài của bánh nở ra, còn phía trong bánh thì gần như chẳng biến đổi gì (do nhiệt yếu). Kết cục là mặt bên ngoài sẽ chín nhanh hơn, và phần phía trong thì chín lâu hơn khá nhiều. Vậy nên, bánh sẽ không chín bên trong.
    Ngoài ra, với những công thức mà bánh nở nhờ bọt khí trong trứng thì chuyện để bánh nhiều thời gian trong lò lúc đợi lò nóng sẽ làm cho bọt khí bị vỡ, khi đó, bánh sẽ nở kém hoặc không nở được.

    b. Khay đựng nướng được thay đổi thích hợp để khuôn bánh nằm chính giữa lò (nghĩa là khi mẫu bánh vượt tầm thì bạn phải hạ thấp khay bánh để khuôn nằm chính giữa trong lò): Điều này sẽ giúp cho nhiệt dẫn vào bánh cân bằng hơn, bỏ qua được vấn đề bị cháy mặt bánh hoặc mặt dưới bánh bởi khay nướng nằm gần lửa trên hoặc lửa dưới.
    Trên đây, fagor.com.vn đã mách nhỏđã hướng dẫn}đã tư vấn} bạn cách chọncách mua} lò nướng bánh tốt và ba “tuyệt chiêu” chỉnh lò để có những chiếc bánh thơm ngon rồi nhé!